Ngân sách Liên minh 2023: Trung tâm đặt cược lớn vào Trí tuệ nhân tạo, IoT

Author


Trong Ngân sách 2023, Trung tâm đã đề xuất một loạt các biện pháp như Trung tâm Xuất sắc về Trí tuệ Nhân tạo để giải phóng tiềm năng của nền kinh tế của chúng ta và hiện thực hóa tầm nhìn "Làm cho AI ở Ấn Độ và Làm cho AI hoạt động cho Ấn Độ".

Ba trung tâm như vậy sẽ được thành lập tại các cơ sở giáo dục hàng đầu. Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharama cho biết trong Bài phát biểu về ngân sách của mình, các công ty hàng đầu trong ngành sẽ hợp tác thực hiện nghiên cứu liên ngành, phát triển các ứng dụng tiên tiến và giải pháp cho các vấn đề có thể mở rộng trong các lĩnh vực nông nghiệp, y tế và thành phố bền vững.

Sitharaman nói thêm rằng Chính sách quản trị dữ liệu quốc gia sẽ cho phép dữ liệu ẩn danh và quy trình KYC sẽ được đơn giản hóa bằng cách áp dụng một hệ thống dựa trên rủi ro.
"Chính sách quản lý dữ liệu quốc gia, dự kiến sẽ phù hợp với dự thảo Dự luật bảo vệ dữ liệu, nên là bước đầu tiên để bảo vệ dữ liệu của công dân và việc sử dụng dữ liệu đó. Sẽ rất thú vị khi xem các mốc thời gian thực hiện và chính phủ sẵn sàng ở mức độ nào đi trong trường hợp chính sách mất hiệu lực," Manoj Kumar Shastrula, Giám đốc điều hành và người sáng lập, SOCLY.io cho biết.

Hơn nữa, để trao quyền cho giới trẻ, Sitharaman cũng nói rằng PMKVY 4.0 sẽ được tung ra để "kỹ năng cho hàng vạn thanh niên trong vòng ba năm tới". Bà nói thêm rằng 30 trung tâm quốc tế về kỹ năng của Ấn Độ trên khắp các bang sẽ được thành lập cho việc này.
Sitharaman cho biết, theo sứ mệnh của Karma Yogi, các trung tâm, tiểu bang và vùng lãnh thổ liên minh đang thực hiện các kế hoạch xây dựng năng lực cho công chức.

Chính phủ cũng đã ra mắt một nền tảng đào tạo trực tuyến tích hợp để cung cấp cơ hội học tập liên tục cho hàng triệu nhân viên chính phủ để nâng cao kỹ năng của họ và tạo điều kiện cho phương pháp tiếp cận lấy con người làm trung tâm.

Hệ sinh thái kỹ thuật số cho kỹ năng sẽ được mở rộng hơn nữa với việc ra mắt nền tảng kỹ thuật số kỹ năng thống nhất của Ấn Độ để hỗ trợ kỹ năng chính thức dựa trên nhu cầu, liên kết với các nhà tuyển dụng bao gồm MSMEs và tạo điều kiện tiếp cận các chương trình khởi nghiệp để cung cấp hỗ trợ tiền lương cho 4,7 triệu thanh niên trong ba năm.

"Tập trung vào AI là một bước đi đúng hướng. Nó sẽ đẩy nhanh quá trình số hóa nền kinh tế Ấn Độ. Các công ty Ấn Độ trong các lĩnh vực như công nghệ y tế, công nghệ nhân sự, fintech, v.v. sẽ cạnh tranh trên toàn cầu nếu nguồn nhân lực của chúng tôi có kỹ năng về AI, " Sumit Sabharwal, Giám đốc điều hành của TeamLease HRtech cho biết.

Nguồn: Business Standard

Chi tiết hơn, quý vị và các bạn đọc bài viết tại đây!
 
Top