Top 10 cải tiến hàng đầu trong 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS năm 2022

Author
Mỗi bản phát hành của 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS được đóng gói với hàng trăm tính năng và cải tiến mới bắt đầu với những phản hồi đóng góp ý kiến, lắng nghe, chia sẻ từ phía khách hàng. Cho đến nay, các cải tiến trên 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS ngày càng cho phép bạn làm việc thông minh hơn, nhanh hơn và cùng nhau bao gồm bản cập nhật về các tính năng trong môi trường Part, lắp ráp, kim loại tấm và làm việc cộng tác, chế độ làm việc ngoại tuyến, …
Dưới đây là tổng quan 10 cải tiến mới nổi bật mang đến cho 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS năm nay.
1. Assembly – làm việc nhanh hơn với các cụm lắp ráp lớn và sử lý thông minh hơn với quy trình làm việc tự động
Nhìn chung làm việc với những cụm lắp ráp giờ đã có thể nhanh hơn X2, X3 lần trên SOLIDWORKS 3DEXPERIENCE 2023. Quy trình thực hiện các bước trong môi trường lắp ráp yêu cầu ít hơn để bạn có thể hoàn thành công việc nhanh hơn. Tiết kiệm thời gian, bạn có thể:
 • Tự động tối ưu hóa mô hình và tài nguyên bằng cách tùy chọn vào chế độ Light Weight khi tải các thành phần
 • Làm việc hiệu quả hơn với khả năng lưu dữ liệu với các cụm lắp ráp lớn nhanh hơn
 • Tăng tốc các quy trình thực thi sản xuất của bạn bằng cách xuất tự động các thành phần lắp ráp dưới dạng tệp STEP riêng biệt. 1669342842938.png
Làm việc nhanh hơn với các cụm lắp ráp lớn thông qua cách thức quản lý lắp ráp mới tự động, thông minh hơn.

2. Parts and Features – Các tính năng mới giúp xây dựng các bộ phận nhanh hơn
Bản cập nhật mới bao gồm cải tiến môi trường đa thành phần trong môi trường Part và cho phép xây dựng gốc tọa độ tùy ý dễ dàng thiết lập theo tham số. Ngoài ra còn cho phép người dùng:
 • Tăng tốc quá trình sao chép các đối tượng hình học với khả năng kiểm soát các giá trị tịnh tiến và xoay bằng các phương trình.
 • Tăng tốc độ xây dựng mô hình các bộ phận bằng cách tham chiếu các hệ tọa độ trong bản phác thảo 3D, xây dựng kích thước bản phác thảo 2D và lấy lại các đối tượng hình học hiện có chuyển đổi lại trong môi trường phát thảo. 1669343429189.png
Tạo hình học phức tạp nhanh hơn với các cải tiến cho mô hình đa khối và sử dụng linh ho với các hệ tọa độ.

3. Sheet Metal – thiết kế kim loại tấm nhanh hơn với nhiều cải tiến mới.
Các tính năng dành riêng cho kim loại tấm trong 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS giúp tạo các bộ phận kim loại tấm dễ dàng, nhanh chóng hơn và giúp tạo ra các thông tin kỹ thuật sử dụng cho sản xuất tốt hơn. Bạn có thể:
 • Cân bằng các giá trị bán kính uốn bằng cách áp dụng độ dày đối xứng nhờ tính năng Base Flange hoặc Lofted Bend
 • Bao gồm các giá trị đo lường cho chi tiết kim loại tấm trong chú thích và trong danh sách cắt
 • Thiết lập tính năng cảm biến tự động theo kích thước, trọng lượng khi vượt quá giới hạn cho phép. 1669343771377.png
Tăng tốc thiết kế kim loại tấm đồng thời cải thiện độ tin cậy thông tin kỹ thuật cho sản xuất.

4. Drawings and Detailing – tạo bản vẽ kỹ thuật một cách chính xác hơn
Tạo bản vẽ kỹ thuật một cách chính xác hơn và đảm bảo áp dụng các thông tin sản xuất như dung sai kỹ thuật, dung sai hình học đúng theo tiêu chuẩn được thiết lập, tính năng này bao gồm:
 • Đảm bảo tiêu chuẩn hóa bằng cách giới hạn dung sai hình học theo một tiêu chuẩn cụ thể: các tùy chọn Enable/Disable.
 • Xác định các giá trị bị ghi đè trong bảng BOM dễ dàng hơn khi bị ghi đè, giá trị chuyển sẽ chuyển sang màu xanh lam giúp dễ kiểm soát hơn
 • Hiển thị các mô hình trong suốt trong bản vẽ với chế độ Hidden Lines Removed (HLR) và Hidden Lines Visible (HLV) rất tốt cho hiển thị mô hình có decal và label.
1669343867263.png
Tạo các thiết kế chính xác với màn hình mô hình trong suốt được cải thiện và đảm bảo tiêu chuẩn hóa bằng cách giới hạn dung sai hình học theo một tiêu chuẩn cụ thể.

5. Structure Design – xây dựng và sửa đổi các cấu trúc kết cấu phức tạp một cách dễ dàng.
Xử lý các mô hình kết cấu của bạn với nhiều quyền kiểm soát hơn nhờ thiết kế cấu trúc nâng cao, bao gồm tính năng mới Pattern, cho phép bạn:
 • Nhóm các góc tương tự và áp dụng kiểu ghép nối, sau đó tự động áp dụng các tấm kết nối liên kết các bộ phần thép hình với tính năng mới Pattern.
 • Chọn tập hợp các mối hàn có cùng kích thước và loại, thay đổi kích thước của chúng cho các cấu hình cụ thể.
 • Phóng to một góc đã chọn từ FeatureManager® Design Tree hoặc Corner Management PropertyManager. 1669344140853.png
Xây dựng và sửa đổi các cấu trúc có kết cấu phức tạp hơn thông qua trải nghiệm người dùng.

6. Electrical Routing – xử lý các tình huống định tuyến phức tạp tốt hơn.
Ngoài việc đáp ứng tất cả các nhu cầu định tuyến hệ thống điện với các tùy chọn duỗi thẳng, định hướng lại và hiển thị dây, đầu nối, bạn cũng có thể:
 • Tạo mối nối với nhiều mạch mà dây hoặc lõi cáp được kết nối.
 • Hiển thị rõ phân phối vị trí nối cáp bằng cách xem mặt cắt đồ họa của nó.
 • Cải thiện thiết kế định tuyến điện bằng cách định hướng lại các đầu nối song song với mặt phẳng đã chọn. 1669344350460.png
Xử lý các tình huống định tuyến điện phức tạp hơn với các tùy chọn mới để làm phẳng, định hướng lại và hiển thị dây và đầu nối.

7. Cloud Data Management – Quản lý dữ liệu thiết kế và sản xuất trên nền tảng điện toán đám mây.
Với 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS, bạn có thể lưu trữ dữ liệu của mình một cách an toàn, dễ dàng sắp xếp và tìm thấy dữ liệu đó khi cần, hợp lý hóa toàn bộ quy trình thiết kế. Chẳng hạn, với quản lý dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây bạn có thể:
 • Ngăn các lỗi sản xuất bằng cách đảm bảo các bản vẽ chỉ được phát hành khi tất cả các bộ phận file thiết kế được phát hành.
 • Dễ dàng kiểm soát sửa đổi với sự lựa chọn các định dạng linh hoạt mới.
 • Quản lý lưu trữ dữ liệu trên nền tảng 3DEXPERIENCE bằng cách xác định Bookmark nơi lưu trữ chính xác theo từng dự án trên nền tảng điện toán đám mây. 1669344518632.png
Lưu trữ và quản lý dữ liệu SOLIDWORKS an toàn trên nền tảng điện toán đám mây đồng thời ngăn lỗi sản xuất bằng cách hợp lý hóa việc phát hành bản vẽ.

8. Data Exchange with External Stakeholders – dễ dàng cộng tác với các bên liên quan bên ngoài doanh nghiệp của bạn
Một trong những điều tạo nên thiết kế sản phẩm thành công là cộng tác. Với 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS, bạn có thể dễ dàng cộng tác với những người dùng nền tảng 3DEXPERIENCE khác và cả người không có nền tảng, bao gồm các bên liên quan, chẳng hạn như khách hàng và nhà cung cấp. Bạn dễ dàng:
 • Chia sẻ dự án thiết kế nhanh chóng bên ngoài nền tảng 3DEXPERIENCE bằng một lệnh SOLIDWORKS đơn giản.
 • Kiểm soát tính toàn vẹn dữ liệu của bạn bằng cách đặt quyền truy cập đối với dữ liệu được chia sẻ từ bạn.
 • Thêm các thay đổi thiết kế đóng góp ý tưởng từ nhà cung cấp trong khi duy trì dữ liệu PLM khi lưu vào nền tảng 3DEXPERIENCE. 1669344668365.png
Giao tiếp dễ dàng và an toàn với các nhà cung cấp bên ngoài của bạn bằng cách cung cấp dữ liệu PLM có liên quan.

9. Offline Mode – làm việc với các thiết kế CAD mọi lúc, mọi nơi.
Nếu không có Internet cũng chẳng sao cả. Bạn có thể bật chế độ hoạt động Ngoại tuyến bất cứ lúc nào trong điều kiện làm việc không có internet, chẳng hạn như trên máy bay, chế độ này cho phép bạn:
 • Tiếp tục công việc mà không bị gián đoạn cả khi kết nối internet bị yếu hoặc mất kết nối.
 • Lưu cục bộ các tệp của bạn, sau đó dễ dàng tải chúng lên trên nền tảng 3DEXPERIENCE khi bạn trực tuyến trở lại. 1669344777653.png
Làm việc với các thiết kế CAD của bạn mọi lúc, mọi nơi, bất kể kết nối internet, với chế độ Ngoại tuyến mới.

10. Task Scheduling – nâng cao hiệu quả bằng cách tự động hóa các tác vụ thủ công.
Sắp xếp thời gian và nhiệm vụ của bạn một cách khéo léo bằng cách lên lịch và tự động hóa các nhiệm vụ. Các tính năng Task Scheduling, cho phép bạn:
 • Tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách tự động hóa các tác vụ thủ công, chẳng hạn như tạo bản vẽ và thực hiện chúng sau này.
 • Tự động xuất nội dung đã phát hành hoặc bị đóng băng, chẳng hạn như tệp DXF™/DWG trên nền tảng 3DEXPERIENCE. 1669344970571.png
Nâng cao hiệu quả bằng cách tự động hóa các tác vụ thủ công với Task Scheduling.

Đó chính là 10 cải tiến hàng đầu trong 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS trong năm 2022 giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn,
hi vọng bài blog này sẽ có lợi ích cho năng suất làm việc của bạn.
 

Attachments

Last edited:
Author
Anh chị chia sẻ cụ thể hơn về Sheet Metal đi ạ
Mình xin phép nói thêm về các lợi ích mà 3D SheetMetal Creator mang lại nhé
Tối ưu giao diện người dùng chuyên biệt cho thiết kế kim loại tấm
Tin vui cho các nhà thiết kế kim loại tấm: 3D SheetMetal Creator được xây dựng bằng các công cụ và các tính năng được xây dựng có mục đích cho cộng tác và thiết kế kim loại tấm.
 • Loại bỏ sự lộn xộn khỏi không gian thiết kế kỹ thuật số của bạn: tất cả các quy trình công việc, thanh công cụ và menu đều dành riêng cho các quy trình kim loại tấm
 • Trải nghiệm môi trường thiết kế trực quan, tất cả trong một, tập trung vào kim loại tấm được thiết kế riêng cho thiết kế kim loại tấm 3D
 • Thiết kế là ưu tiên hàng đầu: tất cả dữ liệu của bạn ở cùng một giao diện làm tăng tính linh hoạt của thiết kế và loại bỏ thời gian dành cho việc lắp ráp cấu trúc
Trợ lý thiết kế AI sẵn sàng trợ giúp
Bạn không phải thiết kế một mình. 3D SheetMetal Creator được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp bạn thiết kế thông minh hơn.
 • AI tích hợp và công cụ học máy học, nó sẽ học cách bạn thiết kế và dự đoán bước đi tiếp theo của bạn
 • Mỗi khi bạn thiết kế, trợ lý AI sẽ học hỏi từ bạn và có thể đưa ra các đề xuất để tối ưu hóa quy trình thiết kế của bạn
 • Loại bỏ các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, tẻ nhạt khỏi quy trình thiết kế của bạn bằng tính năng tự động hóa và tập trung vào việc chế tạo các bộ phận kim loại tấm tốt hơn
Trải nghiệm tương lai của thiết kế kim loại tấm
Bất kể nhóm của bạn đang ở đâu trong chu trình phát triển sản phẩm, 3D SheetMetal Creator và 3D EXPERIENCE Works có thể giúp đưa thiết kế của bạn lên một tầm cao mới.
 • Tạo hình dạng kim loại tấm 3D phức tạp và tự động tạo và xem hình dạng mẫu phẳng 2D
 • Xem xét và chuẩn bị các mẫu phẳng 2D chính xác để sản xuất luôn cập nhật biên dạng chấn
 • Dễ dàng thiết kế các cụm và vỏ kim loại tấm từ biên dạng hình học cơ hoặc điện hiện có
 • Làm việc qua lại với các công cụ 3D EXPERIENCE Works khác để thiết kế đồng thời với nhóm của bạn và cùng nhau tạo ra các tổ hợp phức tạp
 
Top