Thiết kế bánh vít

  • Thread starter tuan_mes
  • Ngày mở chủ đề
T

tuan_mes

Author
Chào mọi người.Em đang làm đồ án CN chế tạo máy về chế tạo bánh vít,nhưng gặp vấn đề ở phần thiết kế chiều dày vành bánh vít,

Ban đầu là như thế này,ghép độ dôi giữa phần vành(đồng thau) và thân (gang xám)

http://anhso.net/tuan1212/photo/4185907/banh-vit-3/
Sau đó em thay đổi thiết kế ban đầu bằng cách tăng chiếu dày thân,ghép có độ dôi,và thêm bulon

http://anhso.net/tuan1212/photo/4185906/banh-vit-2/
mong mọi người giúp em chọn thiết kế tốt hơn.Em thiên về bánh vít dùng Bulon hơn , (bánh 2) (vì e thiết kế mà :25:)
Nhưng trong thực tế thì hay dung cái nào,mong mọi người giúp đỡ.Em cảm ơn.
 
Last edited by a moderator:
[langtitle=en]Ðề: Thiết kế bánh vít[/langtitle]

[lang=en]theo tôi cái bánh vít này kích thước nhỏ nên làm một phát một bằng đồng luôn, tội tình gì làm khó mình làm cho cả đóng, lại còn phải tính toán bền, tính số bu lông, trong thiết kế không phải bạn thích cái nào mà cái nào đơn giản, dễ chế tạo, tránh tình trạng làm phức tạp hóa vấn đề[/lang]
 
Top