Tủ điện ats, cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Author
Tủ điện ATS, hay còn gọi là tủ chuyển nguồn điện tự động (tiếng Anh: Automatic Transfer Switches), là một thiết bị giúp đảm bảo hệ thống điện hoạt động liên tục ngay cả khi mất điện. Hầu hết các doanh nghiệp và chung cư đều cần phải trang bị loại tủ điện này để đảm bảo cung ứng đủ nguồn điện sinh hoạt.
Tủ điện ATS có chức năng tự động chuyển tải nguồn điện từ lưới điện chính sang nguồn điện dự phòng từ máy phát điện khi xảy ra sự cố như mất pha, quá áp, mất trung tính, mất điện, v.v... Hệ thống này được ứng dụng rộng rãi trong những địa điểm cần cung cấp nguồn điện liên tục như khu công nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất, trung tâm thương mại, chung cư, sân bay, bến xe, cảng, v.v...
tu-dien-la-gi.jpg
Tủ ATS được cấu tạo gồm vỏ tủ làm từ thép mạ kẽm và được trang bị một lớp sơn tĩnh điện, thiết bị chuyển mạch tự động, bộ điều khiển tủ ATS để điều khiển thiết bị chuyển mạch theo thời gian, hệ thanh cái đồng phân phối điện tủ điện ATS tùy theo dòng điện định mức của hệ thống, các nút ấn, màn hình LCD và hệ thống đèn chỉ thị để người vận hành có thể linh hoạt điều khiển hoạt động.
Nguyên lý hoạt động của bộ chuyển nguồn tự động ATS
Tủ ATS luôn bao gồm hệ thống chuyển đổi nguồn điện và máy phát điện công nghiệp, từ đó trong bất kỳ trường hợp nào thì tủ điện cũng luôn sẵn sàng tự động chuyển mạch điện tới vị trí cần nguồn điện.
+ ATS: hệ thống chuyển đổi điện năng từ lưới điện chính, khi xảy ra sự cố sẽ cung cấp cho phụ tải từ máy phát điện.
+ Khi điện lưới có trở lại, tủ ATS có nhiệm vụ kế nối phụ tải với nguồn điện chính và ngắt máy phát điện dự phòng.
+ Những tủ ATS cao cấp còn có thêm chức năng hòa đồng bộ kết hợp với nhiều máy phát điện cùng lúc để đảm bảo nguồn điện không bị gián đoạn.
Xem chi tiết tại: https://huynhlai.vn/tin-tuc/tu-dien-ats/
Công Ty Điện Huỳnh Lai – “Giải Pháp Thiết Bị Điện”
Địa chỉ: 129 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0938.984.282 – 0859160402
Email: sales@huynhlai.com
Fanpage: facebook.com/huynhlaivn
Website: huynhlai.vn
 
Top