Mời thảo luận Rhinoceros5 và Moldex3D

Discussion in 'CAE & CÁC PHẦN MỀM MÔ PHỎNG' started by cadcamtuan, May 12, 2016.

  1. cadcamtuan

    cadcamtuan New Member

    Joined:
    Mar 14, 2016
    Messages:
    5
    Likes Received:
    0
    Mình đang sử dụng Rhinoceros5 để chia lưới cũng như thiết lập vùng nén nhưng khi export file sang Moldex thì lại không được mọi người ai biết giúp mình với.
     
  2. Vũ Thành

    Vũ Thành Member

    Joined:
    Jan 26, 2008
    Messages:
    235
    Likes Received:
    7
    Ðề: Rhinoceros5 và Moldex3D

    Chào bạn, bạn xuất ra đuôi gì, phần mềm Moldex thì tôi ko biết
     
  3. cadcamtuan

    cadcamtuan New Member

    Joined:
    Mar 14, 2016
    Messages:
    5
    Likes Received:
    0
    Ðề: Rhinoceros5 và Moldex3D

    Em suất ra đuôi Mfe anh ak mãi không suất được.
     
  4. Vũ Thành

    Vũ Thành Member

    Joined:
    Jan 26, 2008
    Messages:
    235
    Likes Received:
    7
    Ðề: Rhinoceros5 và Moldex3D

    bạn thử xuất ra đuôi khác xem sao, Rhino cho xuất ra nhiều định dạng khác nhau, bạn thử xem Moldex nó import dc các dạng đuôi ntn rồi mình xuất thử bên rhino ra dạng đuôi đó xem sao
     
  5. thanhlh84

    thanhlh84 Active Member

    Joined:
    Oct 31, 2009
    Messages:
    264
    Likes Received:
    197
    Ðề: Rhinoceros5 và Moldex3D

    Rhinoceros5 là phần mềm được vào để tạo và sửa mesh cho moldex3D. Nếu những chi tiết không phức tạp lắm thì dùng cũng khá OK. Nhưng nếu chi tiết phức tạp có thành mỏng hoặc chiều dày thay đổi + nhiều ribs thì nên dùng HyperMesh. HyperMesh có thể clean-up geometry trước khi tạo mesh, sửa các phần tử xấu, tạo tạo mô hình 2D surface mesh kín để đổ solid. Ngoài ra có thể điều khiển các boundary layer rất tốt. Moldex3D + HyperMesh hoặc MoldFlow + HyperMesh sẽ cho kết quả chính xác hơn với những chi tiết phức tạp. Những chi tiết đơn giản thì không cần thiết phải dùng HyperMesh.
     
  6. khoathinh

    khoathinh New Member

    Joined:
    Jan 14, 2016
    Messages:
    10
    Likes Received:
    0
    Ðề: Rhinoceros5 và Moldex3D

    Anh có thể chụp màn hình lại lỗi báo trên Rhino được không?
     
  7. cadcamtuan

    cadcamtuan New Member

    Joined:
    Mar 14, 2016
    Messages:
    5
    Likes Received:
    0
    Ðề: Rhinoceros5 và Moldex3D

    Em cảm ơn anh em cũng dùng Heyper Mesh để chia lưới và sang Rhino để khai báo các phần vùng nén nhưng mãi không xuất được anh ạ.Em có thể dùng Designer BLM để chia lưới đối với compression molding được không ạ.
     
  8. Tinh BKMech

    Tinh BKMech New Member

    Joined:
    Aug 24, 2017
    Messages:
    23
    Likes Received:
    2
    Chi lưới bằng Rhino thì xuất ra đuôi *mde mới đc bạn ạ
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...