Thông tin nhà tài trợ - Hexagon - Công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực phần mềm CAM/CAD/CAE

Meslab News

Administrator
Ban Quản trị
Moderator
MES LAB xin gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty Hexagon - nhà tài trợ kim cương đã đồng hành cùng cuộc thi THE NEXT PRODUCTOR 2023.

Screen Shot 2023-06-12 at 10.56.49.jpg

Trải qua gần 30 năm phát triển, hiện nay Hexagon đã trở thành một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn của thế giới với doanh thu hơn 4 tỷ EUR và gần 20.000 nhân viên. Hexagon đã và đang cung ứng sản phẩm cho hơn 50 quốc gia thông qua các công ty con thuộc sở hữu và mạng lưới đại lý trên toàn cầu. Có thể kể đến các Thương hiệu nổi tiếng trên thế giới của Hexagon như Alphacam, VISI, WorkNC, NASTRAN, Cradle CFD, Simufact, hệ thống quản lý chất lượng QDAS, hệ thống quản lý tài sản Hexagon EAM, nhóm giải pháp thiết kế công trình Hexagon Asset Lifecycle Interlligence và nhóm giải pháp không gian thông minh Geospatial.
Đa dạng về các sản phẩm, giải pháp, doanh nghiệp cam kết mang lại một giá trị chung: giải quyết những khó khăn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và mang lại giá trị lớn lao cho các hoạt động được triển khai.

1690614295936.jpeg

Với khởi đầu là là thị trường Âu - Mỹ, công ty đã mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh ra hơn 50 quốc gia , trong đó châu Á là thị trường trọng tâm và lớn nhất của tập đoàn.

Ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Công ty TNHH Hexagon MI Việt Nam (Hà Nội) là một trong những công ty con có tốc độ phát triển về doanh thu ấn tượng nhất của tập đoàn trong những năm vừa qua. Đây là nhà cung cấp các giải pháp & dịch vụ toàn diện từ Nghiên cứu phát triển, thiết kế, sản xuất – đến công đoạn đo lường, kiểm tra chất lượng trong đó tập trung vào 4 mảng giải pháp chính bao gồm : Design & engineering, Production, Inspection, Digital transformation.

1690614320134.png
Đặc biệt, nhóm giải pháp Deisgn & Engineering (D&E) đang được Hexagon MI đẩy mạnh và phát triển nhất tại thị trường Việt Nam, thông qua 9 giải pháp hỗ trợ người dùng trong giai đoạn thiết kế sản phẩm.

Bằng sự tham gia tích cực trong việc tạo ra những xu hướng mới trong ngành sản xuất chế tạo, có thể nói, Hexagon MI Việt Nam là một nhân tố quan trọng góp phần thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Các giải pháp trong hệ sinh thái D&E của Hexagon
Multiphysics cosimulation

1690614359712.png

Multi-physics co-simulation cung cấp cho các kỹ sư cái nhìn sâu sắc về hiệu suất toàn diện bằng cách kết hợp nhiều mô phỏng với nhau. Với mô phỏng đa trường vật lý, các kỹ sư có thể lập mô hình tương tác của sản phẩm với môi trường một cách thực tế hơn, chẳng hạn như sự thay đổi của cơ cấu khi gió thổi ngược hoặc chuyển động của chân vịt trong nước trong điều kiện thủy triều lên xuống.

Actran Acoustics Simulation
Actran là phần mềm âm học hàng đầu để giải quyết các vấn đề về âm thanh rung và ô nhiễm tiếng ồn, độ ồn của máy móc, thiết bị. Phần mềm này được sử dụng chủ yếu bởi các nhà sản xuất - cung cấp ô tô, các công ty hàng không vũ trụ - quốc phòng và một số doanh nghiệp sản xuất sản phẩm tiêu dùng.

1690614394689.png

Actran sẽ hỗ trợ các kỹ sư hiểu rõ hơn và cải thiện hiệu suất âm thanh trong các thiết kế của họ. Một số khả năng mạnh mẽ của mô-đun này bao gồm:
  • Mô phỏng âm học tiêu chuẩn và đối lưu
  • Trích xuất và mô tả các chế độ âm thanh

  • Phân tích trường âm thanh trong các lỗ hổng
  • Mô hình tường bằng vật liệu xốp hấp thụ tiếng ồn
  • Phân tích bức xạ âm thanh
  • Phân tích sự lan truyền âm thanh trong ống dẫn, đường ống nạp và ống xả hoặc hệ thống phân phối trong các tòa nhà, máy bay và ô tô
  • Khôi phục kết quả rung động từ hầu hết các bộ giải cấu trúc FEA để phân tích bức xạ
MSC Nastran
MSC Nastran là một phần mềm phân tích cấu trúc ứng dụng trong nhiều ngành và lĩnh vực được các kỹ sư sử dụng để thực hiện phân tích tĩnh, động và nhiệt trên các miền tuyến tính và phi tuyến tính, được bổ sung với tính năng tối ưu hóa cấu trúc tự động và các công nghệ phân tích độ bền mỏi top đầu, tất cả đều được kích hoạt bởi khả năng tính toán hiệu suất cao.
MSC Nastran có thể được sử dụng để:
  • Thiết kế nguyên mẫu trên môi trường ảo giúp tiết kiệm chi phí truyền thống liên quan đến tạo nguyên mẫu vật lý.
  • Khắc phục các vấn đề về cấu trúc có thể xảy ra trong quá trình bảo trì sản phẩm, giảm thời gian ngừng hoạt động và chi phí.

  • Tối ưu hóa hiệu suất của các thiết kế hiện có hoặc phát triển các điểm khác biệt của sản phẩm, đem đến lợi thế trong ngành so với các đối thủ cạnh tranh.
Cradle CFD
Cradle CFD là một bộ phần mềm trực quan hóa và mô phỏng CFD thực tế, tiên tiến nhất. Tốc độ nắm bắt và xử lý nhanh chóng, công nghệ cải tiến và tính thực tế đã được chứng minh bởi sự hài lòng cao của người dùng. Nó đã được sử dụng cho các ứng dụng đa dạng như: Phát triển ô tô, Hàng không vũ trụ, Điện tử, Tòa nhà và Kiến trúc, Kỹ thuật Xây dựng, Quạt, Máy móc và Hàng hải, cho đến giải quyết các vấn đề về nhiệt và chất lỏng.
1690614527088.png
Kết hợp với khả năng mô phỏng chuỗi và đồng mô phỏng Đa vật lý được bổ sung để đạt được sự liên kết về mặt dữ liệu và thuộc tính, trạng thái với các quá trình mô phỏng Kết cấu, Âm thanh, Điện từ, Cơ khí, Một chiều, Tối ưu hóa, Môi trường nhiệt, CAD 3D và các công cụ phân tích tương đối khác, cũng như tính năng xử lý sau mô phỏng đã đem lại kết quả tốt giúp tạo ra đồ họa mô phỏng trực quan mạnh mẽ, Cradle CFD cho phép người dùng ở mọi cấp độ xử lý các mô phỏng nâng cao.

Simufact
Các giải pháp phần mềm Simufact cho phép bạn mô phỏng nhiều quy trình tạo hình, ghép nối cũng như quy trình sản xuất bồi đắp để tối ưu hóa quy trình sản xuất, giảm chi phí và thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, đồng thời cải thiện chất lượng sản phẩm.

Các giải pháp phần mềm Simufact được chia thành ba dòng sản phẩm đã được phát triển cho các yêu cầu cụ thể của từng quy trình riêng lẻ: Simufact Forming, Simufact Welding và Simufact Additive.

Simufact Forming là một giải pháp phần mềm đã được thiết lập để mô phỏng các quy trình sản xuất tạo hình kim loại. Phần mềm cung cấp hỗ trợ trong mô phỏng cấu trúc vi mô, tính toán tải khuôn, dòng vật liệu và dự đoán các đặc tính của vật liệu trong quá trình xử lý nhiệt thông thường và ứng suất. Hơn nữa, các phương pháp nối cơ nhiệt của hàn áp lực cũng được hỗ trợ.

Simufact Welding được sử dụng để mô hình hóa và tối ưu hóa một loạt các quy trình hàn nóng chảy và hàn áp lực, có tính đến trình tự hàn và kẹp. Ngoài ra, Simufact Welding có thể được sử dụng để mô hình hóa quá trình xử lý nhiệt để làm mát và tháo kẹp cũng như tải trọng cơ học trên các kết cấu hàn.

Simufact Additive là một giải pháp phần mềm có thể mở rộng để mô phỏng các quy trình sản xuất bồi đắp dựa trên kim loại, tập trung vào quá trình nung chảy lớp bột (L-PDF) và phun chất kết dính kim loại (MBJ).

FTI FormingSuite®
FormingSuite® là phần mềm để tạo hình kim loại tấm. Các OEM và nhà cung cấp trên toàn thế giới sử dụng giải pháp này để tối ưu hóa thiết kế, tính khả thi và chi phí của các thành phần kim loại tấm.

MSC Apex
Giải pháp chia lưới và tạo mô hình trực tiếp dành riêng cho CAE, bao gồm các khả năng phân tích cấu trúc tổng quát và được tích hợp đầy đủ cho các kỹ sư và nhà phân tích.

Digimat
Digimat là nền tảng mô hình hóa vật liệu đa tỷ lệ hiện đại tập trung vào mô hình cơ học vi mô của các vật liệu đa pha phức tạp như nhựa, vật liệu tổng hợp, kim loại và chất đàn hồi, tiết lộ cách chúng hoạt động ở cấp độ bộ phận và hệ thống. Digimat thu hẹp khoảng cách giữa vật liệu, quy trình sản xuất và hiệu suất của bộ phận kết cấu để thiết kế các sản phẩm hiệu suất cao sáng tạo đồng thời giảm thiểu trọng lượng, chi phí và thời gian đưa ra thị trường.
Các giải pháp Digimat tạo thành một hệ thống tổng thể dựa trên ba trụ cột:
  • Phòng thí nghiệm vật liệu kỹ thuật số để thiết kế và thử nghiệm vật liệu ảo
  • Mô phỏng đa quy mô để làm phong phú thêm FEA và kết nối vật liệu, sản xuất và hiệu suất

  • Sản xuất phụ gia tập trung vào polyme và vật liệu tổng hợp
Autonomous and ADAS simulation
Giải pháp mô phỏng tự trị của Hexagon cho phép người dùng tạo, định cấu hình và trực quan hóa các môi trường ảo hoàn chỉnh, trong đó các phương tiện có thể được đánh giá và xác nhận đầy đủ trong tất cả các điều kiện môi trường.
1690614548286.png
Các hệ thống hỗ trợ: lái xe tự động và phát triển phương tiện yêu cầu hàng triệu dặm thử nghiệm mỗi tháng, điều này chỉ có thể đạt được thông qua mô phỏng. Việc trích xuất thông tin kỹ thuật từ những dữ liệu được tạo ra trong quá trình thử nghiệm ảo giúp cụ thể được tầm quan trọng của quy trình và kiến trúc dữ liệu, cùng với các kỹ thuật phân tích trí tuệ nhân tạo và học máy.

Generative design
1690614572445.png
Generative design cho phép các kỹ sư đưa ra quyết định tốt hơn, sớm hơn trong chu kỳ phát triển sản phẩm. Bằng cách tạo ra nhiều biến thể thiết kế, sau đó chọn và tinh chỉnh các tùy chọn tốt nhất thay vì phát triển ý tưởng khả thi đầu tiên. Vì thế các kỹ sư có thể dành thời gian cho quy trình phát triển sản phẩm và đảm bảo rằng chỉ những thiết kế tốt nhất mới được chuyển sang tạo mẫu, thử nghiệm và cuối cùng là sản xuất.

Material modelling
1690614573021.png
Các công cụ kỹ thuật vật liệu tính toán tích hợp (ICME) của Hexagon đóng vai trò là giải pháp để giảm thiểu thời gian, chi phí và rủi ro liên quan đến thiết kế bộ phận, phát triển/lựa chọn vật liệu, tối ưu hóa xử lý, mô phỏng hiệu suất và mở rộng quy mô sản xuất.

Structural analysis
1690614573605.png
Các giải pháp động lực học của Hexagon cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc về hệ thống chuyển động, cho phép phát triển các sản phẩm phức tạp bởi sự dẫn dắt của CAE, giúp giảm thiểu lượng mô hình nguyên mẫu và tăng cường cộng tác thông qua quy trình làm việc với các công cụ khác của Hexagon.

System dynamics
1690614574234.png
Giải pháp giúp giảm thiểu sự thiếu hiệu quả, đồng thời kích hoạt các quy trình, các công cụ mô phỏng động lực học hệ thống phải hỗ trợ các ràng buộc và độ tin cậy của mô hình khác nhau, chẳng hạn như tính toán thời gian thực và liên kết với các công cụ khác trong quy trình.

Virtual manufacturing and costing
1690614574855.png
Giải pháp chi phí và sản xuất ảo của Hexagon hỗ trợ các nhà phát triển sản phẩm thông qua việc tính toán chi phí, thiết kế và kỹ thuật sản xuất. Chúng cho phép các kỹ sư chứng minh khả năng sản xuất và xác nhận các quy trình sản xuất bằng mô phỏng để đạt được sự phát triển hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Virtual manufacturing and costing

Các giải pháp hình lục giác mô phỏng toàn bộ chuỗi quy trình sản xuất kim loại, bao gồm tạo hình kim loại, hàn và nối và sản xuất bồi đắp (AM). Các giải pháp tính chi phí của chúng tôi sớm thiết lập chi phí mục tiêu trong thiết kế để cải thiện việc sử dụng vật liệu, giảm trọng lượng và giảm thiểu thời gian phát triển dụng cụ.

Cradle CFD

Cradle CFD là một loạt phần mềm trực quan hóa và mô phỏng CFD thực tế, tiên tiến nhất. Nắm bắt tốc độ xử lý đáng chú ý, công nghệ cải tiến và tính thực tế đã được chứng minh, được xác minh bởi sự hài lòng cao của người dùng, nó đã được sử dụng cho các ứng dụng đa dạng, chẳng hạn như Phát triển ô tô, Hàng không vũ trụ, Điện tử, Tòa nhà và Kiến trúc, Kỹ thuật Xây dựng, Quạt, Máy móc và Hàng hải, cho đến giải quyết các vấn đề về nhiệt và chất lỏng.

Adams

Là phần mềm Multibody Dynamics (MBD) nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, Adams cải thiện hiệu quả kỹ thuật và giảm chi phí phát triển sản phẩm bằng cách cho phép xác thực thiết kế cấp hệ thống sớm. Các kỹ sư có thể đánh giá và quản lý các tương tác phức tạp giữa các nguyên tắc bao gồm chuyển động, cấu trúc, truyền động và điều khiển để tối ưu hóa tốt hơn các thiết kế sản phẩm về hiệu suất, an toàn và thoải mái. Cùng với khả năng phân tích mở rộng, Adams được tối ưu hóa cho các vấn đề quy mô lớn, tận dụng lợi thế của môi trường điện toán hiệu suất cao.
----------------------------------------------------------------
Liên hệ Hexagon
Website: https://hexagon.com/
Trụ sở chính: M10 – L17, Khu A, KĐT Dương Nội, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Liên hệ: Nguyễn Đức Nghĩa - Quản lý sản phẩm Hexagon MI
Hotline: 0904.681.398
 

Attachments

Last edited:
Top