Trạng thái bình thường mới trong IoT: Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2022

Author


Trong những thời điểm thử thách này, bình thường không còn bình thường nữa. Nhưng điều này không hẳn là xấu. Vào năm 2021, nhiều công ty và tổ chức đã phải vật lộn để thích ứng với cuộc khủng hoảng COVID-19. Giờ đây, khi vắc-xin cho phép chúng ta nhìn vào tương lai với một chút lạc quan hơn, các ngành công nghiệp sẽ thúc đẩy hoạt động trở lại và đầu tư vào các công nghệ đưa họ đến con đường phục hồi bền vững. Internet of Things (IoT) có vị trí đặc biệt tốt trên lưới xuất phát. Buộc chặt dây an toàn của bạn.

Ngày nay, bất kỳ thiết bị nào chúng ta sử dụng trong cuộc sống đều có thể được kết nối. Vì vậy, số lượng “thứ” liên tục thu thập dữ liệu để phân tích nhằm cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ đã tăng lên. Fortune Business Insights cho biết có hơn 21 tỷ cảm biến được kết nối trên toàn thế giới và ngành công nghiệp IoT hiện được định giá hơn 300 tỷ USD. Hơn nữa, con số này có thể sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Trên thực tế, 79% tổ chức đang có kế hoạch đầu tư vào ít nhất một dự án IoT trong hai năm tới. Nghiên cứu cho biết điều đó có nghĩa là việc sử dụng IoT sẽ tăng tốc vào năm 2022, chủ yếu nhờ vào các dự án ở Châu Á-Thái Bình Dương.

Các doanh nghiệp quan tâm đến việc nhảy vào nhóm IoT phải làm với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thể dục và khẩn cấp, thanh toán và thanh toán bán lẻ, hậu cần và giao hàng, an ninh hoặc xe tự hành. Việc hầu hết trong số họ có nhu cầu ngày càng tăng trong thời kỳ đại dịch không phải là ngẫu nhiên. Thuận tiện là vua. Xe tự hành là một vấn đề khác. Trong kịch bản khẩn cấp về khí hậu hiện nay, vai trò của chúng sẽ là gì nếu chúng không được dùng chung và sử dụng điện? Có thể như vậy, lĩnh vực IoT có vẻ khá tốt khi các công ty đang đánh giá lại các chiến lược cung cấp và phân phối của họ.

Forrester Research lặp lại quan điểm này. Nó chỉ ra rằng nhu cầu về các dịch vụ liên quan đến tính bền vững do IoT cung cấp sẽ tăng lên vào năm 2022 để quản lý tài nguyên và hiệu quả năng lượng, chẳng hạn như giám sát chất lượng không khí hoặc mức CO2, quản lý nước hoặc điện và các quy trình chuỗi cung ứng.

Không cần phải nói rằng tình trạng thiếu chip toàn cầu bùng phát trong năm nay sẽ ảnh hưởng đến thị trường IoT vào năm 2022. Sẽ thật ngây thơ nếu nghĩ khác. Trên thực tế, Forrester cũng dự đoán rằng nó sẽ kìm hãm sự tăng trưởng của thị trường IoT từ 10 đến 15%. Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong một thời đại mà mọi thứ có thể thay đổi chỉ trong nháy mắt.

Thay đổi luôn khó khăn. Các bên liên quan khác nhau sẽ cần phải làm việc cùng nhau để thực hiện các tiêu chuẩn về an toàn và bảo mật để ngành có thể phát triển. Dường như không có cách nào giải quyết vấn đề này vì điều bình thường mới đồng nghĩa với việc kết nối nhiều hơn xung quanh giao tiếp và cộng tác.

Đại hội Thế giới về Giải pháp IOT sẽ thảo luận về các vấn đề nêu trên và tranh luận về cách xây dựng lộ trình để giải quyết một số thách thức cấp bách nhất về kinh tế, môi trường và xã hội của thế giới bằng cách trưng bày các công nghệ thay đổi cuộc chơi tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Nguồn: IoT Solutions World Congress.

Chi tiết hơn, quý vị và các bạn đọc bài viết tại đây!
 
Top