Sao chưa có chỗ cho visi vậy?

  • Thread starter sieuway2004
  • Ngày mở chủ đề
S

sieuway2004

Author
visi có rất nhiều nhức năng từ thiết kế cho đến gia công
Thứ năm, 03 Tháng bảy 2008 10:30
V
được biết đến như là một giải pháp hoàn toàn tự động cho các nhà thiết kế, gia công khuôn mẫu mang tính chuyên nghiệp cao. Với các chức năng chỉnh sửa mô hình nhập, phân tích đường phân khuôn, tạo mặt phẳng phân khuôn, khuôn âm, khuôn dương cũng như các tiêu chuẩn khuôn hoàn toàn tự động từ 61 nhà cung cấp tiêu chuẩn khuôn nổi tiếng trên thế giới như Hasco, Futaba, Misumi, DME, LKM... Giúp cho các nhà thiết kế có nhiều sự lựa chọn, và tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc lên kết cấu một bộ khuôn hoàn chỉnh.

Ứng dụng công nghệ gia công tiên tiến nhất trên thế giới V
(Lập trình gia công cho máy Phay CNC 3, 4, 5 trục) đã làm cho người sử dụng hài lòng việc ứng dụng V
vào trong thiết kế và gia công khuôn mẫu… Việc tích hợp V
(phân tích và mô phỏng dòng chảy nhựa) là một giải pháp kết hợp hoàn hảo, giúp cho qui trình thiết kế khuôn gần như là khép kính. Chúng cho phép phân tích và tính toán vị trí bơm keo và phân bố đường nước sao cho hợp lý để cho ra sản phẩm như mong muốn. Đây là giải pháp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho một quá trình sản xuất khuôn.

Như vậy, có thể nói V
là chìa khóa vàng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khuôn mẫu.

1)V
:

Một ứng dụng dành cho các kỹ sư thiết kế cơ khí với chức năng vẽ phác linh hoạt cho thiết kế ý tưởng với các menu và các icon có cấu trúc cho việc thiết kế nhanh chóng, đầy đủ các tính năng chuyên dụng và ngôn ngữ thiết kế tham số cho việc định nghĩa các thư viện chi tiết rất thông minh cho bản vẽ chế tạo và kỹ thuật.

2)V
:

- Rất chính xác cho các nhà thiết kế mô hình với tính năng tạo khối tổng hợp nâng cao(Parasolid) kết hợp chức năng tạo mặt của Vero làm việc trực tiếp từ cấu trúc 3D, hổ trợ xử lý hình ảnh nâng cao đã đem đến cho các nhà thiết kế mô hình một khả năng thiết kế hoàn hảo.
- Dữ liệu đơn cho Mặt, Solid, và mô hình Khung dây, tự động chuyển đổi Solid sang Mặt cho các chi tiết khuôn bao gồm các tính năng dễ dàng cho việc thiết kế được thay đổi và có tất cả các chức năng của phép toán 'Boolean‘.
- Đầy đủ chuẩn giao tiếp như IGES, DXF, VDA, STL… hoặc giao tiếp trực tiếp với Caita, Pro/E, Parasolid, SolidWorks, SolidEdge, ACIS & DWG …cùng với khả năng xử lý các mô hình nhập vào rất tuyệt vời.

3)V
:

- Đây là một công cụ cực mạnh trong việc phân tích mô hình giúp kiểm tra được tất cả các thông số mô hình cần thiết như so sánh chi tiết với tất cả các mô hình đã hiệu chỉnh, phân tích góc nghiêng và bán kính cong rất thông minh cho việc kiểm tra khuôn và lập trình, tự động tách các đường và mặt phân khuôn với nhiều phương pháp năng động.
- Giao diện tương tác cho các nhóm mặt, mô phỏng chuyển động năng động giữa chúng với nhau, dò tìm các vùng cắt trong (Undercut) và vùng thẳng đứng, điền đầy các hốc từ đường và cả mặt tuyến tính.
- Tạo mặt phân khuôn trực tiếp trên 3D với nhiều phương pháp tạo mặt
- Hiệu chỉnh hay thay đổi phương pháp dựng mặt rất mạnh và năng động, cập nhât và hiển thị tức thời.
- Tự động tạo khuôn âm và khuôn dương.

4)V
:

- Cho phép chọn lựa nhiều kiểu tạo điện cực một cách mềm dẻo.
- Điện cực được tạo ra có thể từ các đường biên hay từ mặt.
- Quản lý và tạo cán, thân điện cực và mô phỏng chuyển động.
- Tự động tạo chuẩn gia công và bản vẽ kỹ thuật.

5)V
:

- V
là một công cụ chuyên nghiệp nhất cho các nhà làm khuôn, đầy đủ các công cụ xây dựng một bộ khuôn ảo hoàn hảo nhất.
- Giao diện dạng hướng dẫn để giúp đỡ việc xây dựng cấu trúc Khuôn dễ dàng. Các kết cấu khuôn cơ bản được xây dựng từ 61 nhà cấp cấp khuôn trên thế giới như Hasco, Misumi, Futaba, LKM,..Các lựa chọn sinh động, dễ hiểu khi chọn các kiểu khuôn, trục dẫn hướng, chốt, bạc, bulong…
- Dễ dàng hiệu chỉnh, thêm, bớt các tiêu chuẩn khuôn hay các tấm khuôn bất cứ khi nào. Cấu trúc “Chọn là dựng” liên kết với các công cụ làm khuôn hợp lý để tạo mô hình 3D.
- Đường nước được tạo dựng trực tiếp hoặc từ các đường cho trước hay từ các file có sẵn với đầy đủ các tiêu chuẩn co nước, chốt chặn, O-ring...Kiểm tra sự va chạm của các đường nước với các chi tiết bên trong khuôn.
- Tự động tạo các hệ thống con trượt hay thanh lói xiên.
- Thể hiện các chi tiết bên trong (cut-away) rất hoàn hảo.
- Tự động ghi kích thước, tạo các danh sách chi tiết, đánh số, mặt cắt, thuộc tính CAM cho các lỗ…
- Đóng mở khuôn theo các hướng X, Y, Z hay tùy chọn.
- Khả năng sản xuất cao khi sử dụng V
3D.

6)V
:

- Cùng với V
, V
là một công cụ chuyên nghiệp nhất cho các nhà làm khuôn dập và dập liên hợp, đầy đủ các công cụ xây dựng một bộ khuôn ảo hoàn hảo nhất.
- Dữ liệu yêu cầu có thể dạng mặt hoặc Solid.
- Chi tiết có thể được trải phẳng từ dạng tuyến tính và phi tuyến tính và tùy chọn phương pháp trải cho các vị trí cong.
- Tính toán kết cấu trung hòa.
- Tự động trải các tấm hay trải từng bước một.
- Tự động tạo các dãy dập dao cắt hay trạm cắt và hiệu chỉnh, thêm bớt rất dễ dàng...
- Mô phỏng các bước cắt và dập…
- Công cụ xây dựng 3D và tùy chọn các công cụ không tiêu chuẩn.
- Giao diện dạng hướng dẫn để giúp đỡ việc xây dựng cấu trúc Khuôn dễ dàng.
- Thể hiện các chi tiết bên trong (cut-away) rất hoàn hảo.
- Tự động ghi kích thước, tạo các danh sách chi tiết, đánh số, mặt cắt, thuộc tính CAM cho các lỗ…
- Đóng mở khuôn theo các hướng X, Y, Z hay tùy chọn.
- Khả năng sản xuất cao khi sử dụng V
3D.

7)V
:

- V
được thiết kế cho những nhà công nghệ, những kỹ sư, những người thiết kế các sản phẩm kim loại tấm, các nhà làm công cụ và các nhà làm khuôn để đánh giá sự khai triển của thành phần tấm trải kim loại và cung cấp các giá trị phân tích bề mỏng vật liệu trong suốt quá trình định hình.
- Tính toán nhanh cho việc trải phẳng hình thể có thể đạt được kết quả rất tốt, làm nổi bật tiềm năng sản xuất, xác định giá trị vật liệu và đánh giá chi phí sản xuất, qui trình sản xuất.
- Người thiết kế có thể trải phẳng bất cứ hình thể phức tạp nào từ hình tuyến tính đến phi tuyến tính.
- Tính toán nhanh chóng các khiếm khuyết vật liệu cho quá trình sản xuất với độ chính xác thực nghiệm 1%.

8)V
.F.R:

- Một chức năng thông minh trong việc tự động dò tìm gia công cho các lỗ và cả khối ở bất kỳ các trục và tạo các chu trình CAM cho tất cả dạng lỗ, đồng thời kiểm tra va chạm 3D với các bộ phận tham khảo khác như: phôi, đồ gá…Khả năng lọc để tìm kíếm các kiểu lỗ xác định.
- Thay đổi thứ tự toolpath. Thông tin gia công đọc ở bất cứ chương trình soạn thảo văn bản nào hoặc xuất trực tiếp với Microsoft EXCEL.

9)V
:

- Cắt dây 2 – 4 trục với mô hình từ Mặt và 3D Solid.
- Vị trí không đổi tại các điểm nêm để điều khiển dây cắt tại các góc cắt khác nhau, ăn mòn theo “Contour” hoặc gia công hốc.
- Lưu trữ các giới hạn máy khác nhau để kiểm tra hành trình dây cắt bảo đảm rằng không có một chương trình nằm ngoài giới hạn.
- Tự động offset và quản lý việc khắc phục thời gian chết,ước lượng thời gian chu trình gia công mô phỏng đầy đủ dây và đầu cắt..
- Xác lập hoàn chỉnh hai biên dạng khác nhau tại những giá trị
- Chiều cao khác nhau hình thành một bề mặt để tạo ra qui trình cắt EDM.

10)V
:

- Tích hợp gia công Mặt và Solid, mặt Nurbs và gia công đường.
- Tự động gia công với độ chính xác cao và rất dễ sử dụng.
- Đầy đủ tính năng hiệu chỉnh và thuận tiện cho mô hình Solid.
- Hỗ trợ nhiều chức năng gia công phức tạp dạng 2D & 3D, hình thành chế độ gia công tối ưu cho gia công thực tế.
- Đầy đủ bộ “post processor” tổng quát.
- Đường toolpath mịn màng khi đi qua các góc trong lẫn góc ngoài.
- Tạo bước dịch chuyển dao ngang mịn màng giữa hai đường toolpath.
- Thiết kế cán dao và kiểm tra va chạm.
- Phay vét sử dụng các phương pháp khác nhau.
- Khả năng vét thô cho mô hình hiện tại / toolpath.
- Chất lượng mô phỏng cao các mảnh gia công thể hiện rõ mặt gia công thô, tinh…

11)V
5 Axis:

- Ứng dụng cho gia công 4 trục và 5 trục.
- Các chức năng gia công tốc độ cao.
- Chuyên dụng cho công nghiệp khuôn mẫu, Ôtô, hàng không và cắt Laser.
- Chiến lược gia công thông minh và đa chức năng.
- Mô phỏng gia công trên hệ thống máy ảo.

theo link http://www.prt.vn/index.php?option=...es[/MEDIA]&catid=11:thit-k-khuon-mu&Itemid=16
 

ME

Active Member
Vừa rồi tham dự MTA ở tp HCM tôi gặp cậu em Lâm Hoà Bình ở cty VCAM. Cty này là đại lý bán Visi ở VN. Lúc truớc tôi cũng mời Bình và Tử ra Nha Trang báo cáo seminar nhỏ về Visi. Dịp này tôi đã mời Binh tham gia diễn đàn và chúng tôi se mở một mục Visi riêng cho các bạn tham gia.
 
W

worldwide

Author
Mình cũng đang thắt mắt VISI seires được sử dụng rộng rãi trên thị trường khuôn mẫu ở Việt Nam, thế mà đến giờ mới được nhắc trong diễn đàn, mình đã từng đến Vcam tech tham quan hồi sinh viên, thời điểm đó VCam chuyên mở các lớp đào tạo CAD/CAM/CAE và cung cấp phần mềm (pro/engineer, wildfire, solidwork, VISI seires...) giải pháp cho doanh nghiệp khuôn mẫu, thời gian gần đây được biết VCam chỉ chuyên về đào tạo và cung cấp độc quyền sản phẩm V
tại Việt Nam, hiện nay đa phần các công ty khuôn mẫu (giày da, injection...) của Hàn Quốc và Nhật Bản sử dụng V
ở các KCN lớn khu vực phía nam như Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM. Nay thầy ME có chủ trương thành lập topic này, vậy xin mời bác VCam_tech và các bạn đã và đang sử dụng V
hãy cùng tham gia mở rộng topic để mọi người cùng học hỏi.
 
I

imbackmu

Author
Chao các bạn, mình đã tìm forum nói về phần mềm Visi nhiều lần để post bài mà không thấy, có lẽ 2 năm trước Visi vẫn là cái tên lạ ở Việt Nam. Mình có may mắn được làm việc cho một công ty chuyên về khuôn mẫu của Đài Loan, công ty này nằm tại Quảng Đông Trung Quốc. Mình là một nhân viên của phòng thiết kế khuôn đúc nhựa, mình sử dụng nhiều phần mềm thiết kế khuôn như: One Space design (OSD), Moldex, Rihno, và cả Visi. Hai phần mềm được sử dụng nhiều nhất la OSD và Visi. Khi về nước cách đây 2 năm mình tìm forum về chuyên đề Visi để trao đổi kinh nghiệm song không tìm được. Công việc của mình được chuyên môn hóa do vậy chỉ làm công việc thiết kế khuôn, bạn nào muốn trao đổi về vấn đề này thì post bài lại cho mình nhé. Mình muốn học hỏi thêm từ các bạn về lập trình gia công trên phần mềm Visi.
 
chào các bạn đã quan tâm đến phầm mềm visi. mình cũng đã được học phần mềm này tại trung tâm PRT liên kết với vicamtech khóa học khoảng 3 tháng là các bạn đạt trình độ Base để có thể làm việc và khai thác được một số tính năng của phần mềm này. Các bạn muốn tìm hiều và sự dụng phần mềm này để thiế kế khuôn, hay sản phẩm một cách bài bản và nhanh nhất thì nên đến đó học, đó là một cách bổ sung kiến thức và đầu tư một cách hiệu quả nhất để tiếp cận. Chúc các bạn thành công.
 
A

APOLO

Author
Thật ra ngành Khuôn mẫu Trung quốc vẫn mạnh về UG, Visi đối với họ vẫn xa lạ, mình am hiểu tiếng trung thời xuyên lên diễn đàn của họ
 
Top