Timeline - Cuộc thi THE NEXT PRODUCTOR 2023

Meslab News

Administrator
Ban Quản trị
Moderator
Cuộc thi THE NEXT PRODUCTOR 2023 sẽ được chia thành 6 giai đoạn, từ định hướng sản phẩm đến Tạo mẫu thử nghiệm và đánh giá. Dưới đây là thông tin chi tiết về các giai đoạn trong cuộc thi.

GIAI ĐOẠN 1 - Định hướng sản phẩm: Đây là giai đoạn đầu tiên của cuộc thi, theo chủ đề sản phẩm của cuộc thi, các đội thi thực hiện thu thập dữ liệu, tổng hợp, phân tích thị trường sản phẩm: các thương hiệu chính, các đặc điểm nổi bật của sản phẩm theo thương hiệu và phân khúc, nhận định, đánh giá của người dùng về sản phẩm. Kết quả của giai đoạn này cần lựa chọn được định hướng sản phẩm, phân khúc sản phẩm, nhóm khách hàng mục tiêu, đề bài sơ bộ cho sản phẩm định làm ở giai đoạn sau.

GIAI ĐOẠN 2 - Chân dung sản phẩm: Phân tích định hướng sản phẩm & Phân tích các nhu cầu về sản phẩm của nhóm khách hàng mục tiêu. Sắp xếp, đánh giá ưu tiên các tiêu của sản phẩm, làm rõ các hạng mục kỹ thuật của sản phẩm theo các tiêu chí cần có trên sản phẩm từ GĐ1. Kết quả của giai đoạn này là một bản chân dung sơ bộ về sản phẩm & mô tả đầy đủ về yêu cầu và diễn giải kỹ thuật các yêu cầu của sản phẩm.

GIAI ĐOẠN 3 - Idea/Concept: Từ danh mục yêu cầu cần có trên sản phẩm và chân dung sản phẩm. Các đội tiến hành brainstorming đưa ra các ý tưởng giải pháp về sản phẩm mới đáp ứng được các yêu cầu về sản phẩm. Sau đó tiến hành phác thảo, trực quan hóa ý tưởng sản phẩm, đưa ra được USP của từng ý tưởng sản phẩm. Sau đó, lựa chọn 3 ý tưởng về sản phẩm được đánh giá cao nhất đề tiến hành cho giai đoạn sau.

GIAI ĐOẠN 4 - Phân tích kỹ thuật & thiết kế sản phẩm: Các đội tiến hành phân tích sâu hơn về kỹ thuật sản phẩm, khả khi sản xuất. Lựa chọn ra 1 ý tưởng sản phẩm được đánh giá cao nhất để xác định chính xác thông số kỹ thuật, danh mục linh kiện. Triển khai thiết kế chi tiết sản phẩm & hoàn thiện thiết kế kiểu dáng sản phẩm (hình dáng, màu sắc, vật liệu, UI/UX,...). Phân tích kỹ thuật sản phẩm bằng các công cụ thiết kế và mô phỏng sản phẩm.

GIAI ĐOẠN 5 - Tạo mẫu thử nghiệm và đánh giá: Đây là giai đoạn quan trọng để đảm bảo rằng sản phẩm mới của bạn hoạt động như mong đợi và đáp ứng các yêu cầu về sản phẩm đã xác định ở các giai đoạn trước. Các đội sẽ tiến hành tạo mẫu thử nghiệm cho sản phẩm của mình. Việc này có thể bao gồm sử dụng các công cụ gia công hoặc các công nghệ in 3D để tạo ra các mẫu vật lý. Sau đó, tiến hành kiểm tra đánh giá tính năng của sản phẩm.

GIAI ĐOẠN 6 - Phát triển sản phẩm và hoàn thiện dữ liệu sản xuất sản phẩm: Đây là giai đoạn tinh chỉnh và cải tiến mẫu sản phẩm sau khi thử nghiệm để được phiên bản sản phẩm hoàn thiện hơn. Việc này có thể bao gồm việc tạo ra các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, thiết kế quy trình và sơ đồ công nghệ để sản xuất sản phẩm, các tài liệu hướng dẫn và báo cáo kiểm tra và kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Cuộc thi sẽ kết thúc với buổi thuyết trình về sản phẩm trước ban giám khảo, các nhà đầu tư và các chuyên gia trong ngành. Tại đây, các thí sinh sẽ có cơ hội giới thiệu sản phẩm của mình, trả lời các câu hỏi và thuyết phục ban giám khảo về tiềm năng của sản phẩm.

Sau buổi thuyết trình, ban giám khảo sẽ đánh giá và chọn ra những sản phẩm tiềm năng nhất để đưa đến với các nhà đầu tư hoặc các đối tác có liên quan. Các thí sinh xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng và có cơ hội thực hiện ước mơ đưa sản phẩm của mình ra thị trường.
__________________________
CUỘC THI THE NEXT PRODUCTOR 2023
Website: meslab.org
Email: meslab@meslab.vn
Hotline: 0917 519 900 (Ms. Thùy)
Fanpage: https://www.facebook.com/meslab.vn
Địa chỉ: KĐT Terra An Hưng, Đường Nguyễn Thanh Bình, Quận Hà Đông, Hà Nội
#Meslab #TheNextProductor2023 #OpenPD

 


Top