Chương trình đo cho máy CNC và xuất báo cáo kết quả như máy CMM

Author
Nhiều bác thắc mắc và cũng muốn tìm hiểu cách để lập chương trình do trên máy CNC và còn xuất cả báo cáo kết quả đo nhưng chua tìm ra được giải pháp tối ưu. Nếu vậy các bác có thể tham khảo giải pháp NC-SERVER của Hexagon dưới đây:


Hexagon thì các bác chắc quen rồi vì nó là hàng đầu trong lĩnh vực đo lường và các giải pháp phần mềm CAD CAM.

NC-Server sẽ thay đổi process thông thường là: Máy CNC --> Máy đo (CMM) --> máy CNC để sửa nếu đo chưa đạt.
thành đo trên máy CNC luôn và có báo cáo đầy đủ như trên máy CNC. Đây là điểm đặc biệt của giải pháp này vì NC-Server có thể giao tiếp được với hệ điều khiển của máy để lấy được các giá trị đo sau đó tính toán và cho ra kết quả.

Về khả năng thì NC-Server có thể làm việc được với hầu hết các máy CNC hiện nay như: DMG, Fanuc, Mazak, Makino, Grob, GF, Roeder,...
trên các thiết bị đo như M&H của Hexagon, Maposs, Renishaw...
 
Author
Cái này độ chính xác sao bác nhỉ, liệu có đảm bảo ko
Độ chính xác cái này sẽ tùy thuộc vào máy CNC bạn nhé. Thông thước NC-Server sẽ được sử dụng trong hai trường hợp.
1. Yêu cầu độ chính xác cao.
Trường hợp này thì vẫn cần phải đo trên máy CMM. Tuy nhiên việc đo trên máy CNC để đảm bảo rằng các kích thước đã tương đối ổn. Còn nếu trên máy CNC phát hiện ra kích thước chưa đạt thì đương nhiên trên máy CMM sẽ không đạt. Trường hợp này sẽ tránh được một lần tháo ra và gá lại trên máy CNC để sửa.
2. Yêu cầu độ chính xác không quá cao.
Nếu yêu cầu độ chính xác không quá cao (khoảng 1%) thì hoàng toàn có thể đo trên máy CNC mà không cần trên máy CMM nữa. Để chắc ăn, thời gian đầu bạn có thể thực hiện phép đo trên cả máy CNC và máy CMM và so sánh kết quả nhé. Về sau khi đã tin tưởng rồi thì có thể không cần máy CMM trong trường hợp này
 
Top