Truyền thông và Chuyển đổi số trong Lĩnh vực sản xuất

Author
Khi năm 2023 đến gần, các nhà sản xuất đang chuẩn bị cho một năm nữa với các xu hướng và thực hành kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng. Các hoạt động lập lộ trình tiếp tục phát triển, tập trung rộng rãi hơn vào các thủ tục số hóa với trọng tâm là giao tiếp giữa các bộ phận. Các doanh nghiệp nhanh chóng thích ứng với các Chuyển đổi số này có khả năng thu được nhiều lợi nhuận hơn và tăng năng suất nội bộ.
Những nỗ lực Chuyển đổi số này vượt qua các bộ phận và phòng ban của công ty, hợp nhất một doanh nghiệp trong các mục tiêu chung và kết quả sản phẩm của họ. Tăng cường giao tiếp giữa các giám đốc điều hành C-suite, người quản lý sản phẩm và tất cả các lĩnh vực ở giữa sẽ thúc đẩy một doanh nghiệp có tư duy tiến bộ, chịu trách nhiệm kỹ thuật số, có lợi nhuận và tỷ lệ phân phối được hưởng lợi song song.

Nắm bắt số hóa
Hơn bao giờ hết, các nhà sản xuất nên nắm bắt quá trình Chuyển đổi số. Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều rủi ro hơn khi né tránh thay đổi hơn là đón nhận nó. Quá nhanh chóng, các hoạt động từng mang tính cách mạng có thể trở nên lỗi thời và các quy trình tồn đọng có thể được thực hiện liền mạch thông qua số hóa. Hơn nữa – trốn tránh một nhu cầu thiết yếu của công ty như công nghệ sẽ khiến doanh nghiệp tốn nhiều chi phí hơn trong thời gian dài khi các hoạt động thủ công của họ trở nên lỗi thời và sự thay đổi công nghệ cuối cùng đòi hỏi phải tinh chỉnh nhiều hơn.
Chuyển đổi số chứng tỏ lợi thế to lớn so với các đối thủ cạnh tranh, với một doanh nghiệp tập trung vào công nghệ có khả năng tạo ra kết quả sản phẩm tốt hơn. Ngoài ra, với hiệu quả tăng lên, các công ty tiêu thụ và sử dụng ít tài nguyên hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời cho phép hoạt động kinh doanh hợp lý hơn. Lợi thế của sự đổi mới và tốc độ đang đứng về phía những người nắm bắt công nghệ.

Thúc đẩy truyền thông toàn công ty
Trong thời đại của lực lượng lao động từ xa và hỗn hợp, việc tập hợp nhân viên ở cấp độ toàn công ty ngày càng trở nên khó khăn. Lịch làm việc một ngày không thể hỗ trợ tất cả sự hợp tác giữa các bộ phận nếu không có phương tiện liên lạc phù hợp. Tập hợp nhân viên một cách có ý nghĩa và hiệu quả không còn là một sự đảm bảo nếu không có cấu trúc giao tiếp hợp lý.
Đối với các nhà quản lý sản phẩm, lịch trình sản xuất và chi phí tăng cao đòi hỏi nhiều mức độ giao tiếp khác nhau – bắt đầu với các nhà đầu tư và đi qua nhiều chi nhánh của công ty trước khi đến nhà sản xuất. Duy trì thông tin liên lạc này là rất quan trọng, đảm bảo rằng các phần phù hợp được sử dụng cho các sản phẩm phù hợp theo đúng lịch trình.
Các công cụ lộ trình sản phẩm có thể giúp giảm bớt những khó khăn trong giao tiếp khi tin tức truyền từ bộ phận kinh doanh này sang bộ phận kinh doanh tiếp theo. Các hệ thống phần mềm kỹ thuật số này có thể hỗ trợ tổ chức các tài liệu dùng chung và báo cáo của công ty. Đảm bảo quyền truy cập vào các tích hợp như vậy cho mọi nhân viên là rất quan trọng đối với kết quả sản phẩm nhất quán và có lợi nhuận. Một khái niệm truyền thông được hệ thống hóa sẽ đảm bảo rằng hàng hóa được sản xuất có thể đến tay người tiêu dùng với ít trục trặc hơn.
Cả dữ liệu và tệp được chia sẻ đều giảm số lượng các cuộc họp của công ty. Nó làm như vậy bằng cách thúc đẩy giao tiếp liên tục và nhất quán giữa các nhóm chức năng chéo trong toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm. Khi tất cả các thành viên trong nhóm có thể hình dung ra lộ trình chiến lược trong danh mục sản phẩm, thì thông tin sai lệch sẽ giảm đáng kể – bất kể bộ phận nào. Kết quả? Nhân viên và giám đốc điều hành sẽ thấy sự tập trung gia tăng và truyền đạt hiệu quả các thông tin cần thiết để giữ cho sản phẩm đúng tiến độ.
Với giao tiếp nội bộ liền mạch, các nhóm chức năng chéo có thể lập chiến lược và đạt được việc phân phối sản phẩm theo một quy trình hiệu quả và tinh tế hơn, từ đó cải thiện giao tiếp giữa các nhóm sản phẩm và các bên liên quan. Cuối cùng, điều này dẫn đến một lộ trình sản phẩm được tổ chức tốt hơn và hiệu quả hơn. Các công ty sẽ thấy rằng lộ trình sản phẩm nhất quán và được tổ chức có chiến lược sẽ có ít lỗi hơn và mang lại kết quả tốt hơn.

Quản lý sản phẩm trong thực tế
Mỗi ngày, các nhà quản lý sản phẩm phát triển và triển khai các kỹ thuật mới để cải thiện giao tiếp giữa các nhóm sản phẩm và giám đốc điều hành C-suite trong doanh nghiệp của họ. Ví dụ, việc chuyển thiết kế và phát triển sản phẩm từ các bước lặp vật lý sang mô phỏng bảng điều khiển kỹ thuật số sẽ cải thiện khả năng hiển thị của sản phẩm khi nó chuyển từ ý tưởng sáng tạo sang hàng hóa hữu hình. Các bảng điều khiển này thúc đẩy các phương pháp tiếp cận theo quy trình từ xa và thân thiện với kết hợp để phát triển sản phẩm, với các bản cập nhật thường xuyên theo thời gian thực và có thể truy cập từ mọi nơi.
Ngoài ra, số hóa làm tăng khả năng cộng tác giữa các nhóm, với bảng điều khiển kỹ thuật số theo dõi các lần lặp lại sản phẩm và cho phép đầu vào của toàn nhóm trong suốt quá trình hiện thực hóa sản phẩm. Khi cần, việc xoay vòng sang sơ đồ thiết kế đã sửa đổi diễn ra liền mạch, khắc phục sự cố một cách dễ dàng và đảm bảo rằng sản phẩm không gặp phải sự chậm trễ trong quá trình phân phối. Về mặt quản lý, giám đốc điều hành có thể giám sát những phát triển này khi chúng xảy ra, giảm thông tin sai lệch hoặc lỗi sản phẩm trước khi chúng phát sinh.
Sự nhấn mạnh ngày càng tăng vào Chuyển đổi số và giao tiếp trong một doanh nghiệp sẽ thu hẹp phạm vi sai sót bằng cách hợp lý hóa các hoạt động nội bộ và cải thiện năng suất. Nhân viên trải nghiệm sự cộng tác giữa các nhóm và khả năng hiển thị trong công ty của họ, trong khi doanh nghiệp nhận thấy kết quả phân phối và sản phẩm được nâng cao. Trong năm tới và những năm tới, ngày càng nhiều công ty sẽ ưu tiên số hóa, tăng lợi thế cạnh tranh và khẳng định mình là người dẫn đầu trong các ngành tương ứng.

Nguồn : https://www.manufacturingtomorrow.c...ansformation-in-the-manufacturing-space/19779.
 
Top