Geomagic Design + Alibre CAM

Discussion in 'Các phần mềm khác' started by singsong113, Jul 23, 2013.

 1. singsong113

  singsong113 Member

  Joined:
  Aug 23, 2012
  Messages:
  40
  Likes Received:
  1
  Alibre CAM 3


  Alibre CAM 3 là một Plug-in chạy trong môi trường thiết kế Geomagic Design 2014. Kết hợp nhiều khả năng gia công cải tiến của VisualMILL, sản phẩm độc của Mecsoft đi kèm với sức mạnh thiết kế 3D của Geomagic Design dẫn đến một chương trình gia công CAM mạnh mẽ và dễ sử dụng.
  Alibre CAM gồm 2.5 axis đến 5 axis dành cho gia công phay và khoan lỗ với khoảng hơn 60 kiểu chạy dao phong phú và thực tế.


  [​IMG]

  Alibre CAM sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian bằng cách tự động cập nhật các đường chạy dao khi thay đổi mô hình thiết kế trong Geomagic Design 2014.
  Giá cả phải chăng: Đây là chìa khóa tạo sự khác biệt giữa Alibre CAM và các sản phẩm CAM khác. Sự kết hợp giữa Alibre CAMGeomagic Design đã tạo nên một hệ thống CAD/CAM hoàn chỉnh nhất trên thị trường hiện nay với giá cực rẻ mà lợi ích đem lại thật hiệu quả.

  [video=youtube;UjMnAQ9HiJE]http://www.youtube.com/watch?v=UjMnAQ9HiJE[/video]​
   
 2. leviettienCTM

  leviettienCTM Active Member

  Joined:
  Feb 26, 2009
  Messages:
  326
  Likes Received:
  32
  Ðề: Geomagic Design + Alibre CAM

  Visual Mill của Mecsoft trước đây mình có dùng qua, phần mềm dễ sử dụng nhưng nhiều tính năng còn hạn chế so với các phần mềm về CAM khác
  với bản Alibre CAM này mình cũng không rõ những ưu điểm như thế nào (Mình tưởng là một modul của phần mềm Alibre CAD)
  bạn có thể viết một số bài giới thiệu qua về tính năng của add in này? ưu nhược điểm là gì (các phương án chạy dao...), giá cả ra sao,...v...v... được không?
  Thanks
   
 3. singsong113

  singsong113 Member

  Joined:
  Aug 23, 2012
  Messages:
  40
  Likes Received:
  1
  Ðề: Geomagic Design + Alibre CAM

  Hãng 3dsystem thành lập năm 1997 và cho ra đời hàng loạt các phần mềm áp dụng cho ngành công nghiệp hiện nay. Trong đó có một số phần mềm rất mạnh nhờ vào khả năng kết nối với các máy công cụ, thiết bị như máy quét, máy in 3D,... Đó là các phần mềm sau: Geomagic Design, Geomagic Design Direct, Geomagic Studio, Geomagic Control, Geomagic Wrap, Geomagic Freeform, Geomagic Claytools, Geomagic Touch, Geomagic Phantom Premium. Hãng còn cung cấp các loại máy, thiết bị hỗ trợ cho những phần mềm trên theo dịch vụ trọn gói cho khách hàng.

  Như bạn nói AlibreCAD là version cũ của Geomagic Design 2014 (trước đây gọi là Alibre Design Expert). Còn AlibreCAM (Mecsoft) là partner phần mềm CAM của 3DSystem, CAM này không cho phép làm việc độc lập mà phải Ad-on vào Geomagic Design để làm việc (giống như là SolidCAM ad-in vào Solidworks).

  AlibreCAM được Mecsoft viết ra dựa vào nền tảng của VisualMILL, nên giao diện và tính năng 2 phần này giống nhau. Nhưng khác ở chỗ là VisualMILL không dùng cho Geomagic Design. Vì thế Mecsoft tiếp tục viết ra VisualCAD để hỗ trợ. VisualMILL hiện tại còn hỗ trợ Ad-in cho Solidworks.

  AlibreCAM nâng cấp lên CAM 3 hỗ trợ nhiều kiểu chạy dao hơn, full 5 axis, và giao diện trực quan hơn, mô hình gia công sát với thực tế nhưng chỉ dành cho gia công phay và khoan.

  Các tính năng và phương án chạy dao: http://www.alibrecam.mecsoft.com/AlibreCAM3Features.shtml

  Bởi vì còn hạn chế các tính năng nên giá cả cũng hạn chế hơn so với các phần mềm CAM khác. Có 3 Level: Standard 1299 USD; Expert 2699 USD; Professional 5299 USD. Đối với những công việc lập trình hàng ngày không đòi hỏi cao thì AlibreCAM có thể giải quyết được các công việc đó và cũng tùy theo người lập trình có sử dụng hết các khả năng mà phần mềm có hay không. So với các phần mềm CAM khác ví dụ như Mastercam Mill Level 2 ( 3 axis basic) giá đã lên tới 9000 USD, mà tính năng cũng giống như AlireCAM Pro. Cho nên đây là giải pháp tối ưu chi phí nhất hiện nay nhưng vẫn giải quyết được công việc.

  Còn phần mềm Geomagic có 3 level: Personal (Cubify Design) = 300 USD , Professional (Geomagic Design Element) = 1299 USD, Expert (Geomagic Design) = 2399 USD; giá này đã cộng thêm SUB. Tính năng gồm: Part Design (giống Solidworks, Inventor), Sureface, Sheet Metal, Creation 2D, Assembly Design, 2D Drafting, Convert Models into 3D PDFs, Direct Editing, Standard Part Libraries, Photorealistic Rendering, Document Management, Dynamics, Simulate, Import & Export 2D-3D Standard.

  Vì thế sự ra đời của AlibreCAM & Geomagic Design là để giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chính để tuân thủ luật bản quyền cho công ty.
  Nếu bạn quan tâm xin gửi mail về địa chỉ: levanthong.tic@gmail.com
   
 4. singsong113

  singsong113 Member

  Joined:
  Aug 23, 2012
  Messages:
  40
  Likes Received:
  1
  Ðề: Geomagic Design + Alibre CAM

  Đã có file crack Geomagic Design + AlibreCAM 3. Đợi mình upload nhé.
   
 5. singsong113

  singsong113 Member

  Joined:
  Aug 23, 2012
  Messages:
  40
  Likes Received:
  1
 6. singsong113

  singsong113 Member

  Joined:
  Aug 23, 2012
  Messages:
  40
  Likes Received:
  1
  Ðề: Geomagic Design + Alibre CAM

  Mình vẫn download được bình thường mà the_rock
   
 7. singsong113

  singsong113 Member

  Joined:
  Aug 23, 2012
  Messages:
  40
  Likes Received:
  1
 8. tonngo1987

  tonngo1987 New Member

  Joined:
  Nov 5, 2013
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Ðề: Geomagic Design + Alibre CAM

  Ai có tài liệu visualcam and visualmill cho mình với !!! đang muốn tìm hiểu phần mềm này để xuất code cho máy 4 trục mà ko có tài liệu ai giúp mình với !!!! thanks
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...