Máy cắt CNC dùng phần mềm fastCam ?

Discussion in 'Máy công cụ CNC' started by trongtv, Jan 11, 2011.

  1. trongtv

    trongtv New Member

    Joined:
    Oct 9, 2008
    Messages:
    191
    Likes Received:
    2
    Không biết có ai đã sử dụng máy cắt CNC dùng lệnh xuất qua từ phần mềm FastCam chưa ?
    Có thể cho mình hỏi : sau khi chỉ đường đi của mỏ cắt trên phần mềm, mình xuất qua file có chứa mã CNC, copy vào USB để cắm lên máy cắt. Nhưng em cắm lên máy cắt thì máy không nhận file đó, nó toàn báo lỗi .
    Kô biết ai đã sử dụng máy này chưa, có thể giúp mình , làm sao truyền dữ liệu từ USB sang máy cắt CNC được không ?
    Mình xin cám ơn
     
  2. nkd

    nkd New Member

    Joined:
    Oct 13, 2008
    Messages:
    17
    Likes Received:
    0
    Ðề: Máy cắt CNC dùng phần mềm fastCam ?

    File nc thực chất là các mã lệnh và tọa độ, thử kiểm tra tên đuôi file nc (vd: *.ncc,*.cnc..) hoặc cấu trúc file có phụ hợp với máy của bạn không.Thông thường đối với các máy dạng như máy bạn (mát cắt plasma, cắt waterjet..) hãng sản xuất thường khuyến cáo phần mềm sử dụng và đi kèm theo máy file post cho bạn
     
  3. trongtv

    trongtv New Member

    Joined:
    Oct 9, 2008
    Messages:
    191
    Likes Received:
    2
    Ðề: Máy cắt CNC dùng phần mềm fastCam ?

    Thì như tớ nói ở trên đó, máy này sử dụng phần mềm fastcam ( đi kèm khi mua máy ). Tớ đã làm ra hết rồi, từ khi nhập phôi, chỉ đường dẫn cho mỏ cắt, sau đó xuất ra file. Mình copy file đó vào USB, cắm vào máy cắt CNC, thì nó không nhận file đó, toàn bị báo lỗi.
    Ai đã sử dụng máy này rồi, xin giúp mình với.
    Xin chân thành cám ơn ạ
     
  4. trongtv

    trongtv New Member

    Joined:
    Oct 9, 2008
    Messages:
    191
    Likes Received:
    2
    Ðề: Máy cắt CNC dùng phần mềm fastCam ?

    Hic, mấy anh chị, ai đã sử dụng loại máy này rồi, xin hướng dẫn em với. Em cắm USB vào máy cắt CNC nó bị mã hóa chữ, không hiểu tại sao luôn. Có khi nào máy CNC bị virut không mấy anh chị ?
    Xin giúp em với. Em xin cám ơn
     
  5. dac tinh

    dac tinh New Member

    Joined:
    Aug 13, 2008
    Messages:
    14
    Likes Received:
    0
    Ðề: Máy cắt CNC dùng phần mềm fastCam ?

    Bạn hãy làm theo các bước sau:
    - Kiểm tra U SB còn tốt hay không
    - Xem định dạng của nó có bị ai đó thay đổi khi format hay không? thông thường thì máy nhận định dạng Fat 16 hoặc Fat 32 không nhận NTFS
    - Kiểm tra đường dây kết nối vào ổ U SB
    www.toandacloc.com mail: toandacloc@gmail.com
     
  6. CN-ECM

    CN-ECM Member

    Joined:
    Sep 11, 2008
    Messages:
    223
    Likes Received:
    2
    Ðề: Máy cắt CNC dùng phần mềm fastCam ?

    Theo mình, bạn mở lai file đó trên PC bằng Noteped kểm tra mã chương trình gia công CNC xem có gì khác biêt bất thường . ví du nó có dạng"
    G21
    G91
    G82
    G00X1828.458Y229.288
    (Seq 1 - HOOK.DXF)
    G41
    M07
    G01X-12.591Y-1.657
    G03I20.234J-15.526
    G01X0.829Y-6.296
    M08
    G40
    G00X-23.996Y-0.093
    G41
    M07
    G01X8.845Y9.114
    X-0.839Y55.996
    G02X30.292Y7.319I16.019J0.047
    G01X60.145Y-120.179
    G02X-3.505Y-27.873I-22.81J-11.29
    G01X-27.951Y-32.887
    G03X19.929Y-36.572I17.026J-14.438
    X12.751Y6.29I-2.988J22.125
    G01X1.458Y-11.08
    G02X-2.616Y-9.312I-12.548J-1.496
    G01X-33.424Y-43.854
    G02X-11.332Y-1.492I-6.395J4.794
    G01X-51.583Y39.58
    G02X-8.809Y12.419I15.474J20.309
    X2.191Y65.104I90.637J29.543
    G01X12.338Y30.829
    G03X1.795Y9.717I-23.549J9.375
    G01X-0.84Y55.995
    X-4.557Y4.423
    M08
    G40
    G00X107.836Y15.356
    (Seq 2 - HOOK.DXF)
    G41
    M07
    G01X12.591Y1.658
    G03I-20.233J15.526
    G01X-0.828Y6.296
    M08
    G40
    G00X23.995Y0.092
    G41
    M07
    G01X-8.845Y-9.114
    X0.84Y-55.995
    G02X-30.293Y-7.319I-16.02J-0.047
    G01X-60.144Y120.178
    ................
    ................
    Thì G-Code không có vấn đề gì, lỗi có thể là:
    -Khi dùng phần mềm CAM ouput ra mã G-code cho CNC không dúng định dang file mà phần mềm điều khiển CNC yêu cầu. Khi dó ban đổi lại định dạng file (thông thường .CNC, .tap .nc,...)
    -Phần mềm CAM thông thường chứa nhiều Processor cho nhiều loai máy khác nhau. Khi chon Post Processo bạn có thể chọn không đúng cho máy CNC. Hoặc file Processor trong FastCam bi lỗi.
    Nếu không đươc, bạn có thể Post file lên diễn đàn hoặc send> ngvavinh@gmail.com
     
  7. toanhym

    toanhym New Member

    Joined:
    Dec 28, 2009
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Ðề: Máy cắt CNC dùng phần mềm fastCam ?

    Mình cũng mới sử dụng fastcam nhưng xuất qua cho máy fagor cùng đuôi .pim rồi mà copy xuống máy cắt nó không nhận. Xem câu lệnh thì thấy cũng khác chút so với máy.
    Ai có kinh nghiệm chia sẻ cho anh em
     
  8. phanhieu16

    phanhieu16 New Member

    Joined:
    Feb 2, 2013
    Messages:
    8
    Likes Received:
    0
    Ðề: Máy cắt CNC dùng phần mềm fastCam ?

    Chào bạn !

    Máy mình khi đổ xuống phải ở định dạng .TXT không biết máy bạn sao.

    Anh liên hệ điện thoại trực tiếp mình để anh em mình thảo luận nha.

    Mình cũng xài Fascam cho máy cắt gas NC.

    0908750917.

    Hiếu
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...