Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

Discussion in 'SolidWorks' started by DCL, May 3, 2008.

  1. phupsh90

    phupsh90 Member

    Joined:
    Apr 3, 2013
    Messages:
    90
    Likes Received:
    13
    Bạn phải edit part trong assembly rồi cut thì part đó mới đc cut.còn cut trong assembly khi mở part ra sẽ ko có. ko có cách nào để cut ở ass mà part thay đổi theo đâu.
    khi cut trong ass đường cut của bạn sẽ có liên hệ với các chi tiết khác. ví dụ bạn khoét 1 lỗ tròn ở chi tiết A, mà tâm của lỗ tròn đó trùng tâm của lỗ tròn trên chi tiết B, rõ ràng lúc này lỗ đó bị ràng buộc bở lỗ ở chi tiết B. khi ass của bạn bị thay đổi, chi tiết B chạy ra chỗ khác chẳng hạn mà lỗ tròn đó ko tìm được vị trí của lỗ tròn trên chi tiết B nó sẽ hiện dấu hỏi, một ví dụ khác nữa là bạn mang chi tiết A sang một cụm lắp ráp khác, rõ ràng ở cụm này ko có chi tiết B nên lỗ tròn đó ko tìm được lỗ tròn mà nó đã bắt tâm, dấu hỏi lại xuất hiện thể hiện nó đang bị lạc mất liên kết.
    Khi thiết kế gặp dấu hỏi này nên xem lại việc mất liên kết có ảnh hưởng đến chi tiết đó ko, nếu ko để ý sẽ bị sai
     
  2. phupsh90

    phupsh90 Member

    Joined:
    Apr 3, 2013
    Messages:
    90
    Likes Received:
    13
    Có một vấn đề làm tôi rất khó chịu khi dùng SW, đó là lúc xuất bản vẽ. Khi bóc một bản vẽ lắp tôi thường là - chọn 1 chi tiết trong bản vẽ lắp rồi mở nó lên- sang 2D drawing chọn Model View rồi lấy chi tiết hiện ra trong ô Insert mà ko cần Browse. Chính vì vậy khi xuất bản vẽ, thao tác chuyển qua lại giữa hai môi trường đồ họa 3D và 2D là liên tục xảy ra. Và vấn đề xuất hiện chính là khi chuyển qua lại giữa hai môi trường này Solid rất chậm luôn luôn gặp phải tình trạng " Updating... Not reponding " và dưới thông báo trạng thái rebuilding..... mất khoảng 5-10s mới tiếp tục click được. SW có khuyến cáo dis automatic update cutlis để nâng cao hiệu xuất, tôi đã dis hết update cutlis đi, nhưng việc rebuilding vẫn luôn luôn xảy ra mạc dù tôi ko hề chỉnh sửa gì cả mà vẫn cứ rebuilding thì ko hiểu nữa, điều này xảy ra khiến tôi nhiều lúc rơi vào trạng thái "ngắm màn hình chờ kích chuột " làm mất khá nhiều thời gian làm việc. Ai có cách nào để cải hiện công việc xuất bản vẽ xin chia sẻ giúp tôi với.
    Tất cả các cách mà tôi đã làm :
    - mở bản vẽ ở chế độ Lage assemblies, cho hiển thị hình ảnh Image Quality ở chế độ thấp
    - bỏ autumatic update cutlist
    - Systeam option > performance > rebuid assembly on load> chọn prompt.
    -Systeam option > Assemblies > do not rebuil when switching to assembly windown
    -Systeam option > Assemblies > Suspend automatic rebuild
    - Quản lí bản vẽ theo từng cụm con rồi ghép lại cụm to, cố gắng tham chiếu ít nhất có thể các chi tiết vì càng tham chiếu càng mất thời gian để SW tính toán lại và thay đổi theo quan hệ tham chiếu.
    Cấu hình má tính khá mạnh : Core I7 + Nvidia GTX 960 4G + Ram 12G, driver card đồ họa đã được chỉnh ko có chuyện lỗi driver .
     
    nhjkjeu likes this.
  3. kimquyet88

    kimquyet88 New Member

    Joined:
    Oct 23, 2016
    Messages:
    7
    Likes Received:
    0
    Em chào các bác em mới tập làm quen với solid works một thời gian đang gặp vấn đề này rất khổ sở với nó mong các bác chỉ giúp em ạ :
    Bệnh là em cứ thiết kế xong part em save as vào rồi tiếp tục thiết kế cái khác xong khi hoàn thiện hết em chuyển sang assembly để coi thử ổn chưa, thấy ổn rổi em tắt đi ko save phần assembly vào 1 2 hôm sau mở folder mình đã lưu các part ra thì mất đâu ko thấy ( có lần thì bị mất hết , có lần thì mất mấy cái mới làm còn những cái cũ lại ko mất ?!!!!) nên mỗi lần em lại phải vẽ lại mất khá nhiều thời gian .

    Mong bác nào biết nó bị sao chỉ em khắc phục với ạ em cảm ơn !
     
  4. leviettienCTM

    leviettienCTM Active Member

    Joined:
    Feb 26, 2009
    Messages:
    326
    Likes Received:
    31
    Bạn nói sai rồi nhé! Hãy nắm rõ kỹ tính năng của lệnh khi thực hiện.
    Bạn trẻ @alone_night nếu muốn sử dụng lệnh cắt trong Assy mà part vẫn có thì click vào ô "Propagate feature to parts" các chi tiết khi mở ra sẽ có nhé
    Bạn @kimquyet88: xem lại vị trí link khi save file có nằm trong folder mà máy tính bạn đặt chế độ đóng băng hay không?
    Solution: Thử tạo 1 folder trong ổ E hoặc D rồi làm lại tương tự xem có xảy ra tình trạng như thế hay không? Ngoài ra kiểm tra lại phần option bạn có động vào phần nào trong các mục back up/ File location ko? => Thử reset lại option trong Solidwork rồi làm lại các bước trên xem còn lỗi xảy ra ko?
    Ngoài ra lỗi mà @phupsh90 nhắc đến (lag khi chuyển môi trường thiết kế) chưa hẳn là do VGA của bạn, bạn kiểm tra lại version đang dùng, thử cập nhật lên Service pack mới nhất xem cải thiện không. PS: Cho mình hỏi chút thêm, lỗi này khi bạn xử lý môi trường lắp có bao nhiêu chi tiết?
     
    phupsh90 and alone_night like this.
  5. alone_night

    alone_night New Member

    Joined:
    Oct 21, 2010
    Messages:
    25
    Likes Received:
    3
    Hi hi làm được rồi, thanks bác. Cho em hỏi thêm là không biết có phải solid của em bị lỗi hay không mà khi gán vật liệu nó không nhận?
    [​IMG]
    [​IMG][/IMG]
     
  6. leviettienCTM

    leviettienCTM Active Member

    Joined:
    Feb 26, 2009
    Messages:
    326
    Likes Received:
    31
    Sao chú biết là nó không nhận?
    Nhìn phía bên trái thanh manager => Material properties có hiển thị tên vật liệu không?
     
  7. alone_night

    alone_night New Member

    Joined:
    Oct 21, 2010
    Messages:
    25
    Likes Received:
    3
    Chào bác, ý em là về mặt hình ảnh, nó không hiển thị giống với loại vật liệu mình chọn. Khi em chọn là gạch thì nó chỉ hiện một màu đồng như trên hình mà không hiển thị các viên gạch. Còn về thanh material properties thì nó vẫn nhận loại vật liệu mình chọn ạ.
     
  8. leviettienCTM

    leviettienCTM Active Member

    Joined:
    Feb 26, 2009
    Messages:
    326
    Likes Received:
    31
    Không hiểu sao chú lại không làm được?
    => Gán material
    => Gán appearance!
    Try again!
     
    alone_night likes this.
  9. alone_night

    alone_night New Member

    Joined:
    Oct 21, 2010
    Messages:
    25
    Likes Received:
    3
    Vẫn không được bác ạ, dù em đã chọn material là gỗ và chọn màu gỗ nhưng part vẫn một màu xám xịt. Em đang dùng solid X64 không biết có phải do bản này không nhỉ? Em đã cài lại vài lần vẫn không có gì thay đổi.
    [​IMG]
     
  10. leviettienCTM

    leviettienCTM Active Member

    Joined:
    Feb 26, 2009
    Messages:
    326
    Likes Received:
    31
    Thế thì do phần mềm chú nghịch gì rồi!
    Thử reset hết option xem?
    Ex: click material được luôn:
    upload_2017-8-29_16-50-33.png

    Gán appearance riêng cũng được:
    upload_2017-8-29_16-51-56.png
     
    alone_night likes this.
  11. cokhibm

    cokhibm New Member

    Joined:
    Feb 23, 2016
    Messages:
    5
    Likes Received:
    1
    Các bác cho mình hỏi phần tạo ren trong Cosmetic theard không có phần chọn kích thước bu lông, làm thế nào để có mục chọn này ạ?
    Cảm ơn mọi người!
    upload_2017-9-12_10-56-5.png
     
  12. alone_night

    alone_night New Member

    Joined:
    Oct 21, 2010
    Messages:
    25
    Likes Received:
    3
    Cách làm của bạn chỉ là tạo ren ảo nên không có tùy chọn thông số của ren. Muốn tạo ren thật thì bạn phải làm thủ công.
     
    cokhibm likes this.
  13. cokhibm

    cokhibm New Member

    Joined:
    Feb 23, 2016
    Messages:
    5
    Likes Received:
    1
    Cám ơn bạn, nhưng khi tạo bản vẽ 2D mình cần bản vẽ điền kích thước tự động.
     
  14. hoquanghai

    hoquanghai Member

    Joined:
    Apr 2, 2011
    Messages:
    101
    Likes Received:
    1
    bạn thử render xem nó có ra vật liệu ko
     
    alone_night likes this.
  15. EDelter

    EDelter Member

    Joined:
    Sep 1, 2008
    Messages:
    110
    Likes Received:
    2
    Nếu bạn muốn viết tắt từ assembly thì bạn nên viết là assy đừng gọi là ass nhé! :)
     
    phupsh90 likes this.
  16. tuananh1991

    tuananh1991 New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Các anh hướng dẫn e scan ảnh vào soliworks với , e tìm mãi không thấy cách scan
     
  17. leviettienCTM

    leviettienCTM Active Member

    Joined:
    Feb 26, 2009
    Messages:
    326
    Likes Received:
    31
    Hi
    Muốn tạo ren ngoài bao nhiêu thì khi vẽ phải vẽ kích thước đường kính đỉnh ren.
    Ex. M5 => vẽ Ø5 => Khi chọn lệnh sẽ có M5 lựa chọn

    upload_2017-9-28_11-43-47.png
     
    chinhlv55 likes this.
  18. danhcuongu9

    danhcuongu9 New Member

    Joined:
    Jun 12, 2016
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Chào các bác. Em mới tập tọe học được ít solidworks 2016. Hiện e đang có thắc mắc nhỏ mà chưa có lời giải đáp (hoặc tìm chưa kỹ nên ko làm được) rất mong các bác chỉ giáo e. Sự tình là thế này: em có 1 part gồm rất nhiều chi tiết khác nhau (thép, nhựa, cao su...) bây giờ em muốn gán vật liệu cho từng chi tiết đó để khi cân tổng thể lên nó đúng như cân thép+ nhựa+ cao su.... Em loay hoay mãi mà chưa làm được. Rất mong nhận được sự giúp đỡ. Cảm ơn.
     
  19. chinhlv55

    chinhlv55 New Member

    Joined:
    Jun 24, 2016
    Messages:
    8
    Likes Received:
    2
    Thường thì các chi tiết khác nhau trên Assembly chứ bác.
    E vừa vẽ nghịch thử, Nếu trên cùng 1 part thì nó tách riêng các body khác nhau đấy, bác vào từng body 1 chỉnh vật liệu ở đấy xong cân là okie thôi.
     
  20. danhcuongu9

    danhcuongu9 New Member

    Joined:
    Jun 12, 2016
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Bạn có thể hướng dẫn cụ thể hộ mình được không. Mình chuột trái vào body chọn Recent commands - edit material để chọn vật liệu. Khi đó nó chọn toàn bộ các chi tiết trong part đó chứ không chọn riêng lẻ body đó. Và khi đó đem cân thì ko còn chính xác nữa. Rất mong sự giúp đỡ của mọi người.
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 6)

Loading...