Giải pháp dành cho mọi tác vụ đo lường

Author
Cỗ máy dành cho mọi tác vụ

Dòng máy đo ScopeCheck® FB được cải tiến giờ đã cho phép thực hiện các phép đo đa cảm biến nhanh chóng mà không bị hạn chế với ba trục độc lập. Hiện là đây là máy CMM lớn nhất với dải đo 2130 mm × 1000 mm × 600 mm của Werth Messtechnik, hệ thống máy là sự kết hợp độc đáo giữa trục xoay / nghiêng và cảm biến màu hội tụ đường thẳng.

Hệ thống đa cảm biến được tích hợp hoàn hảo: Với thiết kế đa dầm, mở rộng hệ thống đa cảm biến được hỗ trợ để không mất thời gian thay đổi cảm biến. Mỗi cảm biến đều có dầm riêng, các cảm biến không hoạt động sẽ được đặt ở vị trí giá đỡ ngoài phạm vi đo. Một trong những công ty đầu tiên sử dụng thiết kế mới này là công ty dịch vụ đo lường Messtronik GmbH tại Black Forest. Chủ tịch công ty Jörg Weißer đã nói: "Với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ đo lường, chúng tôi nhận được rất nhiều loại mẫu đo. Chúng tôi sử dụng hệ thống đa cảm biến trên ba trục độc lập kết hợp với trục xoay / nghiêng để đo các tác vụ mà trước đây là được coi là quá phức tạp hoặc thậm chí là không thể. "Các dải đo kết hợp từ 530 mm × 500 mm × 350 mm tới 2130 mm × 1000 mm × 600 mm cho phép thực hiện phép đo đa cảm biến ngay cả trên các mẫu đo lớn hơn.

Bộ ba hoàn hảo

ScopeCheck® FB có lẽ là máy đo tọa độ duy nhất có ba trục cảm biến độc lập với độ linh hoạt cao. Máy có tốc độ đo nhanh với khả năng vận hành cho ba hoặc thậm chí bốn cảm biến với Đầu dò Laser Werth được tích hợp trong Werth Zoom hoặc Chromatic Focus Zoom. Dòng máy này kết hợp các lợi ích của máy đo tọa độ quang học, tiếp xúc và đa cảm biến thường.

Người dùng có thể kết hợp giữa bộ xử lý hình ảnh và đầu stylus, ví dụ, với đầu xoay / nghiêng để đo bằng đầu chạm từ tất cả các hướng trên dầm đầu tiên và Hệ thống cảm biến đa cảm ứng Werth với Werth Zoom, Werth Laser Probe và đầu dò đường viền Werth trên dầm thứ hai. Sau đó, Werth Fiber Probe® 3D hoặc cảm biến Chromatic Focus Line có thể được sử dụng trên dầm thứ ba. Vì mỗi đầu xoay / nghiêng và Werth Fiber Probe® 3D đều yêu cầu dầm riêng, nên không thể kết hợp như vậy bằng cách thay đổi cảm biến trên các máy thông thường chỉ có một dầm.

Cảm biến quang học, đầu dò và đầu dò quang có thể được sử dụng mà không cần thay đổi cảm biến. Chỉ có một dầm được đặt bên ngoài phạm vi đo và dầm sử dụng sẽ được chuyển xuống dưới. Cũng có thể kết hợp hệ thống với các cảm biến chuyên dụng hơn như Đầu dò Werth Interferometer để đo các lỗ nhỏ.

Bằng cách này, người dùng có thể đo các vật thể lớn và phức tạp cũng như các cấu trúc vi mô. Để thay thế cho đầu xoay / nghiêng, đầu stylus nhỏ cho phép đo các chi tiết nằm sâu trong mẫu đo mà không bị va chạm. Nếu ban đầu bạn chỉ cần hệ thống đo tiếp xúc, thì việc trang bị thêm lên máy đo toạ độ đa cảm biến cũng có thể được thực hiện sau đó mà không làm hạn chế phạm vi ứng dụng của đầu đo.Để đảm bảo rằng đường vuông góc CFL song song với răng bánh răng, trục xoay nghiêng ra khỏi phương vuông góc (khoảng 20 °) và sau đó xoay 360

Đo lường toàn diện các mẫu đo phức tạp

Khi sử dụng nhiều cảm biến, trục xoay / nghiêng sẽ giúp việc thể tiếp cận mẫu đo từ các hướng khác nhau và cho phép đo các biên dạng của nó trong cùng một hệ tọa độ của mẫu. Người dùng có thể lắp trục xoay / nghiêng trên máy theo bất kỳ hướng nào. Sau đó, trục sẽ được tự động hiệu chuẩn và chỉnh sửa lỗi.

Trong thiết lập trục xoay / nghiêng và cảm biến Chromatic Focus Line CFL, ScopeCheck® FB có thể đo các vật thể lớn, ví dụ như bánh răng có đường kính 2 m. Như vậy, đối với bánh răng không thẳng hàng, đường chiếu của CFL phải song song với răng. Trong hình ảnh bên dưới, thấu kính CFL có góc hướng theo phương Y và đường thẳng CFL vuông góc. Đối với phép đo bánh răng, trục nghiêng được gắn trong một mặt phẳng YZ. Trục xoay so với phương thẳng đứng theo góc bánh răng, ví dụ: 20 °, và sau đó xoay 360 °. Ví dụ, để đo ống xoắn ốc của máy khoan, trục xoay cũng có thể được nghiêng theo hướng X và xoay quanh trục X.Để làm cho biên dạng gốc của các cánh tuabin dễ quét hơn, trục xoay được nghiêng khoảng 20 °

Tuy nhiên, không thể đo từ tất cả các hướng với thiết lập này, vì không thể đo được bề mặt trên cùng. Nếu trục nghiêng được lắp trong mặt phẳng XZ và trục xoay nghiêng theo hướng Y, đường CFL nằm trên bề mặt trên của khuôn đột hoặc khuôn dập và insert cắt. Mặt khác, để làm cho biến dạng gốc dễ tiếp cận hơn khi đo các cánh tuabin, trục xoay được nghiêng ra ngoài phương thẳng đứng một khoảng. 20 ° và được đo ở các góc xoay 0 ° và 180 °. Biên dạng của cánh có thể được đo theo phương thẳng đứng ở các góc xoay 0 °, 60 °, 180 ° và 240 °.Biên dạng của cánh có thể được đo bằng cách xoay nó theo phương vuông góc

"Sự kết hợp giữa thấu kính góc với trục xoay / nghiêng mang lại tính linh hoạt cao nhất cho cảm biến Chromatic Focus Line," theo kinh nghiệm của Weißer. Với một số vị trí xoay giữa hướng Y và Z, các chi tiết như bộ phận cấy ghép (hông), bánh răng, piston thủy lực và các kết nối phích cắm bao gồm cả bề mặt nắp đều có thể được đo hoàn toàn.

Xem thêm bài viết
Khi Các Phương Pháp Đo Lường Thông Thường Không Thể Đáp Ứng
Đo Kiểm Đa Hướng Với Công Nghệ Multi-Sensor
Phân tách đám mây điểm chỉ với một nút bấm
-------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ TÂN MINH
Phone: +84 24 32055016
Email: marketing@nitech.com.vn
Website: https://nitech.com.vn/
 
Mình đang có câu hỏi thắc mắc là giải pháp đo lường là gì và tại sao nó quan trọng đối với doanh nghiệp vậy ạ?
 
Cảm ơn bác vì đã chia sẻ bài viết này, điều gì làm cho một giải pháp đo lường hiệu quả và chính xác vậy ạ?
 
Top