[Video] [Free] - Phát triển ý tưởng sản phẩm như thế nào?

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
#1
============

Chào các bạn,

Topic này đưa slides bài giảng và video giảng bài cho nội dung "Phát triển Ý tưởng Sản phẩm" dành cho người làm Thiết kế và R&D.

Đây là bài giảng thuộc khóa học và sách về "Thiết kế và Phát triển Sản phẩm" do Nova soạn và MES Lab. cung cấp.

Mặc dù là phiên bản cũ của bài giảng nhưng có thể hữu ích cho các bạn mới tìm hiểu.

Các bạn có thể hỏi đáp về bài này thoải mái ở đây. Tôi sẽ trả lời.

Bài này và một vài bài ở mức cơ bản được đưa đến các bạn free. Các bài khác chỉ được cung cấp trong Bài giảng hoặc phần support của sách hoặc trong lớp học có phí.

Tham khảo:
http://meslab.vn/2013/07/sach-dat-[...]-ve-thiet-ke-phat-trien-san-pham-tieng-viet/

============

Bài giảng - Video

Xin xem trên Youtube để có kích thước lớn: http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=dgrAChS1rp0


Link tham khảo

Video:
- http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=BXdN0pltsZ0

- http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=DkQ4p-C87vo

Link tiếng Anh
- http://www.mediafire.com/view/?szr4ob769tr4d84

Bài tập thực hành

Bài tập 1:

Hãy thử đề xuất 5 "Opportunities" (Cơ hội, ý tưởng khả thi) dựa trên kiến thức, sở thích và kinh nghiệm cá nhân của bạn.

Bài tập 2:
Trong quá trình "screening opportunities" (sàng lọc cơ hội), ưu điểm và nhược điểm của "anonymous voting" (bầu chọn ẩn danh/vô danh" là gì?

Bài tập 3:
Giả sử rằng bạn làm bước "Opportunities Identification" này rất tốt, liệu sản phẩm của bạn đưa ra thị trường có chắc chắn 100% thành công hay không? Hãy nêu quan điểm của bạn.

Bài 4:
Xem phần hình Exhibit 3-3 (về các loại cơ hội, Horizon 1, 2, 3). Ở Horizon 2, có 2 loại cơ hội là "Current Market Needs" và "Current Solution". Rủi ro đối với mỗi loại cơ hội này khác nhau như thế nào?
 
Last edited:

VL76

New Member
#2
Ðề: [Video] [Free] - Phát triển ý tưởng sản phẩm như thế nào?

Chào bạn Nova và các anh chị trên diễn đàn

Mình đã theo dõi meslab từ rất lâu rồi, nhưng đến nay mới lập nick để giao lưu cùng các anh chị, lý do là muốn có đủ năng lực làm việc ngay khi tham gia diễn đàn.

Về chủ đề R&D, các bạn rất nhiệt tình, nhưng như mình thấy vẫn còn cần bổ xung thêm phần thực tế- bao gồm cả sản phẩm thực tế và sản xuất - bán hàng.

Việc kết hợp giữa kỹ thuật và kinh doanh cũng là vấn đề mà hiện VN đang thiếu: người kinh doanh ko đủ kiến thức về kỹ thuật và cũng không muốn kinh doanh kỹ thuật (do kinh doanh bằng quan hệ, đầu cơ an toàn hơn); người làm ngành kỹ thuật thì không biết về các ngóc ngách kinh doanh vốn rất phức tạp.

Kết quả là đến bây giờ, hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều là hàng nhập khẩu mà không phải là sản phẩm của Việt Nam.

Tham gia diễn đàn ở thời điểm hiện tại, mình muốn thực hiện thử R&D cho một số sản phẩm, rất mong bạn Nova và mọi người cùng hợp tác.

Về ý tưởng, vốn, khả năng tiếp cận thị trường, khả năng chịu rủi ro mình hoàn toàn đảm đương được.

Mình có văn phòng làm việc tại Lò Đúc (thời gian làm việc từ 8h - 22h kể cả chủ nhật nếu cần), có thể trang bị thêm các thiết bị văn phòng cần thiết cho nhóm nhỏ khoảng 5 người làm việc.

Vậy nếu bạn Nova và các bạn trên diễn đàn có thể hợp tác, chúng ta sẽ bàn về ý tưởng cụ thể và thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Vì đây là dự án gắn liền với thực tế nên mọi người cũng sẽ có thu nhập, vấn đề này chúng ta sẽ thỏa thuận rõ ràng khi có quy mô nhóm cụ thể.

Rất mong nhận được sự quan tâm của các bạn!

Trân trọng!

VLong
 

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
#3
Xin chào anh VLong,

Meslab rất quan tâm tới ý tưởng và đề nghị của anh. Anh VLong có thể nhắn tin trên forums hoặc mail tới meslab.org cho Nova xin số di động và email của anh để tiện liên hệ không ạ?
 

VL76

New Member
#4
Ðề: [Video] [Free] - Phát triển ý tưởng sản phẩm như thế nào?

Cảm ơn phản hồi của anh Nova!

Email cá nhân của mình là manager@loyal.vn, hp: 090417.7373.

B.Rgds
Long
 

Thành viên đang online

Top