Epiroc giành được đơn đặt hàng thiết bị khai thác cho mỏ Kipushi ở Cộng hòa dân chủ Congo

Author
Epiroc cung cấp máy xúc, xe tải khai thác và giàn khoan, bao gồm hỗ trợ dịch vụ, cho mỏ Kipushi.

Công ty Thụy Điển Epiroc đã nhận được đơn đặt hàng thiết bị mỏ hầm lò từ công ty khai thác mỏ và xây dựng JCHX tại Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC).
Đơn đặt hàng trị giá 17 triệu đô la (Skr175 triệu) bao gồm một số máy xúc Scooptram ST14, xe tải Minetruck MT42 và giàn khoan sản xuất Simba, bao gồm hỗ trợ dịch vụ, cho mỏ Kipushi ở tỉnh Haut-Katanga. Các máy Scooptram và Minetruck sẽ có hệ thống viễn thông Certiq của Epiroc. Điều này cho phép giám sát thời gian thực thông minh về hiệu suất và năng suất của máy.
Các máy này cũng sẽ có Hệ thống điều khiển giàn khoan của Epiroc để giúp chúng sẵn sàng cho tự động hóa và điều khiển từ xa.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Epiroc, Helena Hedblom cho biết: “Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ JCHX trong việc vận hành mỏ Kipushi an toàn và hiệu quả nhất có thể.”
Sau nhiều thập kỷ sản xuất, mỏ kẽm, đồng, gecmani và bạc Kipushi được đưa vào chăm sóc và bảo trì vào năm 1994. Mỏ dự kiến sẽ khởi động lại hoạt động sản xuất vào cuối năm 2024.

Công việc xây dựng tại mỏ đã bắt đầu vào năm ngoái. Sami Niiranen, chủ tịch bộ phận khai thác hầm lò của Epiroc cho biết: “JCHX đã là khách hàng của Epiroc trong nhiều năm, ở cả Châu Phi và Châu Âu, và chúng tôi rất vui được tiếp tục cung cấp các giải pháp sáng tạo giúp tối ưu hóa hoạt động tại Kipushi.”
Tổng công ty Kipushi là một liên doanh giữa Ivanhoe Mines và công ty khai thác thuộc sở hữu nhà nước DRC Gécamines.
Theo Mining Technology
 


Top