Kỹ thuật đảo ngược (RE)

Author
Kỹ thuật đảo ngược hay còn gọi là thiết kế ngược (RE) là một quá trình thiết kế lại sản phẩm với các giải pháp đo lường 3D. Nó liên quan đến phân tích ngược và nghiên cứu một sản phẩm mục tiêu, để suy ra và thu được các yếu tố thiết kế như dòng quy trình, cấu trúc tổ chức, đặc điểm chức năng và thông số kỹ thuật của sản phẩm để sản xuất các sản phẩm tương tự.
scan-3d.jpg

Kỹ thuật đảo ngược được sử dụng để phân tích phần cứng trong các lĩnh vực thương mại và quân sự. Mục đích chính là phân tích các nguyên tắc thiết kế trực tiếp từ sản phẩm hoàn chỉnh khi chúng ta không thể dễ dàng có được thông tin sản xuất cần thiết.
Với sự phát triển ngày càng tăng của các cấp độ thiết kế sản xuất và sản phẩm, độ phức tạp và độ chính xác làm cho việc lập bản đồ ngược trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là đối với các phần phức tạp với bề mặt cong, thiết kế suông sản phẩm hoàn chỉnh là gần như không thể.
Máy quét 3D cao cấp vượt qua tình trạng tiến thoái lưỡng nan của mô hình đảo ngược. Các máy quét 3D cao cấp công nghiệp như sê-ri PRINCE, HSCAN và TrackScan có thể lấy dữ liệu 3D. Thông qua phần mềm 3D chuyên nghiệp, chúng ta thu được chính xác các bản vẽ 3D của bề mặt cong, sườn, hốc, v.v.


Kỹ thuật đảo ngược nhanh rút ngắn chu kỳ R & D sản phẩm
Phải mất hơn 2 năm cho thiết kế ghế xe hơi; kỹ thuật đảo ngược là một cách bình thường để phát triển thứ cấp. Nhưng đo lường tiếp xúc không thể có được dữ liệu 3D hoàn chỉnh của ghế xe hơi vì cấu trúc phức tạp và bề mặt uốn lượn của nó. Để giải quyết vấn đề, các chuyên gia dùng Máy quét 3D cao cấp laser 3D PRINCE775 có thể thu thập nhanh chóng và chính xác dữ liệu 3D của ghế xe hơi để phát triển thiết kế, rút ngắn đáng kể chu trình thiết kế sản phẩm.

Thinksmart-oto-1.jpg
Thinksmart-oto.png

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết. Mọi đóng góp hoặc thắc mắc xin để lại khung bình luận bên dưới. Mời quý a/c theo dõi các bài viết khác và các bài viết sắp tới của kênh. Chân thành cảm ơn!

Bài viết khác:
Công nghệ xe điện cần quan tâm gì?
Phần mềm Simlab có tính năng gì?
Mô phỏng trên trường đa vật lý kết hợp với dữ liệu CAD

Thinksmart Group:
  • Trụ Sở Chính HCM: Số 5, Đường số 4, Khang An, P. Phú Hữu, Khu Công Nghệ Cao, Tp Thủ Đức.
  • Thinksmart Address: Hanoi, Haiphong, Hue, Danang, HCM, Cantho, Vungtau, Japan & US.
  • Tư vấn công nghệ: 0286 2715 968
  • Mail: info@thinksmart.com.vn
  • Web: https://thinksmart.com.vn
 
Last edited:
Anh cho em hỏi có những loại bản vẽ 2D nào có thể được sử dụng cho Reverse Engineering (RE)? mong anh giải đáp
 
sau khi đọc bài viết mình muốn biết kỹ thuật đảo ngược (RE) được sử dụng như thế nào trong các dự án kỹ thuật và kiến trúc? bạn chia sẻ thêm một số thông tin nhé
 
Top