7 Công nghệ kho thông minh bạn cần áp dụng ngay (phần 1)

long8564

Active Member
Moderator
Kho thông minh nói riêng và các thành tựu tự động hóa, công nghệ ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nói chung đang không ngừng phát triển và có ảnh hưởng lớn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và nó tiến bộ nhanh đến mức khó có thể dự đoán được điều gì sắp xảy ra.

Điều này đặc biệt đúng đối với các lĩnh vực quản lý và điều hành các kho hàng, hoạt động xuất nhập kho tự động. Hoạt động pân phối vật tư vào sản xuất, và hậu cần cho các dây chuyền sản xuất, lắp ráp trong các dây chuyền nhà máy.

Nếu bạn là người mua hàng, hoặc có ảnh hưởng đến việc mua hàng trong chuỗi sản xuất, chắc chắn bạn đã nhận thức rõ về sự xuất hiện của kho thông minh trong công việc của mình. Từ một từ xa lạ và khó hiểu, hoặc thậm chí là một giấc mơ xa vời, kho thông minh đang trở thành hiện thực, phục vụ yêu cầu của hệ thống kho nhờ được hỗ trợ bởi các công nghệ hệ đại và đa năng, đang thay đổi cách thức kinh doanh của kho nói riêng và các khách hàng sản xuất cơ khí, điện tử, vận tải nói chung.
Rõ ràng, thế giới các loại kho thông minh, các nhà cung cấp hệ thống kho thông minh(smart warehouse) có thể là một điều khó khăn để lựa chọn khi bạn muốn tìm cho mình một giải pháp kho tự động, đặc biệt là một khi bạn dành thời gian để xem xét tốc độ mà các sản phẩm mới được giới thiệu ra thị trường. Đó là lý do tại sao chúng tôi-CNCVina, với vai trò là một nhà cung cấp các giải pháp tự động hóa và nhà kho thông minh hàng đầu Việt Nam đã tìm hiểu và sàng lọc các sản phẩm và quy trình phổ biến nhất để mang đến cho bạn 7 công nghệ kho thông minh hữu ích và đáng đầu tư nhất.

7 công nghệ cho kho thông minh mà bạn không thể bỏ qua bao gồm
1. Công cụ chọn tự động (Automated Picking Tools)
2. Xe tự hành (AGV)
3. Nền tảng kiểm soát hàng tồn kho tự động (Automated Inventory Control Platforms)
4. Hệ thống quản lý kho( WMS-Warehouse Management Systems)
5. Internet kết nối vạn vật (IoT- Internet of Things)
6. Robot cộng tác (Cobots- Collaborative Robots)
7. Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (AS / RS- Automated Storage and Retrieval Systems).
Một số trong số những giải pháp trên bạn có thể đã nghe nói, một số bạn có thể chưa từng nghe thấy.
Hãy cùng chúng tôi đọc để khám phá giá trị mà các công nghệ mới này có thể mang lại cho kho của bạn

1. Công cụ chọn tự động (Automated Picking Tools)
Quá khứ và hiện tại, có thể bạn đã và đang phải sống chung với rủi ro trong việc kiểm soát kho từ những lựa chọn sai lầm trong khâu xuất, nhập. Bây giờ đây, việc kiểm soát kho có thể được hưởng lợi từ tỷ lệ chọn gần như hoàn hảo khi chọn các yếu tố tự động hóa và tích hợp chúng vào dòng chảy của quá trình này.
Có nhiều công cụ khác nhau có thể được sử dụng để tăng cường các quy trình chọn. Chẳng hạn như chọn đơn hàng tự động bằng giọng nói-voice automated order picking, chọn đơn đặt hàng bằng robot-robotic order picking. Và chọn bằng hướng ánh sáng pick-to-light (Pick to light là một công nghệ chọn hướng ánh sáng cung cấp một phương pháp chính xác và hiệu quả của việc không cần giấy đặt hoặc phân loại và lắp ráp các sản phẩm.). Các công nghệ này cũng sử dụng các tùy chọn mã vạch tiên tiến tích hợp hoàn hảo với phần mềm quản lý bạn đã chọn để có trải nghiệm báo cáo tự động nhanh nhất, chính xác nhất.


2. Xe tự hành (AGV)
Không có cách nào tốt hơn để tăng cường quá trình lưu trữ và truy xuất hàng hóa trong kho của bạn hơn là tích hợp các phương tiện tự động có hướng dẫn, còn được gọi là xe tự hành AGV- automatic guided vehicles vào kho của bạn. Tính toàn vẹn và hoàn thiện về cấu trúc, thiết kế của AGV đang phát triển khi công nghệ tiến lên, nhưng ngay cả những mô hình đã có mặt trên thị trường trong thời gian vừa qua đã được chứng minh là an toàn hơn và mang lại quá trình làm việc nhanh hơn so với lao động thủ công. Một số chức năng quan trọng nhất của xe tự hành AGV bao gồm: pallet, giá đỡ, các lưu trữ container khác, và thậm chí là các chức năng kiểm soát và tự động hóa toàn bộ quá trình nhận, trả hàng. Trong nhà máy hay trong kho của bạn, thay vì những công nhân đẩy pallet hàng (với trọng lượng giới hạn để đảm bảo an toàn), bạn sẽ chỉ thấy những chú Robocar (xe tự hành AGV) đi lại và kéo pallet hàng nặng tới 500kg với tốc độ 50m/phút một cách thầm lặng và nhẹ nhàng tới đúng vị trí bạn cần. AGV có thể làm việc 24/7 và gần như không “nghỉ ốm” như lao động thông thường.
 
Top