CÔNG NGHỆ IN 3D SLA ỨNG DỤNG VÀO HÃNG XE CHEVROLET

Author
Chào mừng mọi người đến với thế giới công nghệ, hôm nay công ty chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về công nghệ in 3D được ứng dụng trong sản xuất ô tô
Về mặt cải tiến thì công nghệ In 3D (3D printing) cho ra sản phẩm với thời gian tối ưu, chi phí thấp hơn, độ bảo mật cao hơn. Với nền tảng ứng dụng công nghệ này, các sản phẩm linh kiện, mô hình thử nghiệm chỉ được tạo ra vài giờ hoặc vài ngày. Qua đó, giúp các OEM và nhà sản xuất linh kiện đẩy nhanh quá trình chứng minh sản phẩm và nâng cao khả năng phát triển thiết kế.

1.jpg

Nhờ có khả năng đa dạng hóa vật liệu in, cho ra các sản phẩm có tính cơ học khác nhau, sau khi thiết kế nội thất bằng công nghệ scan 3d, các nhà sản xuất dùng công nghệ in 3D tạo ra các thiết bị nội thất bên trong xe như: bảng điều khiển, quạt hút điều hòa, vô lăng ô tô. So với phương pháp sản xuất truyền thống, in 3D vừa tối ưu về mặt chi phí lỗi trong thiết kế, vừa có thể linh hoạt điều chỉnh. Toàn bộ khía cạnh có thể được đánh giá và sửa đổi nhanh chóng để đưa ra thị trường.

2.jpg

Nhiều bộ phận như bảng, đèn xe, logo xe hơi cũng có thể được sản xuất bằng công nghệ in 3D. Nhà sản xuất ô tô sử dụng công nghệ in 3D, bao gồm đồ đạc, bộ phận sử dụng cuối và tạo mẫu chức năng, để đơn giản hóa chu trình sản xuất ngoại thất ô tô. Đồng thời giảm trọng lượng của các công cụ sản xuất ô tô và giảm chi phí sản xuất, cải thiện hiệu quả sản xuất.

3.jpg
 
Top