Tại sao 2023 là một năm đột phá cho AI sáng tạo?

Author
Chắc chắn năm 2023 là một năm đột phá đối với AI sáng tạo, vì nó đang tạo điều kiện thuận lợi để ra mắt các mô hình mới thay thế các nhiệm vụ lặp đi lặp lại.

Why-2023-is-a-Breakout-Year-for-Generative-AI.jpg

Năm 2022 chắc chắn là một thời điểm quan trọng đối với lĩnh vực AI sáng tạo. Năm 2023 là một năm dành cho AI Sáng tạo , tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu, vì các chuyên gia hiện đang dự báo rằng thị trường sẽ mở rộng gần một trăm tỷ vào năm 2030. Đối với những người chưa biết, trí tuệ nhân tạo sáng tạo được biết đến rộng rãi với tên gọi AI Sáng tạo là một lĩnh vực con của trí tuệ nhân tạo tập trung vào việc phát triển nội dung mới thông qua các thuật toán máy học. Sự hấp dẫn của AI tổng hợpcác hệ thống nằm ở khả năng tạo nội dung mới lạ và giàu trí tưởng tượng cho nhiều mục đích sử dụng, bao gồm sáng tạo nghệ thuật, tin bài và thậm chí là cuộc trò chuyện hữu cơ cho trợ lý cá nhân ảo. Việc tạo ra các mô hình ngôn ngữ khổng lồ như GPT-3 là một bước quan trọng đối với sự phát triển của AI sáng tạo, do đó các chuyên gia thừa nhận năm 2023 là Năm đột phá cho AI sáng tạo . Mô hình này có thể tạo ra văn bản trông giống như nó được viết bởi một người vì họ đã được đào tạo về khối lượng thông tin khổng lồ.

Mặc dù AI tổng quát vẫn phổ biến trong giới chuyên gia công nghệ, nhưng nhiều nền tảng hơn đang kết hợp các khả năng của nó khi công nghệ của nó được phát triển và dễ tiếp cận hơn. Do đó, năm 2023 sẽ là năm của Trí tuệ nhân tạo, vì nó có thể dự đoán việc người dùng bình thường sẽ tiếp thu công nghệ nhiều hơn. Trí tuệ nhân tạo AI có tiềm năng cách mạng hóa toàn bộ ngành với các trường hợp sử dụng trải dài từ viết email, thủ đoạn tiếp thị hoặc đánh giá chất lượng đến tạo bản vẽ ý tưởng, mô hình công nghiệp hoặc tài liệu quảng cáo. Điều này mang lại cho các nhà phát triển chuyên nghiệp cơ hội phát triển thành những người sáng tạo mà không phải mất nhiều năm để hoàn thiện một nghề thủ công cụ thể. Ví dụ: một rapper mới tập trung vào sản xuất âm nhạc có thể sử dụng AI tổng quát để tạo tác phẩm nghệ thuật phức tạp cho album mà không cần thuê nghệ sĩ đồ họa hoặc đạt được chuyên môn cần thiết.

Tiết kiệm thời gian, công sức và sự phiền toái đối với các công việc lặp đi lặp lại hoặc đơn điệu là một trong những điểm mạnh chính của trí tuệ nhân tạo tổng quát. Trong năm tới, chúng tôi dự đoán chất lượng sẽ được cải thiện đáng kể nhờ các thuật toán tốt hơn, các mô hình phức tạp hơn được tạo ra bởi các giải pháp thay thế mới, các phương pháp dự đoán cao hơn, các phương pháp đào tạo hiệu quả hơn, phần cứng cải tiến và mạnh mẽ hơn cũng như phần mềm tùy chỉnh. Nhiều sản phẩm mới thực sự sẽ được ra mắt thường xuyên sử dụng AI tổng hợp, từ cả các công ty lớn đang mở rộng dịch vụ sản phẩm của họ và các doanh nghiệp nhỏ tung ra một sản phẩm duy nhất. Trong tương lai, OpenAI có thể áp dụng tính phí đối với các nhà phát triển ứng dụng khi sử dụng GPT. Thay vào đó, họ sẽ không truy tố người dùng cuối hoàn toàn; họ sẽ được trả tiền bản quyền bởi các công ty sử dụng nền tảng của họ.

Là một quan điểm ít sáng tạo hơn và định hướng kinh doanh nhiều hơn, các tập đoàn thực sự sẽ có thể trao quyền cho nhân viên của họ tập trung vào các nhiệm vụ khó khăn hoặc phức tạp hơn do tiềm năng tương tác hai chiều ngày càng tăng của AI. Hơn nữa, nhân viên dịch vụ khách hàng hỗ trợ AI có thể quản lý đồng thời một số lượng đáng kể các yêu cầu, mang đến cho doanh nghiệp sự lựa chọn hiệu quả và giá cả phải chăng. Hơn nữa, sự phát triển của AI tổng quát có thể làm tăng yêu cầu đối với các chuyên gia có khả năng sáng tạo cao, như người kể chuyện, nhà phát triển nhân vật và điều phối viên hình ảnh. Những chuyên gia này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tối đa hóa lợi thế của AI tổng hợp và đảm bảo các sản phẩm của công nghệ này có chất lượng cao nhất.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ là quan điểm của tác giả và không phải là lời khuyên đầu tư – nó chỉ được cung cấp cho mục đích giáo dục. Bằng cách sử dụng điều này, bạn đồng ý rằng thông tin không cấu thành bất kỳ hướng dẫn đầu tư hoặc tài chính nào. Hãy tiến hành nghiên cứu của riêng bạn và liên hệ với các cố vấn tài chính trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Chi tiết hơn, quý vị và các bạn đọc bài viết tại đây: https://www.analyticsinsight.net/why-2023-is-a-breakout-year-for-generative-ai/

Nguồn: Analytics Insight.
 
Top