Xin hỏi về nguyên lý máy thái thịt

Discussion in 'Nguyên lý máy' started by buichinguye, May 3, 2010.

  1. buichinguye

    buichinguye New Member

    Joined:
    Apr 21, 2010
    Messages:
    11
    Likes Received:
    0
    Chào mọi người trong diễn đàn.
    Mình thấy trên thị trường có bán máy thái thịt thành lát mỏng(dày nhất khoang 30 mm)
    không biết có bạn nào biết nguyên lý và cấu tạo máy này ko?
    Cho mình biết với.Mình thắc mắc thịt mềm và dai không biết làm sao thai được.
     
  2. Nova

    Nova MES Lab. Founder & C.E.O

    Joined:
    Jul 30, 2007
    Messages:
    5,194
    Likes Received:
    129
    Ðề: Xin hỏi về nguyên lý máy thái thịt

    Cho lạnh đi 1 chút là cứng ngay mà, thái dễ như không
     
  3. DCL

    DCL <b>Hội đồng Cố vấn</b>

    Joined:
    Nov 17, 2007
    Messages:
    1,949
    Likes Received:
    55
    Ðề: Xin hỏi về nguyên lý máy thái thịt

    Sao cậu không post ảnh của cái máy đó lên đây? Có nhiều kiểu máy lắm, chúng hoạt động theo nguyên lý cắt khác nhau kiểu như các loại cưa vậy, tức là lưỡi thẳng thì chuyển động tịnh tiến và lưỡi tròn thì quay tốc độ cao. Do có góc cắt đặc biệt nên cậu yên tâm là chúng không tạo ra "mùn cưa" như khi ta cưa gỗ đâu!
     
  4. hienqg2003

    hienqg2003 New Member

    Joined:
    May 10, 2017
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Ðề: Xin hỏi về nguyên lý máy thái thịt

    Máy thái thịt đông lạnh ES250 giá rẻ nhất HN chỉ có tại công ty chúng tôi
    Phân phối, bán buôn máy thái lát thịt: LH: 01626 494 794
    Máy thái thịt đông lạnh ES250
    Giá 5.5tr giảm còn 5.2tr

    CÁC THÔNG SỐ KĨ THUẬT :
    Cung cấp máy thái lát, máy thái lát thịt, máy thái lát thịt chín, máy thái lát bán tự động, Máy thái lát thịt chín
    Máy thái thịt ES-250 chuyên cắt lát thịt bò, thịt heo
    Máy thái thịt ES-250 có lưỡi dao được làm bằng inox dạng mân xoay tròn, đường kính lên tới 25cm giúp cho thái được các miếng thịt to nhỏ khác nhau.
    Ưu điểm của máy thái thịt 250 ES là lưỡi dao có thể điều chỉnh để thái được các miếng thịt có độ dày mỏng từ 0mm đến 10mm.
    Đặc điểm: Máy thái lát thịt chín, Máy thái lát thịt đông
    - Máy thái được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và chắc chắn.
    - Máy thái lát thịt nguội, thái củ quả.
    - Điều chỉnh được kích thước lát, tốc độ thái nhanh, dễ vận hành và vệ sinh.
    - Máy được các nhà hàng, khách sạn ưa chuộng
    Thông số kỹ thuật: Máy thái lát thịt chín, Máy thái lát thịt đông
    - Mã số: Shunling 250ES-10
    - Đường kính dao: 250mm
    - Công suất: 180W
    - Điện áp: 220V
    - Kích thước: 470×280×380mm
    - Xuất xứ: Shunling- TQ
    Phương pháp vận hành máy thái thịt 250ES
    Thịt được đặt vào vị trí trên bàn định vị của mân cặp trên máy thái thịt , sau đó điều chỉnh độ dầy mỏng của lát thịt như yêu cầu cần thái. Ta bật công tắc trên máy thái thịt khởi động máy, máy sẽ tự động thái thịt và tự động đưa thịt vào lưỡi thái của máy.
    Nguyên tắc hoạt động cũng như phương pháp vận hành của máy thái thịt hay còn gọi là máy thái lát thịt rất đơn giản và dễ sử dụng
    Máy thái lát thịt được sản xuất từ thép hợp kim không rỉ nên đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.
    Máy thái thịt được ứng dụng rộng trong các nhà ăn của các công ty hoặc các nhà hàng.
    Hướng dẫn cách vệ sinh máy sau khi thái thịt:
    Trước khi vệ sinh máy thái thịt(máy thái lát thịt) các bạn nên tắt công tắc điện của máy thái lát , sau đó ta tháo phần bảo vệ phía trước lưỡi dao của máy thái lát thịt tiếp đó ta tháo phần kẹp thịt của máy thái lát thịt.
    LH: 01626 494 794
    Chi tiết: https://www.facebook.com/mayxaythitcongnghiep




    [​IMG]



     
  5. Khomaythanglong

    Khomaythanglong New Member

    Joined:
    Nov 6, 2018
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Máy thái thịt
    Thái thịt là công đoạn thường làm hằng ngày phải chế biến món ăn và các thực phẩm từ thịt. Công việc thái thịt này đơn giản nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần thì mất thời gian, công sức đặc biệt đối với các nhà hàng, quán ăn,… phải sử dụng số lượng thịt lớn hàng ngày sẽ mất thêm chi phí và thời gian. Đó là lí do mà các cơ sở chế biến thịt, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp cần đến một chiếc máy thái thịt hiện đại. Máy thái thịt trên thị trường hiện nay có nhiều loại sản phẩm phù thuộc vào nhu cầu của mỗi người sử dụng. Trong các nhà hàng, cơ sở chế biến,… máy thái thịt được sử dụng rất phổ biến. Bài viết này của kho máy Thăng Long sẽ giúp bạn hiểu được về một số dòng sản phẩm máy thái thịt đang hiện hành ở các nhà bếp.

    [​IMG]

    Giới thiệu về máy thái thịt
    Máy thái thịt hay còn gọi là máy cắt thịt đang được nhiều người biết đến và sử dụng trong nhà bếp của họ. Trước hết bạn hãy xác định nhu cầu mình cần sử dụng của may thai thit vì không như bạn nghĩ máy thái thịt nào cũng thái được tất cả các loại thịt. Máy thái thịt sống có thể thái được tất cả các loại thịt tươi sống. Trong thành phần không có lẫn gân, sụn, da, xương… Nhưng bạn thái thịt bò thì nên chọn 1 chiếc máy chuyên thái thịt bò (JZ-2.0) cho hiệu suất cao. Nếu bạn muốn dễ vệ sinh. Tiết kiệm chi phí đầu tư máy thì nên chọn các dòng máy thái thịt thay được lưỡi dao. Bạn muốn thái thịt đông lạnh thì nên dùng máy cưa xương. Hay thái các loại tai heo, thịt khô, nội tạng động vật thì dùng máy thái thịt FC-304. Bài viết sau đây của kho máy Thăng Long . Sẽ giúp bạn hiểu rõ về các dòng máy thái thịt phổ biến nhất hiện nay.

    Máy thái thịt và ưu điểm
    Máy thái thịt đông lạnh
    (hay còn gọi là máy cắt thịt đông lạnh, máy thái thịt chín, máy thái giò chả) . Các quán lẩu nướng, lẩu bằng chuyền,… hay các cơ sở chế biến thịt đông lạnh… có nhu cầu thái các lát thịt vừa dài vừa mỏng, đều nhau chuẩn xác, không bị nát vụn, thịt sau thị thái cuộn tròn hấp dẫn rất cần đến máy thái thịt chín. Dòng may cat thit (hay là may thai thit dong lanh) có những đặc điểm chung sau. Những miếng thịt được thái lát vừa dài, đều, mỏng, cuộn tròn hấp dẫn thu hút khách mua hàng. Thái cắt thịt đa dạng thịt chín, gì chả, thịt se lạnh nhưng không phải thịt cứng lạnh, nếu là thịt cứng lạnh bạn nên sử dụng máy cưa xương. Giúp cho năng suất, tiết kiệm thời gian và công sức, chi phí cho việc thái thịt.

    [​IMG]
    Máy thái thịt
    Hạn chế hao hụt, nát vụn như thái tay. Cách vận hành đơn giản, điều chỉnh độ dài lát cắt linh hoạt. Các cơ sở chế biến và sản xuất thịt vừa và nhỏ nên sử dụng máy thái thịt đông lạnh bán tự đông như ES250 và ES300, mỗi lần thái bạn dùng tay đẩy giá kẹp thịt. Các cơ sở lớn, đòi hỏi thái nhanh, năng suất cao.. bạn phải dùng dòng máy thái thịt chín tự động như: SL- 300E, SL- 300B, SL350B.. Chỉ cần bấm nút là thái. Sau đây là thông số kỹ thuật của các dòng may thai thit dong lanh (may thai thit chin, may cat thịt) :

    Sản phẩm Công suất (W) Năng suất(Kg) Độ dày lát cắt(mm) Lưỡi dao (mm)
    Máy thái thịt đông lạnh ES250 320 W ~20Kg/ ngày 1.0 ∼ 10.0 250 mm
    Máy thái thịt đông lạnh ES300 420W ~25Kg/ ngày 1.0 ∼ 18.0 300 mm
    Máy thái thịt tự động SL -300E 250 + 300 W 50 – 70kg/h 1.0 ∼ 12.0 300 mm


    Máy thái thịt
    Các dòng máy thái thịt chín hay đông lạnh không thái được thịt đông lạnh cứng như đá. Thịt cần được dã đông- se lạnh trước khi thái. Trên thị trường hiện nay. Chỉ có máy thái thịt FC-304 mới thái được các loại tai heo, da động vật, thịt khô, nội tạng động vật…Để thái các khối thịt đông lạnh lớn, đông cứng như đá; hay cưa xương, giò heo, thực phẩm đông lạnh.. bạn phải dùng đến các dòng máy cưa xương.

    Giới thiệu dòng máy thái thịt
    Dòng máy thái thịt tiếp theo chúng tôi xin giới thiệu là dòng máy thái thịt sống. Thái thịt thủ công mất nhiều thời gian, năng suất thấp, lát thịt thái ra không đẹp, vụn nhiều.. Đấy là lí do mà hầu hết các bếp ăn công nghiệp. Nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến thịt . Hiện nay đều cần đến máy thái thịt tươi sống. May thai thit song không thái được thịt chín, thịt đông lạnh; các loại thịt tươi sống trong thành phần có lẫn gân, sụn, da, gân, xương…
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...