Kết nối, mở rộng doanh nghiệp sản xuất & công ty công nghệ

Meslab News

Administrator
Ban Quản trị
Moderator
Vài năm trở lại đây, Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng trong khu vực. Trong đó sản xuất công nghiệp đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển này.

Đối với sự phát triển và đổi mới quy trình sản xuất trong mỗi doanh nghiệp, công nghệ đóng vai trò trung tâm trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất, tạo ra các sản phẩm mới có chất lượng cao, tăng sản lượng, tăng năng suất lao động và tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cũng như nguyên vật liệu.Ngoài ra, các doanh nghiệp chú trọng đổi mới và phát triển công nghệ cao sẽ thúc đẩy tăng trưởng và hiệu quả sản xuất; đồng thời, tăng khả năng cạnh tranh và mở rộng thị trường. Có thể nói, mỗi doanh nghiệp muốn phát triển đều cần phải tập trung thúc đẩy nghiên cứu, làm chủ và tạo ra công nghệ; đồng thời, ứng dụng hiệu quả công nghệ cao trong quá trình hoạt động và sản xuất.

Qua đây ta có thể thấy ngành sản xuất công nghiệp đang có cơ hội vươn lên mạnh mẽ nếu các công ty, doanh nghiệp biết áp dụng khoa học – kỹ thuật vào trong các sản phẩm của mình.

----------------------------------------------------------------------------------------------

Nhưng hầu hết các doanh nghiệp vẫn chưa đủ sức tham gia vào chuỗi giá trị của các tập đoàn đa quốc gia. Đặc biệt, quá trình quản lý doanh nghiệp và sản xuất vẫn còn thủ công, không tối ưu được quy trình dẫn đến làm giảm tính cạnh tranh sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước.

Một số rào cản tồn tại làm ảnh hưởng đến quá trình đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp như "sự phối hợp giữa các tổ chức còn hạn chế, các nhà sản xuất chưa tìm được nơi cung cấp giải pháp thích hợp,...Đặc biệt với sự thay đổi và chuyển mình nhanh chóng của nền công nghiệp nói riêng cũng như hiện trạng xã hội nói chung, các sự kiện hội thảo, triển lãm công nghệ đang dần trở nên kém hấp dẫn, do chưa hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp.Sự cạnh tranh mạnh mẽ và số lượng triển lãm tăng cao có thể ảnh hưởng đến việc phân bổ nguồn lực tham gia của các chuyên gia, làm giảm chất lượng chung của các sự kiện. Các gian hàng quá nhiều nhưng lại sắp xếp không khoa học khiến cho người tham quan bị rối mắt gây khó khăn cho họ trong việc tìm kiếm đúng lĩnh vực đang quan tâm. Hiện nay triển lãm vẫn đang chỉ chú trọng chủ yếu vào số lượng, dẫn đến tình trạng khách mời dàn trải từ cả sinh viên đến kỹ sư hay thậm chí là những người ngoài ngành. Ngoài ra, các sự kiện này bị quá tập trung vào khía cạnh thương mại, khiến cho nội dung chuyên ngành bị lệch hướng, không đảm bảo sự hấp dẫn và giá trị thực sự cho khách tham dự.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Trong bối cảnh như thế, việc kết nối các nhà máy sản xuất với các công ty cung cấp giải pháp công nghiệp đang trở thành một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Với mong muốn đưa các doanh nghiệp đến gần nhau hơn, MES LAB luôn đau đáu trở thành những người mang đến sự gắn kết mạnh mẽ giữa các yếu tố khác nhau trong chuỗi cung ứng.

Với tôn chỉ “Chia sẻ và Kết nối”, MES LAB sẽ giúp các doanh nghiệp, các nhà cung cấp giải pháp đến gần nhau hơn, để cùng hợp tác và phát triển.

Sau hơn 16 năm hoạt động dưới dạng một diễn đàn cộng đồng - nơi chia sẻ những kiến thức hữu ích cho tất cả những cá nhân quan tâm đến lĩnh vực cơ khí, công nghiệp không kể mọi lứa tuổi và chức vụ, ban quản trị MES LAB quyết định mở rộng hệ sinh thái MES LAB hướng đến những đổi mới đặc sặc và chuyên sâu hơn về chủ đề kỹ thuật.
Hơn bao giờ hết, sự liên kết giữa nhà máy sản xuất và các công ty cung cấp giải pháp công nghiệp đóng góp vào sự thúc đẩy của sự sáng tạo và phát triển. Điều này giúp tạo ra môi trường thị trường cạnh tranh, đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp.

MES LAB không chỉ tạo ra cơ hội hợp tác mới, mà còn tạo ra sự tương tác sâu rộng trong việc đổi mới công nghiệp. Là cầu nối giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi thông tin, cải thiện sự hiểu biết về các giải pháp công nghiệp mới nhất và tạo điều kiện cho việc thử nghiệm và triển khai các giải pháp này trong môi trường thực tế.

--------------------------------------------------------------------------------

Tech Series - là thương hiệu thuộc hệ sinh thái MES LAB chuyên tổ chức những chuỗi workshop và tạp chí chuyên ngành theo từng chủ đề xây dựng, giúp công ty, doanh nghiệp không chỉ có cơ hội cập nhật những thông tin mới nhất, mong muốn của các khách hàng mà còn là một dịp tốt để quảng bá và đem các sản phẩm, giải pháp của mình tới nhiều hơn những đối tác tiềm năng. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp tìm hiểu về các xu hướng mới, kết nối với các chuyên gia trong ngành và đối tác, tìm kiếm thông tin về thị trường và đối thủ cạnh tranh.Tech Series mang đến cho khách tham dự những bước tiến công nghệ mới nhất được áp dụng trong nền sản xuất công nghiệp đến từ các đơn vị hàng đầu. Đồng thời, sự kiện còn là nơi các chuyên gia chia sẻ góc nhìn sâu sắc về bức tranh công nghiệp.

Nối tiếp tiêu chí cốt lõi “Chia sẻ và Kết nối”, MES LAB Innovation & Tech series sẽ đem đến cho các khách hàng cũng như các thành viên của MES LAB những hoạt động mới mẻ, các kiến thức chuyên sâu và cập nhật kịp thời các xu thế thị trường: hội thảo, workshop, triển lãm,...

Việc tham gia Tech Series còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho các hoạt động quảng cáo và tiếp thị sản phẩm. Thay vì phải đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo truyền thống, các doanh nghiệp có thể sử dụng triển lãm như một công cụ tiếp thị hiệu quả hơn, đồng thời giúp họ tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của mình.

Thông qua Tech series, MES LAB kỳ vọng những nhà sản xuất và doanh nghiệp trong ngành có thể chung tay, tạo nên sự thay đổi và trở thành những người tiên phong cho nền kinh tế thông minh.
 
Last edited by a moderator:
Top