In 3D có vai trò gì trong ngành sản xuất ô tô

Author
Giá trị của công nghệ in 3D ngày càng được khẳng định trong công nghệ sản xuất và cơ khí chế tạo. Nó đã trở thành trợ thủ đắc lực trong ngành công nghiệp ô tô và các lĩnh lực khác.

285449971_3185326125068451_4312027966000575947_n.jpg
Qua quá trình phát triển và áp dụng vào thực tế sản xuất công nghiệp, các chuyên gia tổng kết in 3D có những lợi ích rõ rệt như sau:

1. Giúp tiết kiệm chi phí: ít hao tổn vật liệu và ít rác thải sản xuất hơn truyền thống, độ chính xác cao nên giảm chi phí sai sót

2. Rút ngắn thời gian chế tạo: quá trình tạo mẫu nhanh hơn, có thể kiểm soát được bằng phần mềm lậ trình sẵn, tự động hóa cao

3. Đột phá trong công nghệ sản xuất: mẫu dễ chỉnh sửa, đột phá còn thể hiện ở mặt thời gian được rút ngắn

4. Tạo ra khác biệt, tăng lợi thế trong kinh doanh: tất cả các lợi ích khi kết hợp nhau sẽ cho ra sản phẩm nổi trội hơn đối thủ về mặt thời gian, độ chính xác và sự linh hoạt của thiết kế mẫu.

In 3D ra đời và đang dần chiếm lĩnh thì trường công nghệ như một biện pháp tối ưu cho các nhà sản xuất công nghiệp và các nhà sản xuất ô tô. Trong chế tạo ô tô, hệ thống in 3D giải quyết các vấn đề liên quan đến:

1. Hệ thống truyền động
Việc ứng dụng công nghệ in 3D tạo ra các mô hình khái niệm và nguyên mẫu chức năng của hệ thống truyền động. Nhờ đó, giúp các nhà thiết kế xác minh thiết kế của bộ ly hợp và các thành phần động cơ trong quá trình phát triển xe hơi.

2. Hệ thống khung gầm
Các nhà sản xuất xe sử dụng các sản phẩm từ 3D Printing như một công cụ sản xuất lắp ráp và kiểm tra chức năng. Đó là hai trong số những ứng dụng phổ biến của in 3D trong việc phát triển và sản xuất các hệ thống gầm xe ô tô.

3. Nội thất & ngoại thất ô tô
Nhờ có khả năng đa dạng hóa vật liệu in, cho ra các sản phẩm có tính cơ học khác nhau, sau khi thiết kế nội & ngoại thất bằng công nghệ scan 3d, các nhà sản xuất dùng công nghệ in 3D tạo ra các thiết bị nội thất bên trong và bên ngoài xe như: bảng điều khiển, quạt hút điều hòa, vô lăng ô tô, cảng xe, kính chiếu hậu,...

In 3D linh kien xe o to.jpg

***Bài viết liên quan:
Máy in 3D FDM và SLA
Nguyên lý hoạt động của máy in 3D
Lịch sử ngành in 3D
In 3D trong ngành công nghiệp phụ trợ ô tô
Tại sao in SLM là công nghệ in tiên tiến nhất

Thinksmart Group:
    • Trụ Sở Chính HCM: Số 5, Đường số 4, Khang An, P. Phú Hữu, Khu Công Nghệ Cao, Tp Thủ Đức.
    • Thinksmart Address: Hanoi, Haiphong, Hue, Danang, HCM, Cantho, Vungtau, Japan & US.
    • Tư vấn công nghệ: 0286 2715 968
  • Mail: info@thinksmart.com.vn
  • Web: https://thinksmart.com.vn
 
Last edited:

NPT

Active Member
Không biết vai trò của in 3D trong các ngành công nghiệp sản xuất như thế nào anh nhỉ. Anh chia sẻ thêm nhé
 
Top