Phần mềm AutoCAD Không Tự động Back Up Phải Làm Sao?

Author
Bạn lỡ tắt phần mềm AutoCAD mà chưa ấn lưu bản vẽ CAD? Bạn muốn khôi phục file AutoCAD bị mất? Cách khôi phục file AutoCAD bị mất và cách AutoSave dưới đây là một trong những thủ thuật AutoCAD bạn cần biết để tự động lưu bản vẽ và tránh trường hợp bị mất hoặc không thể khôi phục bản vẽ.

mềm AutoCAD là gì?
Phần mềm AutoCAD
là phần mềm vẽ kỹ thuật CAD 2D/3D chuyên nghiệp nhất hiện nay. AutoCAD bản quyền cung cấp cho người dùng các công cụ hỗ trợ thiết kế, xử lý, trình bày bản vẽ kỹ thuật nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.
autocad-la-gi (1).jpg

Cách cài đặt AutoSave và tạo Backup file trong phần mềm AutoCAD
Bước 1: Mở một file AutoCAD bất kỳ > nhấn vào biểu tượng phần mềm AutoCAD góc phải.
Bước 2: Nhấn Options.

Bước 3: Trong phần Options > Open and Save > File Safely Precautions > chọn Automatic save và Create Backup Copy with Each Save
  • Automatics save: là cài đặt lưu tự động file AutoCAD khi ứng dụng bị tắt đột ngột vì mất điện, hỏng máy,…
  • Create Backup Copy with Each Save: là cài đặt tạo file backup (bản sao lưu) mỗi khi lưu bản vẽ, có thể thay đổi trực tiếp bằng biến hệ thống ISAVEBAK.

Bước 4: Nhập thời gian AutoSave định kỳ theo phút tại ô Minutes between save > Ấn OK để hoàn tất.
Lưu ý:
  • Tính năng AutoSave chỉ được thực hiện nếu bản vẽ đã được sửa đổi sau lần lưu cuối cùng. Khi bạn thao tác các lệnh QSAVE, SAVE và SAVEAS thì tệp .sv$ (tệp AutoSave) hiện tại sẽ bị xóa. Tệp AutoSave chỉ được giữ nếu ứng dụng đóng đột ngột.
  • Tìm xem file AutoSave ở đâu? Đi tới tab File, trong hộp thoại Option kiểm tra thư mục Automatic Save File Location hoặc gõ lệnh SAVEFILEPATH. Khi bạn tìm thấy tệp, hãy thay đổi phần mở rộng tệp từ .sv $ thành .dwg để mở.
    Khi sử dụng lệnh sửa block (như bedit, refedit) thì chức năng AutoSave của phần mềm AutoCAD sẽ không có hiệu lực.
Xem chi tiết tại đây
Xem thêm: Cách chọn nơi lưu file backup và file Autosave trong phần mềm AutoCAD
 

Attachments

Last edited:
Top