Giới thiệu Máy xúc chạy bằng điện đầu tiên của JCB, 19C-1 E-Tec

#1

Theo góp ý của khách hàng về một máy xúc không có khí thải. JCB sẽ bán ra Máy Xúc chạy bằng điện hoàn toàn đầu tiên của mình vào cuối năm nay.

Một dự án bí mật được chỉ đạo bởi chủ tịch hãng JCB Lord Tony Bamford, máy xúc mini (1.9 tấn) 19C-1 E-Tec có thể hoạt động cả ngày chỉ với 6 giờ sạc bằng nguồn điện thông thường. Tuy nhiên với một bộ sạc nhanh thời gian có thể giảm xuống còn một nửa.

Với kích thước nhỏ gọn máy có thể làm việc trong nhà, dưới lòng đất và trong thành thị theo những gì hãng JCB công bố.

Được cung cấp năng lượng bởi đường dây điện 48V, bao gồm một động cơ điện và ba bộ pin lithium-ion, máy có sức mạnh 15kWh hoặc khoảng 20 mã lực. JCB cho biết máy xúc điện này hoạt động với tốc độ và sức mạnh tương đương với phiên bản động cơ diesel của nó là 19C-1. Có một cải tiến so với máy động cơ Diesel. JCB cho biết trên phiên bản điện này hệ thống bơm thủy lực tạo ra mômen xoắn lớn hơn và ngay lập tức (ít độ trễ hơn phiên bản động cơ Diesel).

Động cơ điện sẽ chịu tải cho hệ thống thuỷ lực của hãng Bosch Rexroth. Độ sâu đào được tối đa của máy xúc này là 2,5m (8.4 feet).

JCB cho biết pin được sử dụng trên máy xúc này là loại pin lithium-ion dùng trong những chiếc xe du lịch điện hoặc Hybrid mới nhất. Với vỏ pin được thiết kế có thể chịu được sự khắc nghiệt của môi trường xây dựng.

Công ty cũng cho biết 19C-1 E-Tec là máy xúc ít tạo ra tiếng ồn nhất của hãng. Êm hơn 5 lần so với phiên bản dùng động cơ Diesel.

 
Top