Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

Discussion in 'SolidWorks' started by DCL, May 3, 2008.

  1. namsach454

    namsach454 New Member

    Joined:
    Jul 21, 2010
    Messages:
    19
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    Liệu có phải thiết kế lại không ạ? em thấy hình như solidworks không có chức năng reload khi ta sửa lại kích thước ở bản vẽ gốc phải không ạ?
     
  2. hoquanghai

    hoquanghai Member

    Joined:
    Apr 2, 2011
    Messages:
    101
    Likes Received:
    1
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    Máy anh cho em hỏi solidwork bao nhiêu thì tạo được mối hàn như trong clip này. của em dùng solidwork 2010 nhưng không giống như vậy.
    [MEDIA=youtube]GbK8Qp5L0oc[[/MEDIA]/url]
     
  3. nobita_1011

    nobita_1011 New Member

    Joined:
    Nov 13, 2012
    Messages:
    26
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    em viết chữ lên mặt cong, em dùng lệnh wrap nhưng không được ạ, khối này của em dùng lệnh boundary.
    cho em hỏi dùng các bước vẽ như thế nào để viết được chữ này trên mặt lọ?
    em cám ơn!
    [​IMG]
     
  4. baoan137

    baoan137 New Member

    Joined:
    Jul 17, 2014
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    sau khi xuất từ 3D sang 2D trong solidworks, em ghi kích thước đều là kích thước đã scale xuống, bjo em muốn ghi kích thước thực của chi tiết thì phải làm sao mấy anh chỉ em với. cam on cac anh nhiều
     
  5. DCL

    DCL <b>Hội đồng Cố vấn</b>

    Joined:
    Nov 17, 2007
    Messages:
    1,947
    Likes Received:
    78
    Last edited: Jul 17, 2014
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    SW có chức năng tự điền kích thước vào các bản vẽ 2D (Drawing): Các kích thước này vốn là những kích thước đã được đưa vào mô hình 3D trước đó, khi ta làm việc trong cửa sổ Part. Sau đó, ta tạo các bản vẽ 2D và dùng lệnh chèn kích thước thì những kích thước bên 3D sẽ được đưa vào bản vẽ. Do vậy, khi xây dựng mô hình 3D, ta nên lấy các kích thước sao cho phù hợp với việc thể hiện chúng trên bản 2D sau này.

    Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào cũng có thể tạo những kích thước như vậy; vì thế mà trên bản vẽ 2D, có thể có những kích thước mà ta phải lấy thủ công chứ không thể dùng kích thước bên 3D đưa sang được. Nhưng dù có như vậy thì các kích thước lấy thủ công cũng vẫn có giá trị hiển thị chính xác. Tớ không hiểu vì sao cậu lại "ghi kích thước đều là kích thước đã scale xuống", để rồi bây giờ lại muốn có giá trị thực của nó? Nhiều lần tớ đã khuyên các bạn rất nên tránh kiểu tự gõ giá trị cho các kích thước trong AutoCAD, bây giờ lại còn thấy cậu gõ giá trị trong SW nữa thì quá ngạc nhiên. Tốt nhất, cậu hãy xóa bỏ nó đi và lấy kích thước lại, giữ nguyên giá trị thực tế của nó là xong!
     
    solokilazz likes this.
  6. DCL

    DCL <b>Hội đồng Cố vấn</b>

    Joined:
    Nov 17, 2007
    Messages:
    1,947
    Likes Received:
    78
    Last edited: Jul 17, 2014
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    Cái decal dán trên thân lọ của cậu không dùng lệnh Wrap được. Giả sử ta có phần thân lọ như sau:

    [​IMG]

    Ta sẽ tạo phần diện tích dán decal hình chữ nhật (hoặc bất kỳ) bằng lệnh Split Line:


    [​IMG]


    Hãy bật [ PhotoWorks[/B] và gọi lệnh Decal:


    [​IMG]
    Tại bảng lệnh này, hãy Browse đến hình ảnh cậu cần:


    [​IMG]


    Và chọn diện tích dán decal, cậu cũng có thể điều chỉnh vị trí của decal lên xuống, phải trái hoặc xoay nghiêng 1 góc, thậm chí còn nhiều hiệu ứng nền khác nữa; ở đây là tớ chỉnh cho decal dán kín toàn bộ phần diện tích đã tạo ở trên:


    [​IMG]


    Vậy là ta có kết quả:

    [​IMG]
     
  7. baoan137

    baoan137 New Member

    Joined:
    Jul 17, 2014
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    Cám ơn anh , e đã sai xót khi không để ý kích thước đó là hệ inch, vì lúc vẽ e ghi kích thước la 600 mm nhưng khi qua bản vẽ 2D thì dùng smart dimension ghi kích thước còn lại 23.62 . vậy làm sao dể chuyển thành đơn vị mm được vậy anh ?
     
  8. baoan137

    baoan137 New Member

    Joined:
    Jul 17, 2014
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    Cám ơn anh , e đã sai xót khi không để ý kích thước đó là hệ inch, vì lúc vẽ e ghi kích thước la 600 mm nhưng khi qua bản vẽ 2D thì dùng smart dimension ghi kích thước còn lại 23.62 . vậy làm sao dể chuyển thành đơn vị mm được vậy anh ơi?
     
  9. phupsh90

    phupsh90 Member

    Joined:
    Apr 3, 2013
    Messages:
    93
    Likes Received:
    17
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    SW chuyển đổi đơn vị inch sang mm đc nhưng dùng kích thước hệ inch mà lại gõ số hệt mét vào thì chịu rồi.Mà SW nó linh động trong thiết kế lắm, thay đổi tùy chỉnh kích thước dễ mà, cậu chỉnh lại trên mô hình thiết kế nhanh thôi. Lần sau vẽ cái gì thì làm chủ đơn vị, đường nét trong SW đã nhé :)
     
  10. honinh

    honinh Member

    Joined:
    Dec 31, 2010
    Messages:
    37
    Likes Received:
    2
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    Các bạn cho mình hỏi, mình vừa up lên solidworks 2014 sp4 thì bị lỗi như sau: các đường gióng & giá trị bị khuất, mất 1 phần ( giống như bị che đi) gây khó chịu. Ai biết lỗi gì và sửa như thế nào chỉ giúp.
    Thanks!
    [​IMG][/IMG]
     
  11. DCL

    DCL <b>Hội đồng Cố vấn</b>

    Joined:
    Nov 17, 2007
    Messages:
    1,947
    Likes Received:
    78
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    Có thể do máy tính với Graphic Card nói riêng hoặc phần cứng nói chung của cậu hơi yếu so với SW2014. Thử xử lý như sau:
    1. Đóng bớt các phần mềm khác;
    2. Không sử dụng màu nền gradien trên cửa sổ đồ họa, chỉ để 1 màu duy nhất hoặc tốt nhất là để màu trắng;
    3. Khởi động lại Windows và chỉ mở duy nhất SW.
     
  12. nguyenvanly

    nguyenvanly New Member

    Joined:
    Aug 25, 2013
    Messages:
    19
    Likes Received:
    4
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

     
  13. curlyduong

    curlyduong New Member

    Joined:
    Jul 30, 2011
    Messages:
    7
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    có quá nhiều câu hỏi rồi nên mình không biết câu của mình có bị trùng không, có gì mọi người thông cảm cho.
    Mình đang tự học phần motion study, khi mình xuất ra file .avi thì cửa sổ bị kéo dài như hình, khi mình chỉnh kích thước màn hình lại thì máy của mình bị lệch ra khỏi màn hình, bạn nào biết thì giúp mình với. nếu có hướng dẫn cộng hình ảnh thì quá tuyệt vời :)
    [​IMG]
     
  14. honinh

    honinh Member

    Joined:
    Dec 31, 2010
    Messages:
    37
    Likes Received:
    2
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    Cảm ơn bác DCL đã tư vấn.
    Lỗi trên chỉ gặp khi mình up lên solidworks 2014 sp4 từ sp3. Mình đã thử khởi động lại solidworks cũng như windows vẫn không sửa lỗi trên được. Hiện tại không còn bị lỗi trên nữa. Không biết sắp tới có bị lại không. Hi vọng là không.
    Máy tính của mình thì cấu hình khá là mạnh, card quadro nên mình nghĩ không phải do cấu hình yếu. Mình chỉ sợ là đã cài đặt card đồ họa sai sót gì chưa hỗ trợ tốt cho solidworks thôi. Mà cái này mình hơi gà. Ai biết cho mình biết với.
    Thanks!
     
  15. Mr.Alone

    Mr.Alone New Member

    Joined:
    Jul 14, 2009
    Messages:
    75
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    Các bạn cho mình hỏi chút về Simulation/ Floxpress: Thông số " Mass Flow Rate" và " Enviroment Pressure" ảnh hưởng như thế nào đến kết quả mô phỏng! Tại sao kết quả của em lại có màu tương ứng với giá trị V= 0 hết thế này! Hay phần này chỉ là toy!
    Thanks![​IMG]
    [​IMG]
     
  16. Khát!

    Khát! Member

    Joined:
    May 2, 2010
    Messages:
    924
    Likes Received:
    4
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    Bạn chọn kích thước video ở đây
    [​IMG]
     
  17. pmt2981

    pmt2981 Member

    Joined:
    Jan 11, 2009
    Messages:
    148
    Likes Received:
    1
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    Mình muốn vẽ bề mặt nhám trên một mặt phẳng hoặc cong, không biết trong sw thì làm như thế nào nhỉ!
     
  18. Khát!

    Khát! Member

    Joined:
    May 2, 2010
    Messages:
    924
    Likes Received:
    4
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    Nếu mục đỉnh chỉ để hiển thị thì anh nên chèn ảnh hoặc gán bề mặt vât liệu lên bề mặt để tiết kiệm thời gian và tránh nặng máy.
     
  19. DCL

    DCL <b>Hội đồng Cố vấn</b>

    Joined:
    Nov 17, 2007
    Messages:
    1,947
    Likes Received:
    78
    Last edited: Aug 4, 2014
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    Cậu muốn nhám kiểu gì?

    Nếu chỉ là độ nhám bề mặt thông thường (do đúc hoặc gia công thô) thì cậu có thể ghi chú trên bản vẽ, cho biết bề mặt đó có độ nhám bao nhiêu.

    Nếu nhám có quy luật do gia công để tạo rãnh khía // hoặc hình trám, hình kim cương... và nếu thực sự cần phải thể hiện như vậy thì cứ cắt rãnh cho bề mặt.

    Nếu muốn thể hiện trên hình vẽ cho đẹp mắt thì phủ cho nó 1 lớp vật liệu có độ sần sùi thích hợp là xong.
     
  20. curlyduong

    curlyduong New Member

    Joined:
    Jul 30, 2011
    Messages:
    7
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

    cảm ơn bạn, nhưng mà mình chỉnh thế này rồi, nhưng như thế thì chi tiết của mình bị đẩy sang một bên, bị khuất rất khó chịu :)
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 3)

Loading...