Xin hỏi Em có 1 vấn đề nhờ các cao nhân chỉ điểm.

#1
Công ty em có hệ thống khí nén đã dùng trên 6 năm rồi (em vào làm được 5 năm mà máy đó có trước rồi). Hệ thống khí nén hiện đang bị chỗ nối chỗ xì, chỗ bị lão hóa giòn lắm. giờ đưa dề án thay thế toàn bộ đường ống. Nhưng phải trả lời cho sếp là mình sẽ thay đường ống đó định kỳ bao lâu thay 1 lần ( 1 năm, 3 năm,..). Muốn trả lời được điều đó mình phải biết thông số đường ống như: độ dày, vật liệu, nhiệt dộ làm việc, không chịu được hóa chất nào, khuyến cáo khoảng thời gian sử dụng của đường ống...
Các anh cho em vài cái cao kiến nha, em kiến trên mạng toàn nói về tính toán về máy nén thôi. :102:
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

#2
Ðề: Em có 1 vấn đề nhờ các cao nhân chỉ điểm.

dùng ống kẽm đi bạn, bên mình dùng loại này, chạy mấy năm chả thấy xì hay rò khí gì cả ( cũng có tý, thường là khớp nối động thôi) thích thì 5 năm thay 1 lần, không để đó cũng không vấn đề gì.
 
#3
Ðề: Em có 1 vấn đề nhờ các cao nhân chỉ điểm.

Cảm ơn bạn (lvd.hoang@gmail.com) đã góp ý nha, Nhưng bên mình yêu cầu chỉ dùng ống nhựa mềm thôi vì có nhiều đoạn không thể dùng ống kẽm được, Bạn biết thông tin gì về ống nhựa không ?
ví dụ như đặc tính kỹ thuật của 1 loại ống nhựa cần lưu ý những thông số nào, cần tránh hóa chất gì....
 
#5
Ðề: Em có 1 vấn đề nhờ các cao nhân chỉ điểm.

Nên sử dụng ống thép mạ kẽm đi bạn, chọn độ dày cao một chút. Hệ thống mình sử dụng rất ít rò rỉ, nếu ống nhựa mềm thì thường khoảng 3 năm là phải thay toàn bộ.
 

Thành viên đang online

Top