Lợi ích của Rô bốt trong nhà kho sản xuất

Author

Công nghệ, dù thô sơ đến đâu thì từ lâu nó đã hỗ trợ môi trường nhà máy và kho hàng. Mặc dù sự ra đời của máy móc đã làm giảm nhu cầu về công nhân lành nghề trong một số vị trí công việc từ nhiều thế kỷ trước, nhưng kể từ đó đến nay, cục diện đã thay đổi. Giờ đây, rô-bốt và công nghệ trong môi trường nhà kho hiện đại cho phép các tổ chức – Đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ – nâng cao tầm quan trọng của đội ngũ nhân viên lên một tầm cao mới. Điều này được thực hiện bằng cách để lại các nhiệm vụ ít mong muốn hơn và sử dụng nhiều lao động hơn cho rô-bốt tự động, đồng thời giải quyết các nhu cầu kinh tế và tiêu dùng đang thay đổi đối với các nhà bán lẻ và kho hàng của họ.

Các tổ chức đang ở giai đoạn cuối của COVID-19, với một tương lai không chắc chắn phía trước, có thể bao gồm hoặc không bao gồm suy thoái. Việc dự đoán những gì sắp xảy ra đang trở nên khó khăn hơn do nhu cầu không ổn định, kỳ vọng của khách hàng ngày càng tăng và chi phí năng lượng không ổn định. Để bảo vệ hoạt động kinh doanh của họ, đáp ứng các mục tiêu của tổ chức và cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng, các nhà bán lẻ hàng đầu muốn làm cho kho hàng của họ trở nên linh hoạt, đáp ứng nhanh và đáng tin cậy, sử dụng các bài học rút ra từ đại dịch để đáp ứng thị trường đang phát triển. Robot là câu trả lời cho câu hỏi đó.

Thách thức khó khăn, giải pháp thông minh trong sản xuất
Việc triển khai robot có thể cải thiện đáng kể môi trường nhà kho và hậu cần. Một báo cáo gần đây của Gartner, Công nghệ mới nổi: Việc sử dụng Robot thông minh tạo ra các giá trị kinh doanh đa dạng , nhấn mạnh rằng rô bốt được sử dụng để bổ sung các cửa hàng bán lẻ cho thấy kết quả có thể định lượng được trong 72% trường hợp sử dụng – tỷ lệ cao nhất trong số các ngành. Công ty phân tích dự báo trong báo cáo rằng đến năm 2030, 80% con người sẽ tương tác với robot hàng ngày và đối với nhiều người, điều này có thể xảy ra ở nơi làm việc.

Một trong những thách thức chính đối với các nhà bán lẻ cần bổ sung hàng trong cửa hàng, đáp ứng nhu cầu Thương mại điện tử và đáp ứng nhấp chuột và thu thập, cũng như các nhà khai thác hậu cần là tình trạng thiếu lao động đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động trên khắp Vương quốc Anh. Nói một cách đơn giản, ít người trên mặt đất hơn có nghĩa là ít mặt hàng được chọn và gửi cho khách hàng và cửa hàng hơn. Ngoài việc không thể lấp đầy các vai trò, các nhà bán lẻ cũng đang gặp khó khăn trong việc giữ chân nhân viên. Làm việc trong môi trường nhà kho mệt mỏi về thể chất, thường là công việc trần tục và kéo theo một số rủi ro về sức khỏe và an toàn do tính chất công việc. Những vấn đề này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thông lượng và khiến việc theo kịp nhu cầu trở nên khó khăn hơn nhiều.
Đây là nơi robot có thể cung cấp giá trị. Thay vào đó, các công việc 'tẻ nhạt' thường được thực hiện bởi con người có thể được thực hiện bởi robot di động tự động (AMR), loại bỏ thời gian đi bộ không hiệu quả, chiếm 60% thời gian chọn thủ công.
Với một hệ thống tự động tại chỗ, nhân viên con người có thể đảm nhận các nhiệm vụ kỹ thuật, lành nghề hơn trong môi trường nhà kho, tăng thêm giá trị cho vai trò của họ và giảm các yếu tố vất vả nhất. Ví dụ, cần có nhân công giám sát hoạt động của máy móc và thực hiện các yếu tố của quy trình chọn và đóng gói đơn hàng mà không thể tự động hóa được. Ngoài ra, AMR có thể giúp giảm thiểu các sự cố tại nơi làm việc và hỗ trợ sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của công nhân kho hàng.

Tối đa hóa không gian nhà kho
Nguồn cung khan hiếm và chi phí đất đai cao cũng đang ảnh hưởng đến các nhà bán lẻ muốn mở rộng cơ sở của họ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, giữ cho các kệ hàng luôn có hàng và các đơn đặt hàng Thương mại điện tử được đáp ứng. Việc xây dựng toàn bộ nhà kho mới có thể cực kỳ tốn kém, vì vậy việc tích hợp rô-bốt giúp tận dụng tối đa không gian hiện có là điều tối quan trọng.
Ví dụ, các hệ thống lấy hàng bằng robot có thể lấy sản phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả ngay cả khi chúng được cất giữ trên giá cách mặt đất vài mét, điều này sẽ không hiệu quả hoặc không an toàn đối với nhân viên. Điều này có nghĩa là các công ty có thể tối đa hóa chiều cao và chiều sâu của kho hàng, dẫn đến dung lượng lưu trữ tăng lên đáng kể kết hợp với hiệu quả nâng cao. Trên thực tế, khoảng cách về quyền lực của con người đã được lấp đầy và các cơ sở hiện có phù hợp với mục đích một lần nữa.

Tăng sức mạnh cho robot vào giờ cao điểm
Robot nhặt hàng cũng có thể tăng tốc các quy trình trong thời gian bận rộn, chẳng hạn như Giáng sinh và Thứ Sáu Đen. Điều này không chỉ do thực tế là họ có thể lấy sản phẩm và mang chúng đến trạm lấy hàng nhanh hơn so với nhân viên con người, mà còn bởi vì các rô-bốt bổ sung có thể được thêm vào một cách đơn giản khi nhu cầu tăng và loại bỏ khi mọi thứ lắng xuống trở lại. Điều này làm giảm nhu cầu tuyển dụng hàng loạt công nhân thời vụ, những người thường cần một tháng đào tạo trước khi bắt kịp tốc độ.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các tổ chức có mức tăng trưởng cao hoặc nhu cầu biến động trong không gian Thương mại điện tử. Rô-bốt và các hệ thống bổ sung của chúng cho phép các nhà bán lẻ mở rộng quy mô khi họ cần, thêm hoặc bớt rô-bốt, giá đỡ và thùng phù hợp với nhu cầu. Các hoạt động có thể được mở rộng nhanh chóng và dễ dàng để đáp ứng nhu cầu trong tương lai, do đó không có gì khác hơn những gì cần thiết được cài đặt. Điều này làm cho các hệ thống này khác biệt với các giải pháp tự động hóa truyền thống cứng nhắc hơn.

Thời gian, tiền bạc, con người và không gian là những cân nhắc quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp bán lẻ nào vào năm 2022 và hơn thế nữa. Việc triển khai robot không chỉ giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô và đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng một cách nhanh chóng, mà còn đáp ứng nhu cầu luôn biến động mà không gây áp lực lên các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nhiều nhân viên mới trong thời gian ngắn hoặc tăng diện tích nhà kho. Các nhà bán lẻ cảm thấy bế tắc giữa đỉnh tăng trưởng và giảm chi phí có thể cân bằng các yêu cầu này bằng cách tích hợp các hệ thống robot linh hoạt, phù hợp với tương lai và cho phép họ phát triển.

Biên dịch: tongminh34
Nguồn: https://manufacturingdigital.com/ai...efits-of-robotics-in-manufacturing-warehouses
 

Attachments

Top