Xu Hướng Thị Trường Và Công Nghệ Về Ngành Điện Gia Dụng

Author
Xu hướng thị trường

Ngành điện gia dụng bao gồm đồ gia dụng như ấm siêu tốc, bàn là, nồi cơm điện, nồi áp suất, nồi chiên không dầu, cây nước nóng lạnh…; và thiết bị nhà bếp như bếp từ, máy hút mùi, máy rửa bát… Quy mô thị trường trong nước hiện khoảng 13 tỷ USD, tương đương 300 ngàn tỷ đồng. Ngành hàng này hiện đứng thứ 4 về quy mô tiêu dùng trong 11 nhóm ngành hàng chính, với tốc độ tăng trưởng ấn tượng hơn 10%/năm, gấp đôi tăng trưởng GDP (khoảng 4.8%/năm).

1685324798294.png

Nguồn: https://www.uphome.net/tin-tuc/dien-gia-dung-la-gi-vai-tro-cua-dien-gia-dung-trong-doi-song-10.html

Cơ cấu dân số trẻ với thu nhập ngày cao đang tạo ra động lực tăng trưởng kép cho ngành hàng. Cụ thể, đối tượng 18 - 45 tuổi là nhóm khách hàng mục tiêu lớn nhất, chiếm 60% tổng sản lượng tiêu thụ của hàng điện gia dụng. Ở Việt Nam, nhóm khách hàng mục tiêu này chiếm khoảng 50% dân số, là tỉ lệ mơ ước của bất kì nhà sản xuất điện gia dụng nào. Với cơ cấu dân số như vậy, số lượng tiêu thụ của ngành điện gia dụng được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong nhiều năm tiếp theo. Đồng thời, thu nhập người dân hiện đang tăng lên, dẫn đến thay đổi nhu cầu về chất lượng, mẫu mã nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với xu hướng giá bán của ngành sẽ ngày càng tăng, làm cho giá trị ngành hàng đã tăng nhờ sản lượng tăng, sẽ tiếp tục tăng mạnh nhờ giá bán tăng.

Theo số liệu thống kê từ Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), quy mô thị trường ngành hàng gia dụng trong nước trị giá ước tính lên đến 12,5 – 13 tỷ USD, nhu cầu mua sắm các thiết bị điện gia dụng, thiết bị nhà bếp sẽ tiếp tục tăng cao cho đến năm 2025. Đấu trường cạnh tranh trị giá hàng tỷ USD này hàng năm đón thêm rất nhiều “người chơi” mới trên thị trường và dự kiến sẽ mang lại sự nhộn nhịp cũng như nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng Việt.

Hiện tại tiêu dùng vào hàng gia dụng, trong đó có thiết bị làm sạch nhà cửa chiếm 9% tổng gói tiêu dùng cá nhân và đứng thứ 4 quy mô về tiêu dùng trong 11 ngành hàng tiêu dùng phổ biến. Đặc biệt, nhu cầu tiêu dùng hàng cao cấp đang tăng trưởng rõ rệt. Theo Hiệp hội các nhà Bán lẻ Việt Nam (AVR) tốc độ tăng trưởng của phân khúc cao cấp trong thị trường bán lẻ đang tăng nhanh gấp đôi so với các phân khúc khác. Đặc biệt trong thời gian diễn biến dịch Covid-19, nhu cầu người tiêu dùng quan tâm đến các thiết bị gia dụng nhà cửa ngày một gia tăng.

1685324809932.png

Nguồn: https://uphome.net/tin-tuc/do-dien-gia-dung-la-gi-ban-co-biet-15.html
 


Author
Công nghệ về ngành điện gia dụng

Hai món đồ gia dụng điển hình ở các gia đình như:

1.Tủ lạnh

Công nghệ làm lạnh

Công nghệ làm lạnh kép

Công nghệ làm lạnh kép hay còn gọi là Twin Cooling System với kết cấu có 2 cánh quạt gió và 2 hệ thống làm lạnh độc lập giúp cho ngăn lạnh có thể giữ được độ lạnh giữa các ngăn.

Công nghệ làm lạnh đa chiều

Công nghệ làm lạnh đa chiều là sự cải tiến của hầu hết các dòng tủ lạnh đời mới, hơi lạnh được thổi ra từ tất cả các vách ngăn của thiết bị, làm cho tất cả thức ăn trong tủ được phân bố hơi lạnh đồng đều.

1685325044347.png

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nhung-cong-nghe-moi-trong-tu-lanh-584535

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện hoạt động dựa trên máy nén ở nhiều cấp độ khác nhau. Tủ lạnh sẽ tự động tăng nhiệt độ khi bên trong tủ có nhiều thực phẩm.

Công nghệ Econavi

Công nghệ Econavi thường có chức năng tiết kiệm năng lượng và có cảm biến nhận ra được sự thay đổi xung quanh như thói quen. Từ đó, thiết bị có thể điều chỉnh và tiết kiệm lên tới 17% điện năng tiêu thụ.

Công nghệ kháng khuẩn và khử mùi

Công nghệ Nano Fresh Ag+

Hiện nay, các dòng tủ lạnh đều sở hữu công nghệ kháng khuẩn và khử mùi tốt như dùng phân tử bạc trong công nghệ Nano Fresh Ag+. Nguyên lý hoạt động của nó là phân tách các phân tử bạc ra kích cỡ vô cùng nhỏ và có khả năng phân tách chúng trong môi trường rộng hơn.

1685325106008.png

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nhung-cong-nghe-moi-trong-tu-lanh-584535

Công nghệ Hybrid Plasma

Công nghệ Hybrid Plasma đã có từ lâu đời nhưng vẫn giữ được hiệu quả bền vững, sự kết hợp của công nghệ Plasma và hệ thống xúc tác tia cực tím giúp tủ khử mùi và diệt khuẩn tốt.

Công nghệ Ag+ Cu

Công nghệ diệt khuẩn Ag+ Cu thường xuất hiện trên các dòng tủ lạnh đến từ thương hiệu Sharp. Với phân tử Ag+ và Cu có khả năng tấn công, tiêu diệt hơn 650 loại vi khuẩn đơn bào có khả năng gây mùi và gây bệnh.

1685325241245.png

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nhung-cong-nghe-moi-trong-tu-lanh-584535

Công nghệ Ag Clean

Công nghệ tinh thể Ag Clean nổi tiếng với khả năng khử mùi tốt, đặc biệt công nghệ này thường có trong dòng tủ lạnh Panasonic. Những ion Ag+ có khả năng kháng khuẩn tốt lên tới 99,9%.

1685325271888.png

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nhung-cong-nghe-moi-trong-tu-lanh-584535

Công nghệ bảo quản thực phẩm

Công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh Plus

Đây chính là công nghệ được cải tiến từ ngăn đông mềm Prime Fresh cũ của Panasonic. Với khả năng giữ thực phẩm ở nhiệt độ -3 độ C, thực phẩm sẽ được đông nhẹ ở phía bề mặt bên trên, để người dùng có thể chế biến ngay mà không cần tốn thời gian rã đông.

Ngăn cấp đông mềm kháng khuẩn PrimeFresh+ và BlueAg+

Ngăn cấp đông mềm kháng khuẩn được tích hợp thêm bộ lọc kháng khuẩn BlueAg+ giúp việc bảo quản thực phẩm tươi ngon. Cơ chế hoạt động sử dụng ánh sáng xanh có cường độ mạnh với mục đích kích hoạt tinh thể bạc trong tấm lọc sau đó tạo ra OH- để diệt khuẩn.

Hệ thống làm đá tự động

Hệ thống làm đá tự động đã được trang bị phổ biến hơn trên các loại tủ lạnh hiện nay nhằm mang đến những trải nghiệm tiện lợi hơn cho người dùng.

1685325356662.png

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nhung-cong-nghe-moi-trong-tu-lanh-584535

Công nghệ kiểm soát nhiệt độ Multi Control

Công nghệ Multi Control được phát triển vào năm 2018, hoạt động dựa trên tích hợp cảm biến đa năng và van tiết có khả năng lưu thông thông minh. Nhờ đó, tủ lạnh có thể kiểm soát được nhiệt độ của từng ngăn một cách độc lập.

1685325386194.png

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nhung-cong-nghe-moi-trong-tu-lanh-584535

2.Bình nóng lạnh

Công nghệ bình chứa kép DL

Khi nhắc đến các công nghệ trên bình nóng lạnh là phải nhắc đến công nghệ bình chứa kép DL trên dòng bình nóng lạnh Ariston. Đây là công nghệ đột phá của máy nóng lạnh Ariston có tác dụng giúp nước được làm nóng nhanh chóng, hiệu quả, nhờ đó mà tiết kiệm thời gian và điện năng đáng kể.

1685325400796.png

Nguồn:https://dienmaycholon.vn/kinh-nghiem-mua-sam/nhung-cong-nghe-tren-binh-nong-lanh-pho-bien-nhat-hien-nay

Công nghệ Ion Bạc

Một trong những công nghệ trên bình nóng lạnh quan trọng với người dùng là công nghệ Ion Bạc. Những ion bạc Ag+ được trang bị trong ống dẫn đặc biệt và được đặt cố định tại đường nước vào trong bình chứa. Theo đó, khi dòng nước đi qua ống để vào bình, nước sẽ hòa cùng các ion Ag+ có tác dụng ngăn cản sự hình thành và phát triển của vi khuẩn, nấm mốc trong bình chứa, đạt hiệu quả lên tới 80%. Vì vậy mà công nghệ Ion Bạc giúp nước sạch hơn, tinh khiết hơn, an toàn cho sức khỏe người dùng.

1685325415879.png

Nguồn:https://dienmaycholon.vn/kinh-nghiem-mua-sam/nhung-cong-nghe-tren-binh-nong-lanh-pho-bien-nhat-hien-nay

3. Công nghệ chống giật ELCB

Nằm trong danh sách công nghệ trên bình nóng lạnh phổ biến nhất hiện nay có công nghệ chống giật ELCB. Đây là công nghệ được ứng dụng trên hầu hết các bình nóng lạnh nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Công nghệ chống giật ELCB có khả năng tự động ngắt điện trong vòng 0.005 giây khi phát hiện xảy ra các sự cố như rò rỉ điện, hoặc điện quá tải, cường độ dòng điện vượt quá 15mA tránh xảy ra tình trạng cháy nổ.

4. Công nghệ hai bình chứa

Công nghệ hai bình chứa được ứng dụng phổ biến trên bình nóng lạnh Ariston. Công nghệ hoạt động theo 2 chế độ là Haft Mode và Full Mode. Chức năng Haft Mode cho phép bình làm nóng 1 bình chứa 15 lít đến nhiệt độ cài đặt, giúp người dùng tiết kiệm điện năng và thời gian chờ đợi nước nóng đáng kể. Chế độ Full Mode có công dụng làm nóng cả 2 bình chứa khoảng 30 lít đến nhiệt độ được chọn.

1685325427201.png

Nguồn: https://dienmaythuanthanh.vn/tin-tuc/tim-hieu-ve-che-do-2-binh-chua-cua-binh-nong-lanh

5. Công nghệ bình chứa tráng men Titan

Hầu hết các bình chứa của bình nóng lạnh gián tiếp đều sử dụng công nghệ tráng men Titan, vừa giúp an toàn cho sức khỏe người dùng vừa giúp tăng tuổi thọ của bình chứa. Lớp men Titan có khả năng hạn chế đến mức thấp nhất quá trình ăn mòn của nước, đảm bảo độ bền cao cho sản phẩm và ngăn cản các loại vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh phát triển.

1685325434842.png

Nguồn: https://dienmaythuanthanh.vn/tin-tuc/tim-hieu-ve-che-do-2-binh-chua-cua-binh-nong-lanh
 


Top