Cách sạc pin máy khoan Makita đúng cách

Author
Một số thông tin về pin máy khoan Makita
Pin máy khoan Makita cũng tương tự như 1 số chiếc pin của các loại máy khoan ngày nay. Bên cạnh đó, pin khoan Makita cũng với một số các đặc điểm riêng biệt. Do đó, bạn cũng nên tham khảo các thông báo về pin Makita để sử dụng pin và cũng như mang cách thức sạc pin máy khoan Makita rẻ nhất.https://thietbichuyendung.com.vn/cach-sac-pin-may-khoan-makita-dung-cach/
Dưới đây là những thông báo về pin hãng Makita có thể bạn chưa biết.
 • Thời lượng sạc pin của các chiếc máy khoan pin Makita hiện tại hơi nhanh. Thời gian lâu nhất là khoảng hai – 3 tiếng mang cái pin dung lượng to
 • Pin máy khoan đa dạng hiện tại là pin Li-Ion
 • Pin máy khoan cần được sạc đầy điện trước mỗi lần sử dụng để đảm bảo thời kì và công suất khiến việc
 • Pin máy khoan hãng này sở hữu thể kết nối mang các bộ sạc của hãng khác cộng nguồn điện
 • Chỉ cần sở hữu cộng nguồn điện áp thì pin máy khoan hãng này hoàn toàn mang thể phục vụ hãng khác
 • tất cả các hãng đều phân phối máy khoan pin nhưng rất ít hãng cung ứng pin thay thế
 • chẳng hề khoan pin nào cũng được đi kèm hai pin, nhà cung cấp sở hữu bán riêng phần solo (chỉ thân máy, không mang sạc, ko pin, ko phụ kiện)
1 số ký hiệu trên sạc pin Makita
Trước khi tham khảo cách sạc pin máy khoan Makita, bạn cũng cần nắm được 1 số ký hiệu trên sạc pin của máy. Những ký hiệu này đều là các thông báo về trạng thái pin và sạc pin để tiện theo dõi.

Hiện nay, hãng Makita đang cung ứng hai mẫu sạc pin chính là sạc pin Makita chậm mang sản phẩm điển hình Makita DC18SD. Thứ 2 là sạc pin nhanh Makita mang mode vượt trội là Makita DC18RC. Bạn sở hữu thể theo dõi hình dưới đây để Phân tích về ký hiệu của từng dòng.

https://thietbichuyendung.com.vn/tag/may-khoan-makita/

Sạc pin chậm Makita DC18SD


Chú thích:
 • 1. Báo hiệu điện đã vào sạc.
 • 2. Sạc báo pin nóng nên cần chờ đến lúc pin nguội mới chuyển tình trạng sạc thường.
 • 3: Đèn báo pin chưa được sạc đầy 80%.
 • 4. Đèn báo pin đã sạc được 80%
 • 5. Đèn báo pin đã sạc được 100%, sở hữu thể giới hạn sạc.
 • 6. Đèn báo pin đã bị hư hỏng, cả đèn đỏ và đèn xanh đều sáng.
Sạc pin nhanh Makita DC18RC

 1. Báo điện đã được cấp vào sạc
 2. Đèn báo pin nóng cần hạ nhiệt trước lúc sạc pin.
 3. Đèn báo pin chưa được sạc đầy 80%
 4. Đèn báo pin đã được sạc đầy 80%
 5. Đèn báo pin sạc đầy 100%, hài hòa chức năng cân chỉnh để tránh hiện trạng dung lượng đầy “ảo”
 6. Đèn báo pin hỏng
 7. Đèn báo pin hỏng hài hòa mang âm thanh
Hướng dẫn cách sạc pin máy khoan Makita
Thiết bị chuyên dụng hướng dẫn bạn cách thức sạc pin máy khoan có những bước chi tiết. Nhờ vậy, bạn sở hữu thể dùng sạc và pin Makita xác thực, tăng tuổi thọ và hạn chế hỏng hóc.

https://thietbichuyendung.com.vn/

Chuẩn bị trước lúc sạc pin
 • Đối mang máy khoan Makita mới tậu cần xả pin bằng cách thức cho máy chạy ở chế độ không vận chuyển.
 • kiểm tra và vệ sinh trên những tiếp điểm của pin và sạc pin nếu như với bụi, dị vật.
 • Chuẩn bị nguồn điện cấp theo đúng điện áp của sạc, ví dụ sạc pin Makita sử dụng điện 220V cần sử dụng nguồn điện 220V để sạc.
Các bước sạc pin Makita
Bước 1:
Bạn lắp pin vào đế sạc theo đúng chiều.

Bước 2: Cấp nguồn điện cho sạc và rà soát những đèn báo hiệu trên sạc.

Bước 3: lúc đèn báo hiệu sạc pin đầy 100% giới hạn sạc, ngắt nguồn điện và tháo pin ra khỏi sạc.

Bước 4: Sạc pin sau khi đầy sở hữu thể lắp trực tiếp vào máy khoan pin Makita để tiêu dùng.

Tiêu chí để sạc pin máy khoan Makita đúng cách thức
Chỉ nên sử dụng những bộ sạc xịn đi kèm sở hữu vật dụng

Để sở hữu thể đảm bảo chất lượng tốt nhất tới cho viên pin máy khoan thì bạn nên tiêu dùng bộ sạc điện được bán kèm mang vật dụng. Trong trường hợp máy khoan bạn sắm không có pin, sạc đi kèm thì nên tìm ngoài bộ sạc cùng hãng và mang cùng nguồn điện để đảm bảo sạc máy hiệu quả nhất.Không nên tìm các thiết bị sạc ko rõ nguồn cội sẽ ko đảm bảo về chất lượng và thời kì sạc. Nguy hiểm hơn với thể dẫn đến các sự cố hiểm nguy như chập phóng điện hay thậm chí là cháy nổ ảnh hưởng hiểm nguy tới cho viên pin năng lượng của máy khoan.

Những bộ sạc điện cùng nguồn điện nhưng khác nhãn hàng mang thể sử dụng trong trường hợp cần yếu, tuy nhiên ko được khuyến khích. Bạn sở hữu thể sử dụng bộ sạc của thương hiệu Bosch để sạc điện cho máy khoan của Makita. Song sự dị biệt cả về kiểu dáng lẫn thông số mang thể gây ra những xung đột nguy hiểm bên trong mạch điện của pin, làm cho gia tăng nguy cơ xảy ra những sự cố ngoài ý muốn về sau.

Không nên xả quá mức, quá vận chuyển
Trong quá trình dùng khoan pin Makita, lúc máy bắt đầu giảm vòng quay hoặc máy chạy chậm lại điều ấy sở hữu nghĩa sắp hết pin. Bạn cần sạc pin cho máy ngay, tránh để pin cạn kiệt mới sạc sẽ nhanh gây hỏng pin.Hạn chế sạc pin ở các nơi có nguồn điện không ổn định
Trong trường hợp nguồn điện bạn tiêu dùng để sạc pin xuất hiện trạng thái chấp chới hay tăng giảm điện áp đột ngột thì ko nên sạc pin cho máy khoan tại nơi này. Bởi lẽ việc dùng các nguồn điện ko ổn định có thể gây ra những ảnh hưởng cho linh kiện, chập điện của viên pin. Thậm chí có thể gây ra hiện trạng cháy nổ ko mong muốn.Nên rút điện ngay sau khi pin máy khoan đã được sạc đầy
Với một thói quen thường thấy của người mua máy khoan pin là không để ý thời gian sạc pin nên sau lúc pin đã được sạc đầy thì vẫn tiếp diễn được cắm sạc cho tới lúc được lấy ra dùng. Điều này rất ko phải chăng và sở hữu thể gây ảnh hưởng hiểm nguy tới tuổi thọ của pin, làm pin dễ bị chai.
Chính cho nên, người tiêu dùng nên canh thời gian và tiến hành rút sạc một bí quyết thủ công cho viên pin của mình sau lúc đã được sạc đầy.
Sạc pin trong khoảng nhiệt độ từ 10ºC tới 40ºC
Bạn chú ý cần sạc pin trong điều kiện nhiệt độ an toàn chính là trong khoảng 10ºC tới 40ºC. Bạn không sạc pin trong các khu vực có nhiệt độ quá rẻ hoặc quá cao bởi sở hữu thể sẽ gây chập cháy, gây nổ cho sạc và pin.
Trên đây là cách sạc pin máy khoan Makita đúng cách thức mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng có những kiến thức trên đây, Anh chị em sẽ biết cách tiêu dùng và sạc pin an toàn cho thời kì tiêu dùng bền lâu nhất.
 
Top