Author
Theo mình nghiên cứu thì khi phay mặt chúng ta có thể sử dụng một số loại dao có mũi dao với các góc độ khác nhau, ví dụ như mũi dao 90°, mũi dao 10°, 45°, mũi dao tròn ( Hình như người ta tính là 60° ).
Mình đọc một số trang về dụng cụ cắt và coi một số video thì biết được, mũi dao với góc độ càng lớn ( 90 độ ) thì có thể gia công được chiều sâu càng sâu nhưng tốc độ cắt lại chậm và lực cắt phải lớn. Ngược lại, với dao có mũi dao với góc độ càng nhỏ (10°) thì chiều sâu gia công tối đa lại nhỏ nhưng bù lại tốc độ gia công ( bước tiến ) lớn và lực cắt cần thiết nhỏ.
Tóm lại, được cái này thì mất cái kia.
Vậy khi nào thì mình cần sử dụng các loại dao với các góc độ dao khác nhau nhỉ ?
Mình đọc một số trang về dụng cụ cắt và coi một số video thì biết được, mũi dao với góc độ càng lớn ( 90 độ ) thì có thể gia công được chiều sâu càng sâu nhưng tốc độ cắt lại chậm và lực cắt phải lớn. Ngược lại, với dao có mũi dao với góc độ càng nhỏ (10°) thì chiều sâu gia công tối đa lại nhỏ nhưng bù lại tốc độ gia công ( bước tiến ) lớn và lực cắt cần thiết nhỏ.
Tóm lại, được cái này thì mất cái kia.
Vậy khi nào thì mình cần sử dụng các loại dao với các góc độ dao khác nhau nhỉ ?