Vấn đề nghỉ việc và xin việc -câu chuyện phức tạp

Discussion in 'Tâm sự - Nghề nghiệp' started by sostupid, May 23, 2012.

 1. QuyenQCM

  QuyenQCM Active Member

  Joined:
  Jul 31, 2007
  Messages:
  1,776
  Likes Received:
  6
  Ðề: Vấn đề nghỉ việc và xin việc -câu chuyện phức tạp

  Đường đi là ở dưới chân ta. làm người cái cần nhất là phải quyết đoán, mạnh mẽ , đã bước đi là không quay đầu nhìn lại...
  ở cái tuổi này thì nên làm những gì mình thích, đừng tính toán thiệt hơn làm gì cho mệt
   
 2. iPumpkin

  iPumpkin <center><b>CAM Programmer</b></center>

  Joined:
  Nov 14, 2008
  Messages:
  1,962
  Likes Received:
  32
  Last edited: May 23, 2012
  Ðề: Vấn đề nghỉ việc và xin việc -câu chuyện phức tạp

  Mình sẽ dùng sự suy luận giúp bạn.

  Đầu tiên mình đoán người gặp tình huống khó xử này là bạn chính bạn chứ không phải bạn của bạn (đúng không ? hihi) – và để cho dể mình sẽ dùng từ “bạn” cho nhân vật chính – hero của chúng ta.

  Đầu tiên qua coment của bạn, thì nhận ra như vầy – cả hai bên đều nhận bạn vào. Bạn vào công ty A mới làm 3 tuần – nghĩa là trong giai đoạn thử việc – probation time, nên nhớ theo luật thử việc là cả hai điều là THỬ – công ty thử bạn và bạn cũng THỬ công ty, theo luật thì là như vậy, thực tế thì công ty thử người xin việc nhiều hơn.
   
 3. tavan_haui

  tavan_haui New Member

  Joined:
  Sep 18, 2010
  Messages:
  23
  Likes Received:
  0
  Last edited: May 27, 2012
  Ðề: Vấn đề nghỉ việc và xin việc -câu chuyện phức tạp

  Thấy topic này sinh động quá. Cảm ơn các anh chị đã chia sẻ.
   
 4. mbm332212

  mbm332212 New Member

  Joined:
  Aug 20, 2008
  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  Ðề: Vấn đề nghỉ việc và xin việc -câu chuyện phức tạp

  Chúng ta cùng suy ngẫm nhé!!!!!!!!!!!!!!
  Bạn không cần nghỉ và lo lắng nhiều thế đâu. Bạn có thể làm cho một hoặc 2 công ty này, chuyện họ cạnh tranh nhau rất nhiều vấn đề, ngoài 2 công ty A và B, bạn còn rất nhiều lựa chọn khác đang đợi bạn.
  Điều quan trọng nhất là đa số sinh viên và nhiều người đã tốt nghiệp vẫn chưa xác định được, chỉ cần bạn biết và xác định rõ câu sau: " Mình là ai, mình đang ở vị trí nào, mình cần gì, muốn gì trong tương lai" + " Plan - Planning", bạn tìm và phân tích thêm nhé, nó sẽ rất ảnh hưởng đến tương lai của bạn đấy.
  Công việc đầu tiên bạn chọn sau khi ra trường, việc này cũng sẽ rất ảnh hưởng đến tương lai của bạn đấy.
  Xưa khác, nay khác công nghệ thay đổi và ảnh hưởng con người rất nhiều Ex: meslab đã thay đổi biết bao kỹ sư và người yêu kỹ thuật. Bạn chia sẽ nhiều người sẽ sẵng sàng giúp bạn, vì .... ( hơi dài).
  Chúc bạn thành công và đưa ra lựa chọn sáng suốt.
   
 5. namnp2007

  namnp2007 Member

  Joined:
  Aug 29, 2008
  Messages:
  837
  Likes Received:
  7
  Last edited: May 24, 2012
  Ðề: Vấn đề nghỉ việc và xin việc -câu chuyện phức tạp

  Hầy dà, chỗ này mình lại chưa thật đồng ý với MrGiang9999. Nếu đặt vấn đề làm tại một công ty nào đó ở một vị trí nào đó( tất nhiên là cán bộ thường thường thôi, chứ chưa nói là sếp sì gì đâu nhé), nhưng thật sự chú ý đến tất cả các mặt của công ty đó, nhất là những mặt mạnh mặt yếu của họ, "bỏ bụng" cho đầy rồi một ngày kia ta nhảy ra làm công ty riêng, nhờ hiểu biết mà công ty của ta sẽ không bị những mặt yếu kéo lùi, nên sẽ thăng tiến hơn họ chứ.
  Nói thêm dầu hơi sáo: Hiểu biết là sức mạnh.
   
 6. sostupid

  sostupid New Member

  Joined:
  Dec 20, 2011
  Messages:
  19
  Likes Received:
  0
  Last edited: May 24, 2012
  Ðề: Vấn đề nghỉ việc và xin việc -câu chuyện phức tạp

  Hơi tiếc là anh lại không để lại đoạn dưới đã viết, đoạn đó rất hay đó anh, nhờ đoạn đó mà em hiểu rõ và vững tin hơn đó, thật ra ở đây là vấn đề của bạn em, nhưng còn lý do tại sao em quan trọng vấn đề này đến vậy như là của mình thì cho em giữ bí mật nhé, sau này em sẽ nói sau, thật ra công ty B là cái đích đến của bạn em, đi đâu làm gì thì cũng có 1 cái đích đến duy nhất là công ty B, công ty A so với những công ty khác ở Việt Nam mình em nghĩ là rất tốt rồi, nhưng công ty B này còn ''Khủng '' hơn nửa nên bạn ấy muốn vào và chế độ làm việc thì rất sung sướng, đó là lý do bỏ công ty B thì tiếc, em nói ra vậy thì có lẽ sẽ có người nói nếu vậy thì còn tư vấn gì, đã quyết định chọn rồi thì sống chết gì cũng chịu, nhưng ý em ở đây là xem có cách nào tốt để hài hòa cả đôi bên.

  Bạn em làm việc vô là kí hợp đồng thời vụ liền, không có giai đoạn thử việc, nhưng theo luật Việt Nam là phải có đúng không anh, nghĩa là cái hợp đồng thời vụ này vô là phải có thử việc trong đó phải không, vì sau 6 tháng nếu tốt thì sẽ kí hợp đồng chính thức, hiện tại bạn em vào phòng thiết kế cũng đang làm theo 1 chu trình thử việc 2 tháng theo quy trình các sếp trong phòng giao cho. Em nói rõ hơn để anh xem rồi phân tích giúp em nhé.

  Sau chuyện này em thấy ở trường chưa đem những nội dung này vào dạy, như vấn đề em gặp phải và luật việt Nam về các vấn đề thử việc, xin việc, nghỉ việc, tụi em cũng chưa tìm hiểu vì nghĩ sẽ không có gì nhưng ai ngờ lại phức tạp đến vậy, anh Hoàng Khương và anh iPumpkin có lẽ là sư huynh đồng môn của tụi em nên hiểu rõ hơn, đúng là tốt nghiệp ở ĐHBK thì sẽ có 1 sự tự tin khi làm việc xin việc nhưng không phải là cái ngông của tuổi trẻ, coi ai không ra gì mà là sự khẳng định bản thân và ước mơ thực hiện hoài bão rất lớn, đó cũng là lý do tụi em muốn làm việc cho công ty phù hợp với khả năng.
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...