Ứng dụng Khoan/ Đục lỗ laser trong ngành điện tử

Author
Khoan Laser trong ngành Điện tử

Ngành công nghiệp điện tử là một ngành công nghiệp đóng một vai trò trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Cho dù là bằng cách tham gia vào việc thiết kế, phát triển, sản xuất hay tiếp thị quá trình chính nó, hoặc thông qua các máy chủ của các mặt hàng điện tử mà chúng ta sử dụng.Khoan laser được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử cho các hạng mục như bảng mạch in

Khi chúng ta tắt báo thức vào buổi sáng, bật đèn, sử dụng điện thoại di động, lái xe đi làm, xem TV hoặc làm một số việc khác… chính là chúng ta đang sử dụng hàng điện tử. Thực tế là việc sử dụng điện tử rất phổ biến có nghĩa là cần có một quy trình đáng tin cậy để đảm bảo thế giới điện tử tiếp tục hoạt động trơn tru. Dưới đây chúng tôi xem xét cách máy khắc laser có thể khoan được sử dụng cho việc này trong ngành công nghiệp điện tử.

Làm thế nào ngành công nghiệp điện tử có thể phát triển lớn mạnh?
Có hàng trăm ngàn công ty điện tử trên khắp thế giới, và có sự khác biệt giữa những công ty sản xuất linh kiện, chẳng hạn như bảng mạch in và những công ty sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng như điện thoại di động và máy tính.

Chúng ta đều quen thuộc với các thương hiệu điện tử tên tuổi như Apple và Samsung, nhưng các công ty từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau, như Toyota từ ngành công nghiệp ô tô , Cardinal Health từ ngành dược phẩm và Nestle từ ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đều sử dụng cho điện tử trong quá trình sản xuất riêng của họ là tốt.

Người ta ước tính rằng ngành công nghiệp điện tử mang lại khoảng 240 tỷ euro trên toàn thế giới vào năm 2016 và đây là một ngành công nghiệp đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Sản xuất điện tử đáng tin cậy với khoan laser
Mỗi thiết bị điện tử mà chúng tôi sở hữu bao gồm hàng chục bộ phận khác nhau từ một số công ty từ khắp nơi trên thế giới. Ví dụ, một mình iPhone được tạo thành từ các bộ phận từ ít nhất năm quốc gia khác nhau và ít nhất bảy công ty khác nhau.

Điều này là do nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như các công ty sở hữu các bằng sáng chế khác nhau hoặc nhu cầu tìm nguồn cung ứng các bộ phận rẻ hơn. Dù lý do là gì đi nữa, việc một công ty sản xuất mọi bộ phận điện tử đi vào các sản phẩm được sản xuất cuối cùng là cực kỳ hiếm.

Ngành công nghiệp điện tử hoạt động trơn tru vì các quy trình sản xuất và sản xuất được sắp xếp hợp lý để đạt hiệu quả tối ưu. Khoan/ cắt laser được sử dụng trong suốt quá trình này cho các bộ phận điện tử ở mọi hình dạng và kích cỡ vì đây là một trong số ít các thiết bị khoan có thể phù hợp với mức độ hiệu quả và chất lượng cần thiết khi làm việc với nhiều vật liệu .

Chúng ta đang sống trong thời đại đổi mới, và sự đổi mới này có nghĩa là các thiết bị điện tử chúng ta sử dụng ngày càng nhỏ hơn, với các bộ phận phức tạp hơn. Các mặt hàng chúng ta sử dụng tiếp tục thu nhỏ kích thước, có nghĩa là hiện tại hầu như không thể thực hiện được đối với các máy móc thông thường , chẳng hạn như máy khoan xoắn, để khoan các lỗ cần thiết vào các bộ phận điện tử.

Mặt khác, máy cắt laser nhờ vào mức độ kiểm soát mà nó cho phép với cường độ chùm tia, nhiệt lượng và thời gian, là giải pháp hoàn hảo để khoan lỗ của tất cả các đường kính ; một số gần như quá nhỏ để mắt người nhìn thấy, trong một loạt các bộ phận điện tử khác nhau.Khoan laser giúp sản xuất một số mặt hàng điện tử được sử dụng phổ biến nhất của chúng tôi

Bên cạnh đó, khoan laser là một quá trình không tiếp xúc, có nghĩa là nó sẽ không làm hỏng các bộ phận điện tử mà nó đang làm việc. Các mặt hàng điện tử là những thiết bị rất phức tạp và bằng cách duy trì chất lượng ban đầu của các linh kiện điện tử, khoan laser đảm bảo chúng tiếp tục hoạt động ở mức tốt nhất có thể.

Cuối cùng, có một số quy trình khoan laser có thể được sử dụng , chẳng hạn như khoan laser gõ và khoan laser trepan, điều này làm tăng thêm khả năng thích ứng của nó.

Khoan laser có những công dụng gì trong ngành công nghiệp điện tử?
Ngành công nghiệp điện tử là một ngành sử dụng một số lượng lớn các kim loại khác nhau, bao gồm thép, đồng và hợp kim màu. Bên cạnh những kim loại này, bạn cũng sẽ thường thấy nhựa, vật liệu tổng hợp, kim cương và thậm chí cả thủy tinh đang được gia công. Khoan laser là một trong số ít các quy trình có thể thích ứng liền mạch giữa từng vật liệu khác nhau mà nó đang làm việc, làm cho nó trở thành một máy móc lý tưởng cho ngành công nghiệp điện tử.

Việc sử dụng như vậy để khoan laser trong ngành công nghiệp điện tử bao gồm khoan các lỗ nhỏ, quá nhỏ để sử dụng máy khoan thông thường, vào vật liệu bảng mạch để cho phép dòng điện đi qua. Những lỗ nhỏ này được gọi là 'microvias', và chúng là thứ cho phép dòng điện được truyền qua từng lớp khác nhau của bảng mạch. Đây là tất cả đạt được mà không làm hỏng bảng mạch theo bất kỳ cách nào.

Bạn muốn biết thêm về khoan laser?
Không chỉ ngành công nghiệp điện tử mà khoan laser đã tìm thấy những ứng dụng tuyệt vời bên trong; nó cũng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác như ngành hàng không vũ trụ , y tế và bán dẫn . Laser sợi xung và Máy Cắt Laser Fiber liên tục của chúng tôi là giải pháp hoàn hảo để khoan laser, vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm thông tin.
 
Top