Quản lý dữ liệu tiêu chuẩn và tái sử dụng

Author
Bạn mất bao nhiêu thời gian khi tìm kiếm các chi tiết tiêu chuẩn để sử dụng lại trong các cụm thiết kế của mình? Điều gì sẽ xảy ra nếu đã có một giá đỡ động cơ phù hợp với nhu cầu của bạn trong PDM, nhưng bạn không thể tìm thấy nó bằng cách sử dụng tìm kiếm từ khóa truyền thống?
Giả sử rằng bạn đang thiết kế một máy cắt cỏ và bạn cần tìm một giá đỡ động cơ. Bạn có thể thiết kế mới hoặc đơn giản hơn có thể sử dụng lại thiết kế của mình. Nhưng để tìm lại các part hay component là điều không đơn giản.
Nếu bạn đã từng gặp vấn đề như vậy thì bài viết này đích thị dành cho bạn. Cùng tham khảo nhé !
CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ TÌM CÁC PART VÀ COMPONENT TIÊU CHUẨN TRONG SOLIDWORKS
3DEXPERIENCE® Marketplace PartSupply là danh mục toàn diện nhất, danh mục này chứa các Component thông minh. Được cung cấp miễn phí cho các công ty thuộc mọi lĩnh vực, với hơn 800 nhà cung cấp các chi tiết chuẩn theo yêu cầu từ khắp nơi trên thế giới.
3DEXPERIENCE PartSupply giúp đơn giản hóa:
 • Truy cập hàng trăm danh mục chứa hàng triệu Component từ các nhà cung cấp đủ tiêu chuẩn.
 • Tìm kiếm nhanh chóng bằng cách lọc với các danh mục Component, tìm kiếm theo ngữ nghĩa hoặc tìm kiếm theo hình dạng 3D.
 • Dễ dàng so sánh các cấu hình tương tự cạnh nhau.
 • Tải xuống các mô hình 3D vào môi trường thiết kế đang làm việc.

Chúng ta hãy xem xét hai vai trò trên nền tảng 3DEXPERIENCE sẽ giúp bạn truy cập và sử dụng các chi tiết tiêu chuẩn cho 3DEXPERIENCE PartSupply.
#1. PartSupply Standard Components Manager
Standard Components Manager cho phép bạn quản lý danh mục linh kiện của công ty để giúp bạn xây dựng, quản lý và sử dụng các chi tiết thư viện, nhờ đó tận dụng cả các chi tiết bên trong và bên ngoài từ các nhà cung cấp.
Một số lợi ích của sản phẩm này bao gồm:
 1. Tiết kiệm thời gian trong giai đoạn thiết kế bằng cách truy cập trực tiếp vào các chi tiết từ bên trong SOLIDWORKS.
 2. Tái sử dụng các chi tiết dùng chung trong các dự án khác. Điều này sẽ giúp giảm các chi tiết trùng lặp và tránh đưa các chi tiết trùng lặp này vào thư viện thiết kế của công ty bạn.
 3. Cho phép các kỹ sư thiết kế truy cập vào 3DEXPERIENCE Marketplace với hơn 935 nhà cung cấp. Bạn cũng có thể chọn các đối tác mà bạn đã làm việc trước đây hoặc xác nhận các đối tác mới sẽ làm việc trong tương lai.
 4. Tạo một thư viện tiêu chuẩn bằng cách sử dụng kết hợp các chi tiết từ 3DEXPERIENCE Marketplace và thư viện chi tiết riêng của chính bạn để giúp các kỹ sư thiết kế truy cập nhanh chóng, dễ dàng tìm kiếm và sử dụng các chi tiết phù hợp.

#2. PartSupply Optimized Components Consumer
Optimized Components Consumer được tối ưu hóa cho phép các kỹ sư thiết kế tiếp cận các chi tiết tiêu chuẩn một cách dễ dàng từ trong quá trình phát triển sản phẩm của họ. Là một kỹ sư CAD hoặc một kỹ sư thiết kế, bạn có thể tìm kiếm danh mục các chi tiết của công ty mình bằng cách sử dụng các phương pháp tìm kiếm khác nhau để nhanh chóng tìm và sử dụng lại các chi tiết tiêu chuẩn cho thiết kế của mình.
PartSupply Optimized Components Consumer cho phép bạn:
 1. Tìm kiếm và so sánh các chi tiết theo hình học CAD của chúng bằng cách sử dụng tìm kiếm 3Dshape.
 2. Kết quả tìm kiếm dựa trên các chi tiết 3D CAD tương tự nhất về mặt hình học.
 3. Sử dụng lại các chi tiết được tạo trong các dự án khác từ cơ sở dữ liệu nội bộ và hệ thống PDM của bạn.
 4. Tiết kiệm thời gian trong giai đoạn thiết kế từ bên trong môi trường SOLIDWORKS hoặc DraftSight.
ONE-STOP-SHOP
Giờ đây, bạn có một nguồn các chi tiết tiêu chuẩn duy nhất trong Doanh nghiệp của mình, tất cả đều có thể truy cập được từ môi trường SOLIDWORKS. Bạn có thể tìm kiếm theo hình dạng, thực hiện so sánh và đánh dấu các chi tiết và nhà cung cấp yêu thích của mình.

Bạn có thể quản lý một lượng lớn dữ liệu chi tiết CAD 2D /3D đa dạng trong toàn doanh nghiệp và giảm các chi tiết trùng lặp, giúp chi phí thấp hơn.
Ngoài ra, các ứng dụng này cho phép các kỹ sư thiết kế nhanh chóng tìm thấy các chi tiết tiêu chuẩn từ trong thư viện dữ liệu chi tiết nội bộ của công ty hoặc từ các nhà cung cấp bên ngoài — một cách dễ dàng.
 
Top