Mời thảo luận Khuôn đột dập

Author
Hiện tại tôi đang làm quản lý bộ phận thiết kế tại 1 công ty chế tạo khuôn gá hàn jig kiểm các loại phục vụ nghành sản xuất oto xe máy và 1 số đồ gia dụng liên quan.
Lướt qua mấy top trong đề tài Khuôn mẫu mà không thấy toàn trao đổi về khuôn nhựa và đúc, chẳng nhẽ khuôn đột dập không có vị thế gì trên thị trường ???
Có ai cùng nghành dọc thì vô đây trao đổi nhé,tin rằng sẽ có nhiều kinh nghiệm được anh em chia sẻ với nhau.
Trân trọng !
[-O
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Author
Ðề: Khuôn đột dập

Mình gửi các bạn 1 số kết cấu khuôn đột dập cơ bản,nếu bạn nào muốn tìm hiểu sâu về loại nào thì hỏi nhé !
1. Khuôn cắt rớt :

2. Khuôn vừa cắt bao hình vừa đục lỗ :

3. Khuôn liên hoàn (tự động ):


Về khuôn thúc lận biên dạng phức tạp thì tùy từng hình thù của sản phẩm mà bố trí các part bên trong khuôn thôi.
 
Ðề: Khuôn đột dập

chào tất cả anh em.
- Mình củng làm về đột CNC ( AMADA )trong quá trình đột bazo thường xuất hiện trên bề mặt khuôn, anh em nào có cách khắc phục lỗi trên không
Thank's
 
Ðề: Khuôn đột dập

@Manhvt: Bạn có tài liệu học về thiết kế khuôn đột dập ko vậy? tài liệu cơ bản ấy,
Mình thiết kế khuôn ép phun,nhưng khuôn đột dập thì mình chưa làm bao giờ?
Không biết nó có khác nhiều so với khuôn ép nhựa không nhỉ?
thanks bạn nhé,
mail của mình : dvtuan.uni@gmail.com
thanks
 
Author
Ðề: Khuôn đột dập

@ nguyen tien
: Bạn nhờ thợ điện kiểm tra lại nguồn của máy bơm xem có bị đấu điện đảo chiều thay vì hút lại thành đẩy hay không nhé ..
Tham khảo thêm hình ảnh .
 
Author
Ðề: Khuôn đột dập

@ dvtuan.uni Để cô đọng kiến thức bạn cần có,mình sẽ tổng hợp 1 số trang có hình ảnh sản phẩm trong giáo trình đào tạo cho nhân viên thiết kế của mình để bạn có thể sử dụng cho thiết kế khuôn đột dập.
 

simonetb

New Member
Ðề: Khuôn đột dập

@manhvt: Tài liệu của anh rất hữu ích. Tuy nhiên, em coi trên đây nó hơi nhỏ, phóng ra thì bị mờ (chắc tại mắt kém :2: ). Anh có thể cho xin bản rõ hơn để nghiên cứu dược không ạ: simonat08@yahoo.com. Xin cảm ơn anh!
 
Ðề: Khuôn đột dập

anh cho em xin 1 bản để học tập. Em chưa có cơ hội tiếp cận về cái này, nếu có thêm tài liệu khác anh gửi cho em luôn nhé. Cảm ơn anh! email của em: giacat46@gmail.com.
 
Author
Ðề: Khuôn đột dập

Hy vọng nhóm kiến thức trên có thể giúp những anh em quan tâm đến khuôn đột dập phần nào tiếp cận được công nghệ này.Rất mong nhận được những chia sẻ về những vấn đề liên quan.Trong nội dung tài liệu trên bản thân tôi cũng là sưu tầm ra chứ thực tế cũng chưa hẳn là sử dụng được tiêu chuẩn như thế mà còn tùy thuộc vào khách hàng cần phục vụ hay sản lượng cũng như yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ.
RGs!
 
Ðề: Khuôn đột dập

Thưa anh @manhvt. Em mới vào làm cho một công ty chuyên sản xuất sản phẩm dập, nhưng kiến thức về khuôn dập em vẫn còn rất yếu kém. Em thấy tài liệu về khuôn dập mà anh chia sẻ rất hay và bổ ích. Anh có thể gửi cho em bộ tài liệu về khuôn dập vào mail trinhvu.tn@gmail.com cho em được không ạ. Em xin chân thành cảm ơn.
 
Ðề: Khuôn đột dập

Chào a Mạnh
- Motor này trên máy PEGA mới có a, còn máy OCTO thì không. Lỗi này củng thường xảy ra trên một số khuôn thôi ( bên e dập lưới nên 1 bộ khuôn gồm 16 kim 6ly O )
 

simonetb

New Member
Ðề: Khuôn đột dập

"a" là góc của sản phẩm. "b" là góc cần tính toán khi dập uốn một sản phẩm dựa trên đặc tính đàn hồi của vật liệu. Xin hỏi các anh trên diễn đàn có cách nào tính toán dược góc "b" một cách chính xác nhất dựa trên các thông số trên hình (vật liệu, t, a, r)? Mình hay làm b=a+1 or 2 (vì là tay ngang nên làm mò :2:) Mong dược chỉ giáo!
 
Ðề: Khuôn đột dập

simonetb @ cái này nó còn phụ thuộc vào cơ tính của vật liệu nữa, để lấy chính xác thông số này m e là hơi khó, ở chỗ m thì thường lấy theo kinh nghiệm, vật liệu cứng (đàn hồi nhiều ) và góc a lớn thì fai lấy trị số (b-a) tăng lên, trong quá trình thử khuôn lại fai điều chỉnh tiếp. :D :D
 
Author
Ðề: Khuôn đột dập

@simonetb
Rất xin lỗi vì chậm muôn,gần đây tôi hơi bận.
Với câu hỏi của bạn nói thực là bình thường mình cũng làm theo hướng 1-2 độ tùy chiều dài và góc sản phẩm. Tuy nhiên để chính xác nhất với góc cần có thì mình thường thiết kế khuôn theo dạng sau :

Bạn chú ý phần cung chày( nếu sản phẩm nằm úp) hoặc cối (nếu sp nằm ngửa) sẽ bắt đầu từ đỉnh của R để chấn khi khuôn chết. Phương pháp này có thể thực hiện với cả chấn 2 góc và 1 góc.
Về công thức tính độ đàn hồi không phải là không có nhưng thứ nhất do sản phẩm mình yêu cầu độ chính xác góc không quá cao nên mình không hay mất time tra - sử dụng.Thứ 2 là mình chỉ có sách sưu tầm chứ không có bản mềm nên cũng chưa tổng hợp để gửi đến bạn hoặc nhưng người quan tâm được.
Mình có thể tóm tắt rằng những nôi dung sau sẽ hoàn toàn có các công thức tính toàn và định lượng :
1. Góc chày,cối cần có để dập ra sản phẩm có góc độ đúng hoặc gần đúng nhất.
2. Chiều sâu chày,cối cần thiết để giảm thiểu độ đàn hồi cũng như chầy xước linh kiện
3. Từng khoảng độ C trong mỗi mác thép sẽ có thông số khác nhau (đồng,thép,nhôm,kẽm,inox..) liên quan đến đàn hồi.
Mình sẽ cố gắng sớm nhất có thể cung cấp những thông tin trên cho anh em Mes..
RGs!
 
Ðề: Khuôn đột dập

Anh em làm khuôn đột dập.Sản phẩm liên quan đến các loại chày đột, liên hệ mình nhé.Mình ở HN.Đt:0928.86.9898
 
Top