S
Tham gia
Lượt thích
1

Profile Tương tác gần nhất Các bài đã viết Giới thiệu

 • Không, từ hồi đại học anh học ở Pháp, kĩ sư thì anh học integrated mechanical design, tuơng đuơng với cơ điện tử nhưng master thì anh học mechanics of solid materials nên giờ chẳng biết nhớ về điện tử với tự động đk.
  Giờ anh làm nhiều về simulation, cũng bận nên nảy ra cái gì hay hay, thấy hữu ích mà còn thiếu thì post lên thôi, chẳng có cái nào anh chuyên sâu đâu. Thật ra chủ yếu là biết và hiểu để khi cần đọc sách thì làm tốt.
  Em năm cuối rồi cố gắng hoàn thành thật tốt nhé!
  email của anh là leminhvungtau@gmail.com
  Nếu anh viết thuật ngữ tiếng Anh em hiểu được là tốt rồi, chịu khó dịch thế rất tốt, vì giờ tài liệu chủ yếu bằng tiếng Anh.
  Tuy nhiên thật sự thì chưa chắc anh sẽ có thể giúp em được nhiều, vì chuyên ngành chính của anh là cơ chất rắn, anh mới làm đề tài ứng dụng trong weld từ đầu tháng 10 năm ngoái thôi, nên weld với casting anh cũng thừa nhận là mới học được vài chữ. Có gì cứ viết mail trao đổi với anh, biết được cái gì có thể giúp được em thì anh sẽ chỉ.
  Chào em! Anh đang làm đề tài về vết nứt nóng trong weld. Tuy nhiên, bản chất của hiện tượng nứt nóng trong casting và weld là như nhau, các test và criteria để đánh giá hot ing susceptibility trong casting và weld đều được sử dụng như nhau, chỉ khác nhau ở phần mô phỏng. Cho nên hiện giờ người ta đang muốn có 1 lý thuyết thống nhất về hot ing cho cả casting và weld, vì đến giờ nhiều lý thuyết được xây dựng chỉ dựa trên hoặc weld, hoặc casting thôi.

  Nếu em muốn tìm hiểu anh có thể gửi cho em tài liệu, hoặc trực tiếp trao đổi. Phần lớn kiến thức về hiện tượng hot ing anh đọc qua các papers của các tác giả làm về casting. Anh cũng thừa nhận về mặt này thì họ viết tốt hơn các tác giả về weld.

  Xin lỗi vì trong lúc viết anh chèn tiếng Anh vào, anh cũng không thích thế nhưng tại thật sự nhiều thuật ngữ anh không biết từ tuơng đương bên tiếng Việt. Phiền em đọc hơi khó 1 chút.
  Cám ơn Thiện về những lới chúc tốt đẹp! Nhân dịp năm mới tớ cũng xin chúc Thiện và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và có nhiều niềm vui trong cuộc sống! Cứ nghỉ Tết cho vui vẻ, các công việc khác chúng ta sẽ cùng trao đổi sau nhé. Thân!
  vâng, cảm ơn anh!
  cái kia em dùng cho bài tập kết thúc môn, em thi xong rôi, bây giờ được nghỉ tết rồi.
  năm mới, chúc anh sức khỏe, thành công và may mắn!
  đúng là mác P9 này đấy: kí hiệu của nó vẫn là: 90W9Cr4V2Mo
  %C: 0.85-0.95, %Cr: 3.8-4.4, %W: 8.5-10, %V: 2.0-2.6
  anh cứ tra theo đó cũng được, vì em thấy mỗi sách viết có khác nhau đôi chút
  kí hiệu của nó là: 90W9Cr4V2Mo
  thành phần: 0.7-0.8 %C, 3.8-4.4 %Cr, 8.5-10 %W, 1.0-1.4 %V, đến 1.0 %Mo. thành phần đó thì mỗi sách viết mỗi khác, tức là có du di đôi chút thôi.
  cảm ơn anh đã giúp!
  cũng tìm như từ khóa của cậu rồi, nhưng tiếng anh kém quá, không được gì
  mình không biết tên quyển đó là gì, không thấy thầy giới thiệu, xem ở nhà sách chỉ thấy quyển Sổ Tay Nhiệt Luyện là của thầy ấy, không thấy quyển nào khác.
  quyển mà cậu (gọi là gì nhỉ, tớ sn 90) nói viết về cái gì, tên gì, có trên mạng không?
  Mình chuyên cung cấp than cốc! Bên trong đó không biết nhu cầu nhiều không. Chi nhánh công ty mình bán trong đó được phết, nhưng mà giá cao toàn > 10 triêu/ tấn thui ( giá vận tải lên kinh quá )
  Nick mình là : kien_lua7
  Hê hê! năm vào SG 2 lần. Giờ tớ đang làm sale, chuyên cung cấp vật tư cho ngành luyện kim
  Mình học Chế tạo máy không học chuyên ngành đúc nên mình không có nhiều tài liệu về đúc đâu !
  uhm,để từ từ thiện cố gắng.mục đích thiện post lên là cần nhiều người nhận xét để hoàn thiện bản thân mình hơn.có gì Hải cứ nói đừng ngại thiện tiếp thu hết.thân.
  Chào Thiện , mình tên là Tuấn
  Thiện copy từ file word sang font bị nhỏ và không phải là font chuẩn , muốn lấy lại mặc định Thiện tô đen hàng chữ và nhấn vào biểu tượng chữ A có 2 gạch chéo màu đỏ ( góc trái trên khung soạn thảo) là tự động lấy lại mặc định .
  Chào
  xì,mưa mà mày.t đi từ lúc 9h30 tới lúc đó là 11h30 đi ngoài đường ko mệt thí bà,chờ mày nữa chắc t ướt hết laptop quá,làm gì cũng rề rà
 • Hãy chờ một lát…
 • Hãy chờ một lát…
 • Hãy chờ một lát…
Top