Máy thái thịt
Thái thịt là công đoạn thường làm hằng ngày phải chế biến món ăn và các thực phẩm từ thịt. Công việc thái thịt này đơn giản nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần thì mất thời gian, công sức đặc biệt đối với các nhà hàng, quán ăn,… phải sử dụng số lượng thịt lớn hàng ngày sẽ mất thêm chi phí và thời gian. Đó là lí do mà các cơ sở chế biến thịt, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp cần đến một chiếc máy thái thịt hiện đại.
Máy thái thịt trên thị trường hiện nay có nhiều loại sản phẩm phù thuộc vào nhu cầu của mỗi người sử dụng. Trong các nhà hàng, cơ sở chế biến,… máy thái thịt được sử dụng rất phổ biến. Bài viết này của
kho máy Thăng Long sẽ giúp bạn hiểu được về một số dòng sản phẩm máy thái thịt đang hiện hành ở các nhà bếp.
Giới thiệu về máy thái thịt
Máy thái thịt hay còn gọi là
máy cắt thịt đang được nhiều người biết đến và sử dụng trong nhà bếp của họ. Trước hết bạn hãy xác định nhu cầu mình cần sử dụng của
may thai thit vì không như bạn nghĩ máy thái thịt nào cũng thái được tất cả các loại thịt. Máy thái thịt sống có thể thái được tất cả các loại thịt tươi sống. Trong thành phần không có lẫn gân, sụn, da, xương… Nhưng bạn thái thịt bò thì nên chọn 1 chiếc máy chuyên thái thịt bò (JZ-2.0) cho hiệu suất cao. Nếu bạn muốn dễ vệ sinh. Tiết kiệm chi phí đầu tư máy thì nên chọn các dòng máy thái thịt thay được lưỡi dao. Bạn muốn thái thịt đông lạnh thì nên dùng máy cưa xương. Hay thái các loại tai heo, thịt khô, nội tạng động vật thì dùng máy thái thịt FC-304. Bài viết sau đây của kho máy Thăng Long . Sẽ giúp bạn hiểu rõ về các dòng máy thái thịt phổ biến nhất hiện nay.
Máy thái thịt và ưu điểm
Máy thái thịt đông lạnh (hay còn gọi là
máy cắt thịt đông lạnh,
máy thái thịt chín, máy thái giò chả) . Các quán lẩu nướng, lẩu bằng chuyền,… hay các cơ sở chế biến thịt đông lạnh… có nhu cầu thái các lát thịt vừa dài vừa mỏng, đều nhau chuẩn xác, không bị nát vụn, thịt sau thị thái cuộn tròn hấp dẫn rất cần đến máy thái thịt chín. Dòng
may cat thit (hay là
may thai thit dong lanh) có những đặc điểm chung sau. Những miếng thịt được thái lát vừa dài, đều, mỏng, cuộn tròn hấp dẫn thu hút khách mua hàng. Thái cắt thịt đa dạng thịt chín, gì chả, thịt se lạnh nhưng không phải thịt cứng lạnh, nếu là thịt cứng lạnh bạn nên sử dụng máy cưa xương. Giúp cho năng suất, tiết kiệm thời gian và công sức, chi phí cho việc thái thịt.
Máy thái thịt
Hạn chế hao hụt, nát vụn như thái tay. Cách vận hành đơn giản, điều chỉnh độ dài lát cắt linh hoạt. Các cơ sở chế biến và sản xuất thịt vừa và nhỏ nên sử dụng máy thái thịt đông lạnh bán tự đông như ES250 và ES300, mỗi lần thái bạn dùng tay đẩy giá kẹp thịt. Các cơ sở lớn, đòi hỏi thái nhanh, năng suất cao.. bạn phải dùng dòng máy thái thịt chín tự động như: SL- 300E, SL- 300B, SL350B.. Chỉ cần bấm nút là thái. Sau đây là thông số kỹ thuật của các
dòng may thai thit dong lanh (
may thai thit chin, may cat thịt) :
Sản phẩm Công suất (W) Năng suất(Kg) Độ dày lát cắt(mm) Lưỡi dao (mm)
Máy thái thịt đông lạnh ES250 320 W ~20Kg/ ngày 1.0 ∼ 10.0 250 mm
Máy thái thịt đông lạnh ES300 420W ~25Kg/ ngày 1.0 ∼ 18.0 300 mm
Máy thái thịt tự động SL -300E 250 + 300 W 50 – 70kg/h 1.0 ∼ 12.0 300 mm
Máy thái thịt
Các dòng máy thái thịt chín hay đông lạnh không thái được thịt đông lạnh cứng như đá. Thịt cần được dã đông- se lạnh trước khi thái. Trên thị trường hiện nay. Chỉ có máy thái thịt FC-304 mới thái được các loại tai heo, da động vật, thịt khô, nội tạng động vật…Để thái các khối thịt đông lạnh lớn, đông cứng như đá; hay cưa xương, giò heo, thực phẩm đông lạnh.. bạn phải dùng đến các dòng máy cưa xương.
Giới thiệu dòng máy thái thịt
Dòng máy thái thịt tiếp theo chúng tôi xin giới thiệu là dòng
máy thái thịt sống. Thái thịt thủ công mất nhiều thời gian, năng suất thấp, lát thịt thái ra không đẹp, vụn nhiều.. Đấy là lí do mà hầu hết các bếp ăn công nghiệp. Nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến thịt . Hiện nay đều cần đến máy thái thịt tươi sống.
May thai thit song không thái được thịt chín, thịt đông lạnh; các loại thịt tươi sống trong thành phần có lẫn gân, sụn, da, gân, xương…