CADKitViewer - PHẦN MỀM HIỂN THỊ CAD VÀ BIÊN TẬP GLYPH

cadkit

New Member
#1
Chào anh em Meslab,
Mình xin phép giới thiệu với anh em 1 phần mêm xem file CAD miễn phí. Mình không chuyên về CAD-CAM nhưng do nhu cầu công việc mình có viết 1 thư viện đọc, ghi, chuyển đổi và hiển thị các file CAD (dxf, stl và Wavefront obj), thư viện tên là CADKit. Sử dụng thư viện này mình viết 1 phần mềm tên CADKitViewer dùng đọc và hiển thị các files CAD (dxf, stl,...).
- Về phần mềm CADKitViewer: phiên bản 1.0 của CADKitViewer đã hoàn chỉnh và mình post tại website www.cadkit.net. Phiên bản này có khả năng đọc và hiển thị hầu hết các đối tượng hình học và không hình học của 2 định dạng dxf và stl (kể cả BLOCKS, INSERT, SHAPEFONT,...). Ngoài ra, CADKitViewer còn có chức năng biên tập và chuyển đổi
font glyph
thành các đối tượng hình học và lưu thành dxf (nếu các bạn làm về máy CNC, plasma sẽ cần thứ này). CADKitViewer là phần mềm miễn phí, anh em có thể download sử dụng thử tại www.cadkit.net.
- Về thư viện CADKit lib: hiện tại thư viện này hỗ trợ đọc, ghi, hiển thị và chuyển đồi 3 định dạng dxf, stl và obj. Tuy nhiên CADKit lib chưa được xuất bản, mình đang chờ ý kiến phản hồi của anh em về phần mềm CADKitViewer và lấy đó để hoàn chỉnh cả phần mêm và thư viện trước khi xuất bản.
Mình không giới thiệu nhiều quá, mời anh em ghé qua www.cadkit.net để xem thử, nếu có cao kiến xin chỉ giáo thêm. Mình post 1 số ảnh chụp màn hình của CADKitViewer cho anh em tham khảo. Cảm ơn anh em, cảm ơn meslab.

Hình 1. CADKitviewer hiển thị file CAD 2D (file sample từ autocadws)


Hình 2. CADKitviewer hiển thị file CAD 3D.


Hình 3. Biên tập Glyph và lưu thành dxf trong CADKitviewer.


Hình 4. Glyph bằng vật liệu acrylic được cắt từ dữ liệu của Glyph Editor.
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Last edited:
Top