Tăng giá trị dữ liệu V5 bằng cách chia sẻ và cộng tác trên nền tảng 3DEXPERIENCE.

Author
Bài viết này chỉ ra cách dữ liệu CATIA V5 có thể được lưu trữ trên nền tảng 3DEXPERIENCE và được hợp tác sử dụng xuyên suốt dự án.

Trong một dự án, không tồn tại một sản phẩm nào mà một kỹ sư có thể tự mình tạo ra. nó đòi hỏi một đội ngũ kỹ sư cùng nhau làm việc với các bộ phận khác. Bởi vậy, việc lưu trữ và quản lý dữ liệu hiệu quả giữa các bộ phận đóng một vai trò quan trọng tới hiệu suất của công việc.
Nền tảng 3DEXPERIENCE giúp doanh nghiệp thành công trong việc giảm nhân bản dữ liệu giống nhau, hạn chế sai sót và nâng cao khả năng cộng tác trong công việc. Thêm vào đó, 3DEXPERIENCE được sử dụng để trao quyền cho các kỹ sư trong dự án làm việc cùng nhau và tổng hợp kiến thức chuyên môn của họ vào các dự án mới.

Tất cả người dùng được kết nối thông qua một hệ thống, họ có thể theo dõi tiến độ của các dự án, làm việc trên các thiết kế đồng thời chia sẻ thông tin, dữ liệu một cách an toàn, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị với các đối tác bên ngoài.

Đặc biệt đối với người dùng đang sử dụng CATIA V5, khi được kết nối trên nền tảng 3DEXPERIENCE có thể:

- Mở và xem bản vẽ CATIA V5 hay phiên bản mới nhất ở bất cứ đâu, khi nào hay bằng thiết bị nào.

- Cải thiện năng suất làm việc của kỹ sư với các tính năng mô hình hóa tích hợp và phức tạp.

- Các dữ liệu về sản phẩm kỹ thuật hay kiến thức về quy trình luôn được lưu trữ trong “Single Source” – Một nguồn dữ liệu duy nhất và bảo mật với các tính năng phân quyền truy cập.

- Nền tảng hỗ trợ liên toàn bộ thông tin kỹ thuật tới mô hình 3D – thiết kế, mô hình, tài liệu CAD, bản sửa đổi, bảng tính, đánh dấu, sự cố, v.v. trong quá trình làm việc đều được ghi nhận lại, quản lý và giúp chúng ta có thể tìm và sử dụng lại, giúp giảm thiểu thủ tục giấy tờ.

- Sử dụng quản lý thay đổi về kỹ thuật nhằm tự động hóa các quy trình và cung cấp khả năng hiển thị về trạng thái bộ phận, lịch trình dự án, tài nguyên và các yêu cầu để bạn có thể đánh giá chính xác tác động của một thay đổi trước khi thay đổi được thực hiện, giúp doanh nghiệp theo dõi các dự án tức thì và hiệu quả.

- Tận dụng các vai trò, quy trình công việc và báo cáo được định cấu hình trước. ười dùng đều sử dụng cùng một dữ liệu – một nguồn duy nhất cho dù đó là nhà thiết kế đang làm việc từ xa hay người quản lý kết nối từ điện thoại của mình.
CATIA V5 kết nối trên nền tảng 3DEXPERIENCE không những được kế thừa những điểm mạnh, sự ưu việt của CATIA V5 mà còn được mặc định tích hợp thêm các module PLM hỗ trợ quản lý vòng đời sản phẩm – đó là những ứng dụng mà trước đây với phiên bản V5 doanh nghiệp cần đầu tư một khoản không nhỏ để được sử dụng.

CATIA 3DEXPERIENCE giúp người đang sử dụng CATIA V5 vẫn tiếp tục sử dụng nền tảng mà không cần mất thời gian để làm quen với dao diện mới hay cách hoạt động mới mà còn tận dụng được các thế mạnh của nền tảng 3DEXPERIENCE.

Sự tích hợp này mang lại cho các doanh nghiệp đang sử dụng CATIA V5 một giải pháp tổng hợp, giúp tối ưu việc quản lý dữ liệu, thông tin giữa các bộ phận tham gia dự án và việc truy cập vào nguồn dữ liệu có cấu trúc, không có lỗi trên toàn bộ chuỗi giá trị, giúp tăng tốc độ phát triển sản phẩm và hoàn thành các dự án đúng tiến độ.
 
Nền tảng này mình đang thắc mắc là trên Ubuntu có dùng được hay không ạ? Hay bắt buộc phải dùng hệ điều hành Windows vậy nhỉ?
 
Top