Đúc chi tiết khá phức tạp

#21
Ðề: Đúc chi tiết khá phức tạp

vâng!như em tham khảo của anh TAMAC ,em chọn phương pháp đúc trong khuôn vỏ mỏng: khuôn hỗn hợp cát và chất dẻo ,khuôn làm bằng tay.với lại em nghĩ cùng phù hợp với công nghệ đúc ở nước ta.em chọn như thế có đươc không ạ??
Có 1 điều mà em nghĩ mãi không ra đó là chi tiết của em là giá điều chỉnh nhưng em không biết nguyên lý làm việc của chi tiết như thể nào cả???
mong các anh cho em thêm ý kiến ạ.
 
Last edited:
#22
Ðề: Đúc chi tiết khá phức tạp

Nếu sản phẩm là gang thi nên chọn phương án công nghệ mẫu tự tiêu(mẫu cháy) thi sẽ ổn hơn. Sẽ phân làm 2 miếng mẫu : nắp trên và thân dưới sau đó ghép lại thành sản phẩm. Sẽ đạt được độ chính xác theo TCII TCVN. Sẽ đạt được cả năng suất lẫn chất lượng.
 
#24
Ðề: Đúc chi tiết khá phức tạp

Chi tiết này vật liệu la thép thì nên chọn phương án công nghệ khuôn cát nhựa nóng (hotbox). Hiện nay công nghệ này đã có máy móc hỗ trợ làm khuôn nên năng suất cũng rất cao và có thể làm các sản phẩm thép hợp kim phức tạp.
 

quang79

New Member
#25
Ðề: Đúc chi tiết khá phức tạp

"...Em nghĩ là mình đúc bằng khuôn cát để tạo được cái lõi bên trong dễ dàng nhưng mà đúc trong khuôn cát thì không phù hợp với dạng sản xuất hàng loạt vừa(sản lượng 4400ct/năm)."
Giới thiệu với bạn 1 chi tiết hộp số (26 kg/cái), mác GX 21 - 40, sản lượng 6.000 - 7.000 cái/năm, đúc khuôn tươi, hỗn hợp cát - đất sét, ruột cát- đất sét sấy khô

"...Vâng! em xin tiếp thu ý kiến của anh ạ. và em cũng nghĩ là dùng pp đúc khuôn kim loại mẫu chảy.Nếu được anh và mọi người cho em thêm ý kiến về bản vẽ chi tiết ạ.để em hoàn thiện nó."

Bạn có vẻ không biết gì về công nghệ đúc mẫu chảy cả, nghe các cao thủ về đúc mẫu chảy tư vấn mà làm theo thì...trượt là cái chắc. "Cao cấp hơn xíu, thì có thể đúc mẫu chảy (kết cấu khuôn bơm sáp phức tap xíu, nhưng vẫn bơm ra được như sản phẩm)". Chữ "xíu" đầu tiên gồm nhiều chục, thậm chí trăm ngàn VNĐ/kg sản phẩm, chữ "xíu" thứ 2 thì về công nghệ thiết kế, chế tạo khuôn ép sáp khó gấp nhiều lần so với đồ án công nghệ chế tạo chi tiết hộp thu hoạch mía của bạn.
Bác Tamac nói đúng đấy, tuy nhiên bây giờ những chi tiết như vậy thế giới thường đúc bằng mẫu cháy (lost foam), chứ không dùng mẫu chảy (investment casting) đâu. Năng suất cao, chất lượng tốt cả về bề mặt và kích thước sản phẩm.
 

Thành viên đang online

Top