Những Công Nghệ In Bao Bì Hot Nhất Hiện Nay

Author
NHỮNG CÔNG NGHỆ IN ẤN BAO BÌ HOT NHẤT HIỆN NAY

1/ Công nghệ in ấn bao bì là gì?

In bao bì là việc sử dụng một số kỹ thuật in ấn tạo ra hình ảnh, thông điệp trên mặt bao bì. Mục đích của việc in ấn là tạo ra mẫu bao bì đẹp, ấn tượng. Mẫu bao bì có tác dụng truyền tải thông điệp về thương hiệu, sản phẩm tới khách hàng giúp quảng bá doanh nghiệp tốt hơn.
1689665472010.png
Nguồn: https://thietkeinanktp.com/blog/cong-nghe-in-bao-bi-nhua/

2/ Các công nghệ in ấn bao bì hot nhất hiện nay là những công nghệ gì?

+) Công nghệ in Typo

Công nghệ in Typo thuộc kiểu in phun truyền thống. Tuy nhiên hiện nay không được dùng nhiều trong lĩnh vực in bao bì vì chi phí in khá lớn và chỉ phù hợp với in khổ lớn nhiều hơn là khổ nhỏ.

Công nghệ in này hiện được áp dụng chủ yếu cho các hình thức in: In phông bạt quảng cáo khổ lớn; In panel ngoài trời hoặc trong nhà khổ lớn.

Đây được xem là một trong các kỹ thuật in cỗ xưa và lâu đời nhất hiện nay. Nguyên lý in Typo là in cao tức, trên khung in, các hình ảnh, chữ nằm ở trên, cao hơn phần không in. Khi in, các thợ in chà mực qua bề mực khung in, các thành phần nằm cao hơn sẽ nhận được mực, đến khi ép in, mực sẽ truyền qua bền mặt chữ in tạo ra hình ảnh, chữ cần in trên bề mặt vật liệu.
1689665519612.png
Nguồn: https://intranvu.net/tim-hieu-ky-thuat-in-typo/

+) In Offset bao bì giấy

In offset là một kỹ thuật in bao bì phổ biết mà trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) rồi mới ép từ miếng cao su này lên bề mặt giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước dính lên giấy theo mực in. In offset có nhiều ưu điểm nên rất được lòng các nhà sản xuất.
1689665542832.png
Nguồn: https://intphcm.com/tin-tuc/in-offset-la-gi-281.html

+) In bao bì Flexo

Đây là kỹ thuật in nổi, các phần tử in (hình ảnh, chữ viết..) trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in. Hình ảnh trên khuôn in ngược chiều, được cấp mực bằng trục anilox, sau đó truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in. 1689665557988.png
Nguồn: https://vietbox.vn/in-flexo-la-gi/

+) In lụa bao bì sản phẩm

In lụa có tên gọi khác là in lưới, đây là phương pháp in ấn sử dụng khung in bằng tơ lụa. Hiện nay, bản lưới này được thay thế bằng nhiều chất liệu khác nhau: vải bông, vải hóa học, vải cotton hoặc lưới kim loại. Sản phẩm in bao bì thường in lụa như in thiệp cưới, in tranh… 1689665571632.png
Nguồn: https://baobivietsang.com/nhung-luu-y-khi-thiet-ke-lua-bao-bi.html

+) In kỹ thuật số bao bì

In kỹ thuật số là phương pháp sử dụng máy in phun và máy in laser, in trực tiếp các hình ảnh lên bề mặt giấy. Phù hợp in namecard, phong thư, thiệp chúc, ảnh, băng rôn, standee... số lượng ít. 1689665589728.png
Nguồn: https://baobixanh.com.vn/bien-doi-khi-hau-viet-nam

+) In UV

Tức là dùng mực UV khi in ấn, mực in UV tạo ra nhiều hiệu ứng “nghệ thuật”, hơn thế, nó in được trên nhiều vật liệu với hiệu năng cao và chất lượng tốt. 1689665608475.png
Nguồn: https://xuonginhanoi.vn/in-uv-la-gi

+) In Proof

Bản in mẫu dùng để kiểm tra màu các tập tin thiết kế và màu sắc của máy in đạt chuẩn yêu cầu đến đâu. Vì thế, bản in proof thường được dùng để khách hàng kiểm tra và xác nhận màu sắc bản in trước khi in số lượng lớn. Bản in proof là tiêu chuẩn màu sắc dùng cho in Offset, không phải tiêu chuẩn trên các máy in màu và công nghệ in phun hoặc in lazer. 1689665625376.png
Nguồn: https://intietkiem.com/in-proof/


3/ Công nghệ in ấn bao bì được sử dụng chủ yếu trong nghành nào?

+) Bao bì giấy cao cấp được dùng chủ yếu dùng trong ngành sữa, các thực phẩm dạng lỏng. Khác với các đòi hỏi tiêu chuẩn cao về kỹ thuật. Riêng về sữa, đây là một loại thực phẩm đắt tiền nhưng rất dễ bị hư hỏng, lên men chua.

Cho nên, những tiêu chuẩn bao bì phải nhiều lớp nhằm đảm bảo tốt việc bảo quản sản phẩm theo đúng yêu cầu nhà sản xuất đưa ra.

+) Ngoài ra, nó còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành như: nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản…

+) Công nghệ in này hiện được áp dụng chủ yếu cho các hình thức in: In phông bạt quảng cáo khổ lớn; In panel ngoài trời hoặc trong nhà khổ lớn.

Các mặt hàng thường được in ấn chủ yếu là tem nhãn, tờ rơi, name card, tạp chí, catalogue…
 
Lượt thích: Nova
Top