Giải pháp Romax phân tích, mô phỏng ứng dụng trong thiết kế Electric Motor, Gearbox reducer và các hệ thống truyền động khác.

Author
Trong ngành cơ khí chế tạo máy, không còn lạ với Motor, Gearbox reducer, Gearmotor, DC motor... Ngành công nghiệp thiết kế sản xuất động cơ điện và hộp số là nghành công nghiệp trọng điểm vì các máy móc hoạt động thì không thể thiếu hệ thống dẫn động và truyền động.
Vậy để nâng cao được chất lượng sản phẩm về kết cấu, chức năng, độ bền, và giảm được các nguy hại đến môi trường như độ ồn, nhiệt độ, độ rung... Kỹ sư phải liên tục nâng cấp và cải tiến bằng việc sử dụng công nghệ phần mềm để phân tích, tính toán, mô phỏng và thử nghiệm.

Bên cạnh đó MSC Hexagon software cũng đã nghiên cứu và phát triển phần mềm Romax Nexus chuyên dùng để phân tích mô phỏng mảng electro-mechanical drive bao gồm các module sau:
Romax Enduro: Độ bền và cấu trúc.
Romax Spectrum: Độ ồn và độ rung.
Romax Spin: Phân tích ổ trục chuyên dụng.
Romax concept: Thiết kế ý tưởng các giai đoạn thử nghiệm ban đầu của các thiết kế truyền động xe điện.
Romax Energy: Tính toán hiệu suất và phân tích nhiệt.

Sự linh hoạt của Romax:

1. Độ tin cậy và xác thực: Công nghệ đáng tin cậy hàng đầu như xác định đầy đủ tham số và sự kết hợp thông minh của các phương pháp phân tích, thực nghiệm và phần tử hữu hạn.
2. Ứng dụng hầu như các mô hình CAD vào CAE: Kết hợp các mẫu mô hình có thể điều chỉnh dễ dàng với các thiết kế trước đó, có thể lặp lại, phân tích nhiều góc độ thực tế, tối ưu hóa nhiều đặc tính đưa ra những quyết định kỹ thuật thông minh hơn và giảm được rủi ro của sự cải tiến.
3. Cải thiện quy trình: Sản phẩm linh hoạt, thúc đẩy sự kết hợp và làm việc hiệu quả, bao gồm tự động và tối ưu hóa quy trình để tăng năng suất.
4. Tốc độ xử lý nhanh: Xây dựng và phân tích các mô hình trong vòng vài phút, đồng thời sử dụng các kết quả một cách nhanh chóng để hiểu sự ảnh hưởng của những thay đổi thiết kế.
5. Nguyên mẫu thực tế ảo: Nhằm đáp ứng một cách đáng tin cậy quy trình mô phỏng để giảm nguyên mẫu vật lý, rút ngắn thời gian phát triển nguyên mẫu và giảm chi phí.
6. Hệ sinh thái các giải pháp: Trung tâm của hệ sinh thái độc đáo tích hợp với thiết kế truyền động, phá vỡ các rào cản trong và giữa các tổ chức thông qua tích hợp CAE.

View attachment 10283 


NPT

Active Member
Phần mềm Romax Nexus có yêu cầu về cấu hình cụ thể như nào ko anh
 


Ryan

New Member
Dùng để thiết kế motor điện được không bạn?
 


Author
Trước tiên mình cảm ơn câu hỏi của bạn.

Ngoài Thiết kế được motor điện, Romax còn giúp bạn phân tích, và mô phỏng hệ thống cơ điện một các chính xác và nhanh chóng với các tính năng vượt trội.

Bạn có thể request bản Trial license để sử dụng công nghệ vượt trội này.
 


Lượt thích: Ryan

Ryan

New Member
Bạn để lại contact để mình tiện liên hệ nhé.
 


Author
Phần mềm Romax Nexus có yêu cầu về cấu hình cụ thể như nào ko anh
Screenshot_20221124-090141_Gallery.jpg
Ban
Phần mềm Romax Nexus có yêu cầu về cấu hình cụ thể như nào ko anh
Bạn xem yêu cầu tối thiểu về cấu hình máy như trên nhé.
 


Top