IBIS-FM EVO cho giám sát ổn định bờ mỏ

Author
An toàn trước sự mất ổn định của bờ dốc mỏ bằng cách đo lường chuyển động của mỏ một cách đáng tin cậy

Radar giám sát độ dốc IBIS-FM EVO được thiết kế để đo độ dịch chuyển dưới milimét với chất lượng dữ liệu cao nhất và độ tin cậy của hệ thống đã được chứng minh. Đối với phạm vi giám sát tầm xa về sự không ổn định của độ dốc đã biết và chưa biết, IBIS-FM EVO cung cấp giải pháp hoàn hảo để giám sát radar an toàn nơi quan trọng bán cố định.
Giống như phần còn lại của radar MineMonitoring, IBIS-FM EVO sử dụng phần mềm giám sát độ dốc Guardian để xử lý, giải thích và quản lý các rủi ro về ổn định độ dốc. Nó có thể được tích hợp liền mạch trong Guardian FPM360 để có một giao diện người dùng duy nhất cho tất cả các radar IDS và hưởng lợi từ hiệu chỉnh khí quyển hiện đại nhất của IDS GeoRadar.
Một số tính năng nổi bật

Thời gian quét nhanh
Thời gian quét giảm tới 30 giây, hiện nhanh hơn bốn lần so với trước đây và quét được hai chiều, giảm đáng kể tác động của các biến thể khí quyển và giúp theo dõi các chuyển động dốc thậm chí còn nhanh hơn trước. IBIS-FM EVO Short cung cấp thời gian quét tối thiểu xuống còn 20 giây. IBIS-FM Evo Long cung cấp thời gian quét tối thiểu tăng lên 45 giây.
Đặt thông số và quên
IBIS-FM EVO đã cải tiến thiết kế vốn đã bền bỉ và đáng tin cậy của thiết bị tiền nhiệm IBIS-FM, để cải thiện hơn nữa tính khả dụng khi vận hành và mức tiêu thụ điện năng (giảm tới 25%), khẳng định vị thế của nó là thiết bị bán cố định, bền vững và đáng tin cậy nhất của radar trên thị trường: chỉ cần một thiết lập và quên. Có sẵn nút tùy chọn (ra-đi-ô) để hoạt động trong môi trường đầy thách thức, Nó được thiết kế cho tất cả các phiên bản IBIS-FM EVO cho phép giảm thiểu bảo trì và tăng tuổi thọ sản phẩm.
Chất lượng dữ liệu không thể so sánh được
Được trang bị cảm biến radar mạnh nhất, kết hợp với kỹ thuật thu thập dữ liệu chạy tự do độc đáo (đang chờ cấp bằng sáng chế), cải thiện hơn nữa chất lượng của dữ liệu thu được để đưa ra quyết định sáng suốt hơn.
Quét tầm xa với độ phân giải cao
Với phạm vi quét tối đa lên tới 5km, IBIS-FM EVO được thiết kế để đo các dịch chuyển dưới milimet trong thời gian thực với chất lượng dữ liệu cao nhất, có thể đo nhiều cấp độ dịch chuyển, từ gia tốc nhanh liên quan đến nguy cơ sạt lở đến sớm phát hiện các chuyển động rất chậm.
Tối đa hóa năng suất
Thiết kế của IBIS-FM EVO được tối ưu hóa để giảm thiểu bảo trì ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Việc xử lý sự cố từ xa được thực hiện dễ dàng hơn với một camera phát trực tiếp tích hợp, chuyên dụng, đặc biệt hữu ích cho các cài đặt mà việc truy cập vật lý vào hệ thống gặp khó khăn. Đối với các môi trường đầy thách thức, có sẵn nút Radome (tùy chọn). Sản phẩm này được thiết kế cho tất cả các phiên bản IBIS-FM EVO giúp giảm thiểu bảo trì và tăng tuổi thọ sản phẩm.
Độ tin cậy ở mức cao nhất
Thiết kế bền bỉ để nâng cao hơn nữa độ tin cậy và giảm thiểu việc bảo trì cũng như tiêu thụ điện năng trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.
Phần mềm
Phần mềm Guardian mạnh mẽ và thân thiện với người dùng, để quản lý các rủi ro về ổn định mái dốc trong cả đánh giá nguy cơ địa chất và hoạt động khai thác mỏ lộ thiên. Guardian cho phép giải thích nhanh và do đó thời gian phản ứng nhanh đối với thông tin thời gian thực quan trọng do hệ thống radar IBIS-FM EVO cung cấp.
Dữ liệu đáng tin cậy 24/7 với cảnh báo linh hoạt theo thời gian thực
Guardian cung cấp các tùy chọn nhắn tin cảnh báo và các công cụ phân tích địa kỹ thuật toàn diện. Các chuyên gia giám sát được cảnh báo ngay lập tức trong trường hợp dịch chuyển mái dốc bằng các tùy chọn nhắn tin tức thời khác nhau như email, SMS hoặc cảnh báo bật lên.
Tích hợp dữ liệu nâng cao để hiểu rõ hơn về độ ổn định của mái dốc
Tự động nhập các bộ dữ liệu toàn đạc và GNSS khác nhau, chẳng hạn như từ Leica GeoMoS©, để cho phép hiểu rõ hơn về độ ổn định của mái dốc. Các chuyên gia giám sát có thể so sánh xu hướng dịch chuyển của khối trụ và GNSS, theo chuỗi thời gian hoặc biểu đồ Stereonet, với dữ liệu radar IBIS để hiểu hành vi chuyển động nhanh hơn nhiều.
Full Pit Giám sát 360 & True Vector
Guardian cung cấp khả năng Giám sát toàn bộ mỏ lộ thiên (FPM), kết hợp các bộ dữ liệu từ nhiều hệ thống radar IBIS vào một bản đồ radar duy nhất. Công nghệ True Vector tự động giải quyết hướng dịch chuyển trong không gian cho hàng trăm nghìn điểm ảnh radar chồng chéo được theo dõi đồng thời bởi hai hoặc nhiều radar.
Theo Hexagon
 


Bạn ơi cho mình hỏi là IBIS-FM EVO có ứng dụng gì vào thực tế không nhỉ ạ?
 


Author
IBIS-FM EVO ứng dụng vào theo dõi sự trượt lở ở các bờ mỏ lộ thiên và các bãi thải của mỏ. Các thiết bị này rất phù hợp với các mỏ lộ thiên lớn ở Việt Nam chẳng hạn như Mỏ Đèo Nai, Cọc Sáu vv
 


vâng mình cảm ơn bạn nhiều ạ!
 


NPT

Active Member
Em có thắc mắc ko biết phạm vi của radar giám sát độ dốc IBIS-FM EVO là gì vậy ạ
 


nanaa12

New Member
Ra đa giám sát độ dốc IBIS-FM EVO cần bao nhiêu năng lượng để hoạt động vậy bạn
 


Top