Giảm tính chất kết dính của keo dính.

  • Thread starter nvn368
  • Ngày mở chủ đề
N

nvn368

Author
Mọi người cho e hỏi làm thế nào để làm giảm đi tính chất dính của keo ạ.
 

DCL

<b>Hội đồng Cố vấn</b>
Ðề: Giảm tính chất kết dính của keo dính.

Mọi người cho e hỏi làm thế nào để làm giảm đi tính chất dính của keo ạ.
Có nhiều loại keo và cách tăng giảm mức độ dính cũng vì thế mà có nhiều cách. Cậu hãy nói rõ cụ thể trường hợp của cậu.
 
N

nvn368

Author
Ðề: Giảm tính chất kết dính của keo dính.

Trước hết e xin cảm ơn DCL đã quan tâm đến câu hỏi của e. Để cụ thể em pots ảnh lên cho mọi người xem nhé. https://imageshack.com/i/ipteGqSmj
Cái màu đen hình móng ngựa chất liệu là sợi PE, được gọi là JP. JP này được dính với lớp nilon phía đưới. Dưới mỗi JP là 1 lớp keo. lớp keo dưới nilon này có tiết diện đúng bằng tiết diện của mỗi JB. Thực sự thì e cũng không biết tên của loại keo này là gì nữa, nhưng e thấy nó cũng không dính lắm, mình có thể dùng tay bóc JP ra rất nhẹ nhàng. E thấy mọi người bảo loại keo này không bị thay đổi tính chất ở nhiệt độ dưới 50 độ C. Mục đích của e là muốn làm thế nào để giảm được độ dính của keo để mình có thể hút được JP ra khỏi nilon. (Nếu không có lớp keo phía dưới thì hút OK).
Rất mong được sự giúp đỡ của mọi người.
 

DCL

<b>Hội đồng Cố vấn</b>
Ðề: Giảm tính chất kết dính của keo dính.

Theo như tớ suy đoán (vì thông tin cậu cung cấp không nêu rõ) thì dưới mỗi JP có tráng 1 lớp keo giống như loại dùng cho các miếng giấy ghi chú màu vàng (notice), có khả năng bám dính vào màng nylon nhiều lần mà ít thay đổi tính dính và cậu cần có cách thuận tiện để bóc các JP này ra khỏi màng nylon đó?

Cách 1: Cậu thử thay đổi vật liệu làm màng (bằng polyetylen (PE), polypropylen (PP), polystyren (PS), poly metyl metacrylat (PMMA), poly butadien (PB), poly etylen tere phtalat (PET) vân vân) xem tính dính có thay đổi không? Rồi chọn dùng loại phù hợp.

Cách 2: Rắc bột tal lên lớp keo đã phết lên JP hoặc trộn vào keo trước khi phết, với một mức độ thích hợp, để giảm tính dính của keo.

Cách 3: cho màng nylon có các JP dính trên đó chạy qua 1 con lăn để uốn cong màng (như băng tải chạy qua con lăn ở 2 đầu sẽ bị uốn cong) giúp tách JP ra dễ dàng nhờ 1 thanh gạt bố trí phù hợp.
 
T

Thoahoang

Author
Cho em hỏi nếu muốn làm giảm tính kết dính của keo dạng nước gốc nước không ạ. Em chạy máy tráng UV mà dùng keo này tráng cho giấy khá mỏng nên giấy hay bị dính lô cao su hoài.e xin cảm ơn.
 
T

Thoahoang

Author
Bột tal là bột gì vậy ạ.? Tính năng tác dụng ra sao ạ?
 
Top