Xin hỏi ALE in Abaqus explicit

Lateral

New Member
#1
Chào mọi người, em đang sử dụng Abaqus để giải bài toán cắt kim loại, sử dụng ALE (Arbitrary Lagrangian-Eulerian) để mô tả chuyển động của lưới và vật liệu. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt xuất hiện lỗi
Job Job-129: Analysis Input File Processor completed successfully.
Error in job Job-129: Adaptive mesh constraints may only be defined for one degree of freedom for the nodes that lie on Lagrangian or geometric boundary regions. See the status file for further details.
Error in job Job-129: Spatial adaptive mesh constraints can not be specified on nonadaptive nodes. See the status file for further details.
Job Job-129: Abaqus/Explicit Packager aborted due to errors.Lỗi này là do cài đặt spatial mesh tại biên ngoài cùng của hình học, nhưng theo một số tutorial trên mạng thì như vậy thì không có lỗi xãy ra. Vậy ai có thể giúp đuợc không? E cảm ơn.
 

Pathétique

Active Member
#2
Ðề: ALE in Abaqus explicit

Mình không xem mô hình của bạn nên mình không rõ lắm. Bạn xem những nodes bạn *ADAPTIVE MESH CONSTRAINT có nằm trong miền *ADAPTIVE MESH không. Một cách đơn giản để kiểm tra là bạn desactivate hết adaptive rồi constraint trước.

Nếu sau error có line image bạn copy thì mình xem dễ hơn.
 
Last edited:

Lateral

New Member
#3
Ðề: ALE in Abaqus explicit

Mình cảm ơn Pathétique trước,

Như hình dưới, miền adaptive mesh là tất cả các miền trong hình, các node xãy ra lỗi là tại corner và tại các biên:
 

Attachments

Lateral

New Member
#4
Ðề: ALE in Abaqus explicit

Hi Pathétique,
Nếu mình chọn Node không nằm trên biên thì Mesh constraint được chấp nhận như hình bên dưới, tuy nhiên trong Abaqus help chấp nhận node tại corner và tại boundary.


 

Attachments

Pathétique

Active Member
#5
Ðề: ALE in Abaqus explicit

bạn viết file .inp hay dùng cae thế ? Bạn có file .dat thì bạn gửi mình xem.
 

Thành viên đang online

Top