Xin được trao đổi học tập về phần mềm thiết kế ICAD

Discussion in 'Các phần mềm khác' started by nhjkjeu, Apr 21, 2012.

  1. nhjkjeu

    nhjkjeu Giải Ba cuộc thi CAD CAM & Thiết kế 2010 [SV]

    Joined:
    Feb 4, 2009
    Messages:
    460
    Likes Received:
    44
    1. Là như hướng dẫn của bác DovanHoc
    2. Là chỉnh lại fort máy.
     
  2. dovanhoc84

    dovanhoc84 Active Member

    Joined:
    Jul 31, 2015
    Messages:
    394
    Likes Received:
    160
    Cách 2 chỉ ứng nghiệm trên đúng bản vẽ được chỉnh sửa thôi. Khi mở bản vẽ khác rất có thể lại bị y như vậy.
    Nếu làm cách 1 thì nó sẽ là áp dụng trên mọi bản vẽ mở ra hay tạo mới. Mình đoán vậy :D
     
  3. nhjkjeu

    nhjkjeu Giải Ba cuộc thi CAD CAM & Thiết kế 2010 [SV]

    Joined:
    Feb 4, 2009
    Messages:
    460
    Likes Received:
    44
    Do phiên bản các bạn là tiếng Anh. Nhưng lúc cài đặt có thể đang để tiếng Anh nên khi đánh tiếng Nhật nó bị lỗi, Nếu đổi ngôn ngữ từ tiếng Anh qua tiếng Nhật rồi chạy lại fille có thể không lỗi. Lỗi này xưa mình gặp rồi vì trước có dùng 2 năm bản tiếng Anh. Sau khi sửa song thì không có hiện tượng như Anh bảo đâu. Nhưng nhanh nhất hiệu qua nhất vẫn là setting như Anh nói.
     
  4. phongle94

    phongle94 New Member

    Joined:
    May 22, 2017
    Messages:
    11
    Likes Received:
    4
    Cảm ơn bác Dovanhoc84 và bác nhjkieu đã giải thích cho em. Em kết luận lại phải đổi ngôn ngữ trong cài đặt mới hết lỗi font.
    Em có 1 câu hỏi khác.Em có 1 file khu màu đỏ nằm trong ổ đỉa C/ICADSX/PARTS,
    Em muốn lấy Phi 5 bỏ vô trong bản vẻ 2D mà ko được dù đã dùng trong lênh màu đen mà ko được có bác nào biết cách lấy ko. file này là 1 file vẽ lỗ pin theo thông số do công ty mẹ mình định dạng chỉ cần lấy trong đó ra sài. Xin cảm ơn các bác đã hướng dẫn


    upload_2017-11-21_13-42-11.png
     

    Attached Files:

  5. Binhminh89

    Binhminh89 New Member

    Joined:
    Feb 25, 2015
    Messages:
    5
    Likes Received:
    0
    Key này ở việt nam có bán không nhjkjeu.?
    Mình muốn cài 1 bộ tiếng Anh..mà không biết tìm nhà cung cấp ở đâu ở Việt Nam nữa..
     
  6. dovanhoc84

    dovanhoc84 Active Member

    Joined:
    Jul 31, 2015
    Messages:
    394
    Likes Received:
    160
    Nếu định dùng lệnh đó thì phải là file đuôi chấm icd mà nó được tạo ra ở dạng lưu thành file(Tức là làm trên Icad rồi lưu lại). còn Nếu là file tuy cũng là .icd nhưng dùng cho thư viện thì phải đưa vào JISPART rồi gọi bằng lệnh thứ 2 từ trái sang cùng hàng với các lệnh đấy.
     
  7. nhjkjeu

    nhjkjeu Giải Ba cuộc thi CAD CAM & Thiết kế 2010 [SV]

    Joined:
    Feb 4, 2009
    Messages:
    460
    Likes Received:
    44
    Cái giá này bán ở VN không thì mình không biết. Vì mua trực tiếp từ công ty mẹ bên Nhật nên có thể nó khác.
     
  8. nhjkjeu

    nhjkjeu Giải Ba cuộc thi CAD CAM & Thiết kế 2010 [SV]

    Joined:
    Feb 4, 2009
    Messages:
    460
    Likes Received:
    44
    Muốn sử dụng như ý bạn muốn trong môi trường 2D thì phải tạo thư viện theo cách của ICAD( vui lòng đọc help ). Giống như tạo lỗ ren, bulong , .....
    Còn 3D thì có thể áp dụng theo cách của bạn.
     
  9. phongle94

    phongle94 New Member

    Joined:
    May 22, 2017
    Messages:
    11
    Likes Received:
    4
    upload_2017-11-24_10-7-58.png
    Chào các bác em có vấn đề nhỏ hồi trước em dùng bảng tiếng anh h em cài lại bảng tiếng nhật. bảng tiếng anh có lệnh [tab+Q] [tab+W] [tab+E];
    bây giờ em sài bảng tiếng nhật có lệnh.
    upload_2017-11-24_10-13-17.png
    em có mua bàn phím gõ tiếng nhật.
    máy tính em cài font bảng nhật.
    mà h em sử dụng môi trường 3D dùng lệnh như trên ko thể được các bác biết nguyên nhân ko ak
     
  10. Tieubu

    Tieubu Chuyên gia cao cấp

    Joined:
    Feb 3, 2009
    Messages:
    655
    Likes Received:
    51
    Bạn chuyển sang chế độ bộ gõ tiếng Anh nhé.
     
  11. HỮU MẪN

    HỮU MẪN New Member

    Joined:
    Nov 27, 2017
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Bạn đã chỉnh bàn phím trong máy tính thành chuẩn bàn phím tiếng nhật chưa.Do bàn phím tiếng nhật có 109 phím nên khác với chuẩn bàn phím tiếng anh
     
  12. HỮU MẪN

    HỮU MẪN New Member

    Joined:
    Nov 27, 2017
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Em chào a.A có thể chỉ chi tiết hay có hình ảnh không ạ.Em vào phần 環境設定 nhưng lại không biết điền chỗ nào
    Em cảm ơn.
     
  13. dovanhoc84

    dovanhoc84 Active Member

    Joined:
    Jul 31, 2015
    Messages:
    394
    Likes Received:
    160
    Hình như bên dưới. Khi nhập vào đây rồi thì lúc dùng chỉ việc chọn chứ k cần đánh. và áp dụng với bất kì bản vẽ nào mở ra.

    Còn nếu sửa trong menu 設定⇒製図属性 thì nó chỉ áp dụng cho bản vẽ hiện hành thôi.
    [​IMG]
     
    HỮU MẪN likes this.
  14. phongle94

    phongle94 New Member

    Joined:
    May 22, 2017
    Messages:
    11
    Likes Received:
    4
    upload_2017-12-23_10-27-8.png

    Em đang Thiết kế cơ cấu trong môi trương icad .Em gặp vấn đề là trong môi trường 3d của cylinder nay em đã made nó lại vớ nhau hết rồi duy chuyển với khoảng cách em mong muốn rồi em lưu nó lại 1 file. rồi đóng nó lại
    Em qua môi trường 3D khác em lấy nó vô bằng các lệnh made mà nó bị phá hết như chưa được made bao h.
    như solidword chỉ cần 3d của cylinder đc made đầy đủ qua môi trường 3d khác chỉ cần ấn thêm 1 lệnh nữa là duy chuyển như mong muốn.
    có bác nào biết cách giải quyết không ak . Em xin cảm ơn
     
    nhjkjeu likes this.
  15. nhjkjeu

    nhjkjeu Giải Ba cuộc thi CAD CAM & Thiết kế 2010 [SV]

    Joined:
    Feb 4, 2009
    Messages:
    460
    Likes Received:
    44
    Thiết kế ICAD nếu không đụng đến mô phỏng chuyển động thì người làm từ trước đến nay mình biết không sử dụng made. Nếu không dùng để mô phỏng bạn nên để bình thường.
     
  16. akaipro89

    akaipro89 New Member

    Joined:
    Apr 7, 2010
    Messages:
    12
    Likes Received:
    0
    Last edited: Dec 25, 2017
    Chào các bác. Cho em hỏi ngu chút là ICAD các bác đang nói và ICADMX em đang dùng đây có phải là 1 không ?
    Tiện cho e hỏi các bác nào đnag dung phần mềm này không cho em xin chút chỉ giáo. Công ty e toàn phần mềm dị thôi. CNC thì OneCNC, cad thì ICADMX. toàn cái không biết gì. Khổ quá cơ :(
     

    Attached Files:

  17. phongle94

    phongle94 New Member

    Joined:
    May 22, 2017
    Messages:
    11
    Likes Received:
    4
    Em ko hiểu câu trả lời của bác cho lắm bác có thể nói lại cho mình được không. Cảm ơn bác đã trả lời câu hỏi của mình
     
  18. nhjkjeu

    nhjkjeu Giải Ba cuộc thi CAD CAM & Thiết kế 2010 [SV]

    Joined:
    Feb 4, 2009
    Messages:
    460
    Likes Received:
    44
    Phương thức thiết kế giữa ICAD và Solidworks có sự khác nhau. Trong Solid việc xác định tương quan giữ các chi tiết bằng các Made. Còn ICAD thì không cần. Trong ICAD nếu bạn không dùng lệnh move thì các chi tiết được hiểu như Fix ở solid. Nên trừ trường hợp cần mô phòng chuyển động thì người sử dụng ICAD không dùng lệnh Made.
     
  19. phongle94

    phongle94 New Member

    Joined:
    May 22, 2017
    Messages:
    11
    Likes Received:
    4
    upload_2017-12-25_13-22-17.png
    Trong phần help nó có nói made như trong solidword ko dùng lệnh move nhá bác. Nếu ko có mo phỏng hoạt động thì sẽ khó thiết kế trong phần 3D
     
    nhjkjeu likes this.
  20. nhjkjeu

    nhjkjeu Giải Ba cuộc thi CAD CAM & Thiết kế 2010 [SV]

    Joined:
    Feb 4, 2009
    Messages:
    460
    Likes Received:
    44
    Bạn đang hiểu sai ý mình.
    Nếu bạn làm đủ phần tutorial trong help của Icad thì sẽ hiểu hơn. ( Không biết 7 năm rồi phần tutorial có thay đổi không nữa.)
    Cách đây 1 năm mình đnag dùng bạn V7l3 thì vẫn chưa cần dùng đến made
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...