Ứng dụng công nghệ GPS trong khai thác mỏ

Author
HxGN_LOCAL_4_1680x885-1024x539-702x336.jpg
Ngày nay, công nghệ GPS được phổ biến rộng rãi và tích hợp vào tất cả các loại ứng dụng, đáng chú ý nhất là những ứng dụng nhằm mục đích tăng cường an toàn, cũng như theo dõi đội xe.
Vận hành xe tự hành
Các phương tiện tự hành đi vào các tuyến đường và chúng dựa vào công nghệ GPS để điều hướng một cách an toàn. Công nghệ GPS vẽ các chi tiết quan trọng về chiếc xe, bao gồm vị trí, tốc độ và hướng của nó. Sau đó, máy tính của ô tô sử dụng dữ liệu GPS, cùng với dữ liệu từ máy ảnh và các cảm biến khác, để điều hướng đến điểm đến.
Việc chỉ dựa vào tầm nhìn của con người để ngăn va chạm tại mỏ là không khả thi vì tầm nhìn kém, điểm mù và giao thông đông đúc đều có thể cản trở việc phát hiện kịp thời các va chạm tiềm ẩn. Đó là lý do tại sao Hexagon đã phát triển hệ thống tránh va chạm dựa trên GPS, có thể được tích hợp trong tất cả các phương tiện khai thác để bảo vệ tài sản và người vận hành.
HxGN_MIN_image-1024x770.jpg
Theo dõi đội xe
Trước khi có GPS, các mô hình lưu lượng di chuyển của xe tải trong mỏ đã được tối ưu hóa bằng phần mềm xử lý trung tâm sử dụng kỹ thuật lập trình tuyến tính, cũng như các hệ thống nhúng chạy trên bộ xử lý beta trong xe tải. Các nhà khai thác đã được gửi các tin nhắn đến bảng điều khiển hiện trường từ xa, cho biết nhiệm vụ xúc tiếp theo hoặc nhiệm vụ đổ tiếp theo. Trước khi có GPS, bạn không thể thực sự theo dõi nơi một chiếc xe tải sẽ đi qua những đâu. Vị trí xe tải chỉ được biết khi nó đến trong khoảng cách truyền của một đèn hiệu RF công suất thấp.
Khi Jonathan Olson và Sergio Blacutt của Hexagon thành lập ra Jigsaw Technologies vào năm 2003, tiền thân của HxGN MineOperate OP Pro, ý tưởng là phát triển một hệ thống quản lý đội xe (FMS) hiện đại hơn. FMS này sẽ sử dụng các công nghệ cơ sở dữ liệu phân tán để tận dụng khả năng giám sát GPS và liên tục thu thập thông tin trên xe. Các hệ thống trước đây dựa trên một máy tính trung tâm, chẳng hạn như VAX-11/780, có giá khoảng 1 triệu đô la và có khoảng một phần nghìn khả năng của điện thoại thông minh của bạn.
Nhờ có GPS, giờ đây chúng ta biết chính xác xe tải đang ở đâu trên đường, nó đang làm gì và khi nào nó sẽ đến nơi. Nó đã cho phép chúng tôi phát triển các hệ thống thông minh hơn nhiều tích hợp các chu trình vận chuyển tự động và phát hiện các xe xúc đổ ở phía sau xe tải.
 
Anh chị cho em hỏi là công nghệ GPS trong khai thác mỏ có độ chính xác khoảng cao không ạ
 
Top