Chào mọi người!
STHence có vài thắc mắc về phương pháp đúc:
1. Giải quyết các trường hợp sau khi đúc
+a. xỉ bị cuốn vào khuôn
+b.thiết kế ko phù hợp gây cong vênh, rổ khí , nứt
+c. kim loại không điền đầy.
2.Các phương pháp kiểm tra vật đúc?
Cảm ơn!
Câu hỏi của bạn quá rộng không cụ thể nên chỉ có thể trả lời trên lý thuyết chung:
1/a/ Xỷ hình thành có thể do nguồn nấu luyện hoặc từ chính hệ thống rót kể cả từ khuôn đúc
- Từ nguồn nấu luyện thì phải tạo xỷ tốt ở lò và vớt sạch trước khi ra lò, nồi rót phải đắp bằng vật liệu tốt rắc chất tạo xỷ lên bề mặt kim loại lỏng và gạt ngăn xỷ vào khuôn khi rót, nhiệt độ rót, tốc độ rót, chiều cao rót phải phù hợp với chi tiết đúc
- Hệ thống rót tính toán hợp lý tiết diện của rãnh rót, rãnh xỷ, rãnh dẫn sao cho phát huy tối đa tác dụng lọc xỷ của hệ thống, mặt khác hệ thống rót phải sạch, đủ độ bền cơ và nhiệt để không bị vỡ, cháy tự sinh ra xỷ. Có thể cần lắp lưới, xốp gốm lọc xỷ.
- Hỗn hợp làm khuôn phải đủ bền cơ, nhiệt không nên rót vào các cạnh, góc của ụ khuôn vì đó là chỗ yếu nhất của khuôn, hướng rót phải điền đầy khuôn êm, không tập trung nhiệt vào một chỗ.
b/
Thiết kế không phù hợp? Chắc là thiết kế chi tiết? Nếu thế thì chỉ gây cong vênh, nứt còn rỗ khí thì không. Cần thiết kế lại còn khi làm công nghệ đúc có thể thêm gân tăng cứng, tạo các R đúc hợp lý cho các vị trí...khi làm khuôn, ruột hạn chế sự cản co kim loại khi đông đặc, tạo độ co bóp tốt cho hỗn hợp nhất là ruột để tránh nứt các cửa, lỗ các chi tiết dạng hộp. Rỗ khí cũng có thể từ nguồn nấu luyện thường thể hiện ở dạng tổ ong sau khi gia công đó là do liệu để nấu không sạch dầu mỡ, ẩm, khử khí không tốt đối với thép, nhiệt độ rót quá cao, khi rót không đếu dòng, cuốn khí theo dòng kim loại lỏng vào khuôn. Rỗ khí có thể do hỗn hợp làm khuôn độ thông khí kém, độ ẩm cao, khuôn ruột thoát khí kém, thiếu đậu hơi...nói chung là rất nhiều nguyên nhân trong đó có cả thời tiết
c/ Xin lỗi, thôi để mai nói tiếp:78: