Mastercam X5 và các bản cập nhật X5 Mu1,Mu2...

Author
Ðề: Mastercam X5 và những điểm mới

Mill Level 3 Enhancements : Improved Multiaxis interface tạm dịch là Một số cải tiến trong gia công phay cấp độ 3 bao gồm sự cải thiện về giao diện của Multi axis toolpath.

[video=youtube;YUXqKKqWHyM]http://www.youtube.com/watch?v=YUXqKKqWHyM[/video]


Mastercam X5 cung cấp một giao diện và sự bố trí công việc hợp lí cho việc xây dựng đường chạy dao đa trục Multiaxis toolpath.

Theo sự sắp xếp đó người sử dụng có thể chọn được đường chạy dao hợp lí,các thông số bên nhánh trái hộp thoại giúp người dùng nhập đúng các thông số cần dùng.

Đối với các kiểu Multiaxis toolpath khác nhau sẽ đưa ra cấu trúc các lựa chọn về thông số gia công khác nhau.

Với sự minh họa trực quan dễ tiếp cận Mastercam X5 càng thể hiện sự tiến bộ vượt bậc so với các phiên bản trước về giao tiếp với người sử dụng.


New Multiaxis toolpath : triangular Mesh

Các loại toolpath này hổ trợ các định dạng đầu vào Solid,surface và STL.Về chiến lược thì rất giống đối với 3 axis toolpath,bao gồm roughing,parallel finishing,constant Z finishing,constant cusp,flat,pencil và projection machining.
Các yếu tố tạo nên sự khác nhau tạo nên một số lợi ích từ việc sử dụng các tùy chọn như tool axis control,collision checking (kiểm tra va chạm) và linking (thiết lập các thông số vào ra dao).Chẳng hạn có thể khóa đầu ra là 3 axis trong khi vẫn hổ trợ gia công cắt gọt từ dưới lên với dụng cụ cắt là lollipop (từ này mình bó tay hehe) hình dưới.Trích từ what's new in Mastercam X5 document.

Hiện tại khả năng tìm hiểu của mình về 5 axis trong Mastercam còn hạn chế nên chỉ nói sơ qua mong anh em thông cảm nếu có sai xót nào.:1:

 


Last edited:
Author
Ðề: Mastercam X5 và những điểm mới

Solid and surface Analysis tools : Các công cụ phân tích solid và surface.

[video=youtube;-E70DgiD8dU]http://www.youtube.com/watch?v=-E70DgiD8dU&feature=related[/video]

Analyzing draft angles and part curvature : Phân tích góc nghiên và độ cong thành phần.

Đối với một số trường hợp bạn không nắm được các yếu tố hình học của sản phẩm về góc nghiên và các bán kính của các bề mặt cong như thế nào để sử dụng dụng cụ cắt một cách phù hợp thì chức năng này có thể áp dụng để giúp bạn phân tích các yếu tố đó.Dựa vào kết quả phân tích trên màn hình đồ họa bạn có thể biết được độ nghiêng của các bề mặt so với mặt phẳng tham chiếu như thế nào,từ đó có thể chọn được phương án gia công hợp lý,cũng như kết hợp một số yếu tố tạo nên các toolpath thích hợp.Analyze Curvature : Xác định các vùng bề mặt có bán kính cong cần xác định,chức năng này cho phép người lập trình xác định được nên chọn dụng cụ cắt như thế nào để gia công được các vùng có bán kính cong nhỏ nhất đó....
 


Last edited:
Author
Ðề: Mastercam X5 và những điểm mới

Hôm trước có trao đổi sơ qua về cách sử dụng các fixture đối với các phiên bản X4 trở về trước dùng cho việc mô phỏng đường chạy dao kiểm tra va va chạm với Fixture.

Với X5 này có sự hổ trợ mô phỏng với máy như vậy cần phải xét tới vấn đề đưa cả fixture vào Machine simulation trong Mastercam X5.Các bạn đã thử chưa,thực sự là không dễ vì có thể sẽ vấp phải một vấn đề mô phỏng nhưng không thấy fixture đâu.Vì vậy hôm nay quay lại topic này xin trình bày chi tiết hơn về việc mô phỏng với Machine simulation của Mastercam X5 này.

Trước tiên xin nhắc lại việc đưa fixture vào Mastercam đã trình bày ở topic này.

http://meslab.org/mes/threads/20073...[MEDIA=youtube]asterca-ProE[/MEDIA]-Cimatron-

Tiếp theo mình xin trình bày các vấn đề cần sử lý tiếp theo.

Như ở topic trước có trình bày các file IGS khi đưa vào Mastercam nó không phải là Surface và cũng không phải là Solid vì vậy nó không có tính Geometry trên đó.Vì vậy đã phải dùng lệnh Solid from surface để tạo ra các Geometry nhằm mục đích tạo được các Point nằm trên Fixture phục vụ cho việc lắp ráp với Part và khi khai báo Second Machine zero point ở bước mô phỏng.Vấn đề này xin đề cập sau.

Ở bước dùng lệnh Solid From surface bạn tạo được Geometry như bài trước có nói đến,ở đây chúng ta không xóa Level của solid vừa tạo ra mà phải giữ lại,vì đối tượng Fixture của Machine simulation phải là solid nó mới hiểu.Như vậy sau khi kết thúc topic trước về Fixture chỉ bỏ bước xóa level của solid vừa tạo ra.

Trước tiên phải đưa thanh công cụ Machine simulation ra và thực hiện các bước sau :

-Chọn Máy phù hợp với điều kiện gia công.
-Geometry chọn Selected elements và click vào nút chọn kế bên chỉ vào chi tiết gia công.
-Position : Chọn như hình và click chọn vào nút chọn lần lượt chọn vào gốc chi tiết và gốc máy.
-Fixture : From level nên nhớ là level của solid Fixture.-Stock chọn như hình.

Tiếp tục bấm chọn Simulate và xuất hiện cửa sổ mới và sau đây là hình ảnh và các chú thích.


Bạn có thể vào View\full creen để phóng to màn hình và chọn Run như hình dưới để mô phỏng.

Bạn có thể xem qua video này để tìm hiểu cách làm

[video=youtube;_pRR-tlO9_Y]http://www.youtube.com/watch?v=_pRR-tlO9_Y[/video]
[video=youtube;6ZwxyLQz_Gk]http://www.youtube.com/watch?v=6ZwxyLQz_Gk[/video]
 


N

ntl565265

Ðề: Mastercam X5 và những điểm mới

Thấy mastercam x5 hay wá em có ra tiệm mua 1 cái đĩa dvd về cài rồi lên mạng tìm thuốc nhưng vẩn chưa được. Không biết có ai bị tình trạnh giống như em chưa. Em cài chọn netHASP hay HASP sau đó copy file mastercamX5.exe vào thư mục cài đặt sau đó chạy thì nó bị lỗi như thế nàyCó ai biết chỉ em cách khắc phục e đã cài đi cài lại nhiều lần lắm rồi nhưng vẫn chưa được. cảm ơn mấy anh nhiều! Nếu ai có thuốc trị nào đặc biệt gửi vào mail của e NHDL111006@yahoo.com e cảm ơn.
 


Last edited by a moderator:
Author
Ðề: Mastercam X5 và những điểm mới

Mình không đọc được lỗi mà bạn nói.

Tuy nhiên hãy làm theo hưởng dẫn của mình ở trang đầu.

Gỡ hết key của các phiên bản trước đó nếu có của Mastercam.

Tải file cài đặt từ trang chủ (tốc độ down khá nhanh) và tiến hành cài lại.

Mình gửi lại bạn thuốc khác thử xem.Nếu vẫn không được qua yahoo mình trao đổi trực tiếp.
 


N

ntl565265

Ðề: Mastercam X5 và những điểm mới

Cám ơn anh nhiều anh nhớ gửi thuốc nào mà anh dang sử dụng cho e để e thử xem lỡ khi nó chạy được thì sao. Mail của e NHDL111006@YAHOO.COM a nhớ gửi sớm e đang nôn nóng wá.
 


Ðề: Mastercam X5 và những điểm mới

Cái X5 này có bản 64 bit không nhỉ. bác nào có bản cài mastercam X5 64 bit cho mình xin vơi
 


Author
Ðề: Mastercam X5 và những điểm mới

Bạn vào trang này xem qua yêu cầu của hệ thống rồi biết cách xử lý cho trường hợp 64bit.Mình chưa thử với 64bit nhưng đây là thông tin yêu cầu của Mastercam X5 đối với 64bit, các trường hợp xảy ra lỗi khi cài và cách xử lý.

http://www.mastercam.com/Support/TechTips/vcredist_x86/vcredist_x86.htm

Installation & System Requirements : Yêu cầu cài đặt trên đối với Mastecam X2 nhưng cũng dùng luôn cho X5.Vấn đề bộ cài cũng như thuốc men đã nói ở các bài đầu,bạn cứ đọc và làm thử xem.:1:
 


Author
Ðề: Mastercam X5 và những điểm mới

[FONT=&quot]Lathe Ahenhancements : Những cải tiến về Lathe (modul tiện CNC).[/FONT]
[FONT=&quot]New Plunge turn toolpath : Đường chạy dao kiểu tiện nhấn mới thay thế cho lệnh Groove.[/FONT]

[FONT=&quot]Hãng ISCAR(Israel) và Mastercam đã phối làm việc chặt chẽ để phát triển đường chạy dao Plunge mới trong Mastercam X5 này.Các dụng cụ cắt dùng cho plunge và turn từ lâu đã trở thành chuẩn công nghiệp về các đường chạy dao Grooving và turning trong sản xuất hiệu quả cao đối với các chi tiết áp dụng gia công tiện CNC.[/FONT] [FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]Tuy nhiên, do sự chuyển động phức tạp và phương pháp cắt yêu cầu, việc sử dụng các công cụ này đã được hạ xuống hạng bình thường để lập trình trình tay.Với Mastercam X5 Lathe,giá trị Clearance,các tuỳ chọn để loại bỏ các mép bao quanh các gờ phía mép chi tiết và bước tránh rộng đã được bổ sung vào để hổ trợ cho dụng cụ cắt Plunge và turn của hãng ISCAR.[/FONT]


[FONT=&quot]Tham khảo thêm về hãng ISCAR tại trang : http://www.iscar.com/Section.asp/CountryID/1/SectionID/6/SectionFatherID/1
[/FONT]


[FONT=&quot]Chú ý Với New Plunge turn toolpath này lúc đầu khi gọi lệnh sẽ xuất hiện dòng nhắc sau[/FONT]


[FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]Cảnh báo toolpath này yêu cầu một dụng cụ cắt Plunge turn thích hợp.Việc sử dụng một dụng cụ cắt không được thiết kế cho loại này có thể gây hại cho dụng cụ cắt hay chi tiết gia công.[/FONT]

[FONT=&quot]Hộp thoại Grooving options vẫn như đối với X4

[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]Chaining[/FONT]

[FONT=&quot]Hộp thoại Plunge turn properties của X5.[/FONT]


[FONT=&quot]Sử dụng phôi cho vùng biên ngoài.Lựa chọn này yêu cầu dành cho Plunge turn toolpath.[/FONT]
[FONT=&quot]Nếu bạn nhập độ sâu mỗi lát cắt thô lớn hơn 60% bề rộng của dụng cụ cắt.Mastercam sẽ xuất hiện cảnh báo.[/FONT]
[FONT=&quot]Lựa chọn Prevent hanging ring : ngăn chặn gờ vành đai[/FONT]


[FONT=&quot]Kết quả Plunge turn toolpath.[/FONT]


[FONT=&quot]Backplot[/FONT]


[FONT=&quot]Và đây là hộp thoại Groove (chain) Lathe Properties của X4Mu3[/FONT][FONT=&quot]
So sánh các tap của X4 và X5 ta có thể rút ra được một số sự khác biệt giữa lệnh Groove dùng gia công rãnh và Plunge turn toolpath.

Trích từ What's new in Mastercam X5
[/FONT]
 


Last edited:
Author
Ðề: Mastercam X5 và những điểm mới

Stock [FONT=&quot]eject option for chuck miscellaneous operations : Tuỳ chọn đẩy phôi cho các hoạt động hỗn hợp của mâm cặp (LATHE)[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]Cải tiến này đặc biệt dành cho nhưng người lập trình nhiều trục chính,.Sau khi thực hiện gia công một phía của sản phẩm,phôi sẽ được đẩy sang mâm cặp kia thực hiện kẹp và thực hiện gia công phía còn lại hoặc việc đẩy phôi chỉ nhằm mục đích cắt sản phẩm khỏi phôi.

[/FONT]
[FONT=&quot]Cho tới bây giờ bạn vẫn không thể bắt đầu gia công với phôi nằm ở 2 trục chính,sau đó sử dụng tuỳ chọn dịch chuyển phôi trong hoạt động hỗn hợp bởi vì việc chuyển phôi không cho phép một mâm cặp lấy phôi từ một trục chính khác khác (mâm cặp đối đầu).Với tuỳ chọn Eject stock này cho phép bạn đẩy phôi từ mâm cặm,vì vậy bạn cho thể thực hiện dịch chuyển phôi sau này.

[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]Cutoff toolpath Enhancements : Những cải tiến về đường chạy dao Cutoff (cắt đứt)[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]Mastercam X5 Lathe bao gồm những cải tiến về đường chạy dao cutoff.Trên thẻ cutoff parameters của hộp thoại Lathe cutoff properties có những nội dung sau:[/FONT]

[FONT=&quot]
[/FONT]

· [FONT=&quot]-Tuỳ chọn định nghĩa khoảng vào dao (Cho cả hai vùng cắt chính và vùng cắt an toàn),bán kính lùi dao tương đối với phôi gia công chứ không phải là điểm cutoff đã chọn trước đó.[/FONT]

[FONT=&quot]
[/FONT]

· [FONT=&quot]-Một thông số mới là Back face stock : Nhập lượng phôi chừa lại ở mặt sau khi cutoff,dùng cho nguyên công sau.Bởi vậy bạn có thể chọn điểm cutoff phía sau chi tiết gia công mà vẫn chừa được lượng dư cho nguyên công sau.[/FONT]

· [FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]-Có khả năng áp dụng thêm thông số Feed rate và Spindle speed thứ 2 tại một bán kính xác định nào đó. [/FONT]


[FONT=&quot]Ngoài ra trong hộp thoại Stock update parameters bạn có thể chọn giữ 2 phía của Stock sau quá trình cutoff.Để thực hiện việc này bạn phải click vào nút stock update trong thẻ toolpath parameters.[/FONT]

[LEFT]
Tất cả thông tin mình lấy từ What's new in Mastercam X5,mong được đóng góp ý kiến để bổ sung thiếu xót.

[/LEFT]
 


Last edited:
Author
Ðề: Mastercam X5 và những điểm mới

[FONT=&quot]Roughing toolpath improvements : Nh[/FONT][FONT=&quot]ững cải tiến về gia công thô[/FONT][FONT=&quot].[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]Tool Inspection : Kiểm tra dụng cụ cắt[/FONT]

[FONT=&quot]Sau khi thành công với việc bổ sung kiểm tra dụng cụ cắt đối với Groove toolpath.Mastercam X5 cũng bổ sung một tính năng tương tự đối với Roughing toolpath.Tính năng này cho phép kiểm tra dụng cụ cắt giữa các lát cắt sâu,sau một chiều dài cắt hay thời gian cắt được ấn định trước.Bạn có thể vào tính năng này bằng cách vào thẻ Rough parameter của hộp thoại Lathe Rough properties.[/FONT]


[FONT=&quot]
[/FONT]​[FONT=&quot]Exit amount : Khoảng thoát dao.[/FONT]

[FONT=&quot]Các chiến lược gia công thô bây giờ có thể phù hợp hơn với không gian mở rộng ở cuối mỗi toolpath.Thông số Exit amount mở rộng thêm vùng cắt ngoài phôi bằng một khoảng cách xác định.[/FONT]
[FONT=&quot]Plunge parameter-Front clearance Angle : Thông số nhấn dao khi tiện-Góc thoát trước của dao.[/FONT]

[FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]Trước đây đối với việc nhấn dao trong quá trình tiện chỉ xét một góc thoát dao ở phía sau dụng cụ cắt.Bởi vì việc định hướng dụng cụ cắt là tương đối so với hướng cắt.Phần lưng có thể ở 2 bên của dụng cụ cắt,còn tuỳ thuộc hướng chọn chuỗi.

Hộp thoại Lathe Plunge parameters bây giờ bao gồm cả 2 lựa chọn cho góc trước và góc sau của dụng cụ cắt.Bạn có thể vào các lựa chọn mới này bằng cách click vào nút Plunge parameter trên trang Rough Parameters của hộp thoại Lathe Rough Properities hoặc Finish Parameters của hộp thoại Lathe Finish Properties.


[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
 


Author
Ðề: Mastercam X5 và những điểm mới

[FONT=&quot]Turn profile Enhancements : Những cải tiến về biên dạng tiện[/FONT][FONT=&quot].[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]Những khách hàng đã hỏi về giải pháp tốt hơn cho vấn đề trích xuất một biên dạng tiện từ một solid.Mastercam X4 đã bao gồm chức năng mới cho vấn đề này.Lệnh này đã thay thế lệnh Solid to 2D profile ở Mastercam X3.Lệnh này là một tập hợp các lệnh tạo vùng biên theo đường bóng của sản phẩm trên mặt phẳng XY[/FONT]


[FONT=&quot]
[/FONT]​[FONT=&quot]Bạn có thể truy xuất lệnh này bằng cách chọn Create\turn profile từ menu của Mastercam.Sau đó bạn chọn vào Solid,solid face hay surface,hộp thoại sẽ xuất hiện ngay sau đó.[/FONT][FONT=&quot]Có 2 phương pháp để trích xuất biên dạng tiện từ solid,solid face hay Surface.[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]

· [FONT=&quot]Spin : Dùng cho trường hợp các Geometry phức tạp,không đối xứng bao hàm cả cho phay và tiện.Mô hình tổng quát sẽ được xoay để trích xuất biên dạng từ bao hình lớn nhất của đối tượng solid.Tuỳ chọn này có thể được dùng cho trường hợp có trục đối xứng.[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]

· [FONT=&quot]Slice : Dùng cho trường hợp Geometry đối xứng,được thực hiện bằng lệnh revolve và một phần mặt cắt lấy thông qua mô hình.[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]Biên dạng cuối cùng được giữ lại có thể là phần trên hoặc dưới hoặc cả 2 phía so với trục đối xứng.Chức năng mới này luôn sử dụng trục X trong mặt phẳng hiện hành là trục xoay và biên dạng kết quả sẽ nằm trên mặt top của mặt mẳng WCS được kích hoạt.[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]Ở Mastercam X5 chức năng này đã được tinh chỉnh để trích xuất một cách nhanh hơn nữa,chính xác hơn nữa biên dạng từ solid để dùng cho tất cả các ứng dụng trong Lathe.[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]Use solid properties : Sử dụng các tính chất của solid để tính toán trực tiếp biên dạng tiện.Phương pháp này trích xuất nhanh chính xác các đối tượng line/arc trong tất cả khung.Nếu chức năng Parasolid bị lỗi,phương pháp mặt lưới đa giác sẽ được thay thế.Lựa chọn này chỉ thích hợp với tuỳ chọn Spin và bạn đã không chọn một surface nào trước đó.

Tình hình là phần Lathe vẫn còn phần Tool compensation Enhancements nhưng mình vẫn chưa tìm hiểu được,Các bạn có thể tự tìm hiểu.Phần Lathe coi như hoàn thành.

[/FONT]
 


Last edited:
Author
Ðề: Bản cập nhật mới nhất cho Mastercam X5-Mastercam X5 Mu1

Để chủ đề được liên tục và mở rộng hơn về thông tin của Mastercam X5 này,mình tiếp tục thông báo đến các thành viên cũng như người sử dụng Mastercam một thông tin mới đó là vừa rồi bản Mainternance update của Mastercam X5 là Mastercam X5 Mu1 (32&64bit) vào ngày 31/3/2011.Và đây là thông tin download bản Maintenance update cho Mastercam X5 (Mu1)Trên đây có 3 phần được nâng cấp lên như các bạn thấy đó.

Tìm hiểu thông tin và tải bản cập nhật cho Mastercam X5 Mu1 tại trang http://mastercam.com/Support/Downloads/MastercamX5/Default.aspx

Về thuốc men : Mình chưa thử cập nhật nhưng theo một trang nào đó có share thuốc cho Mastercam X5 Mu1 thì đây chính là thuốc cho Mastercam X4 Mu3.Vậy nên nếu bạn nào có thuốc cho Mastercam X4 Mu3 thì thử cập nhật và thuốc xem.Đồng thời lướt qua file What's new để biết những cải tiến mới ở bản update này nhé.Mong được chia sẻ thông tin,dạo này mình bận quá nên không thử được.

Hoặc nếu chưa có thuốc có thể liên hệ qua Mail :nmh43ck(at)yahoo.com để nhận.

Đối với thuốc độc của Lz0 group mình chưa tìm được,hy vọng là có sớm hơn.Nhưng nếu được mong các bạn thử dùng thuốc của Lz0 group mà mình đã share lần trước xem thế nào có OK không.
 


Last edited:
Author
Ðề: Mastercam X5 và các bản cập nhật X5 Mu1,Mu2...

[FONT=&quot]MỘT SỐ ĐIỂM MỚI Ở MASTERCAM X5 MU1[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]Mình đã cài đặt và kiểm tra hoàn tất,thuốc dùng cho Mastercam X5Mu1 hiện đang dùng là của X4Mu3 lần trước.Có điều là bạn phải cập nhật đúng thứ tự,cẩn thận cập nhật Update 1 Catia trước khi cập nhật X5Mu1.

Với Mastercam X5 Mu1 có thêm một số bổ sung mới nhưng không nhiều chủ yếu về các phần về :[/FONT]

[FONT=&quot],System,Design,Mill,Simulation,Rounter,Wire.[/FONT]
[FONT=&quot]Với khả năng có hạn của mình chỉ có thể cập nhật một số điểm mới về System,Design,Mill.[/FONT]
[FONT=&quot]General System enhancements [/FONT][FONT=&quot]: Những cải tiến tổng quan về hệ thống.[/FONT]
[FONT=&quot]Configuration option for STL support : Tùy chọn cho hỗ trợ mở các file định dạng STL.[/FONT]
[FONT=&quot]Khi bạn mở một file định dạng STL,bạn có thể nhập dữ liệu vào Mastercam với dữ liệu là Lines và STL Mesh.[/FONT]

[FONT=&quot]Một tùy chọn đã được bổ sung trong hộp thoại cấu hình hệ thống (system configuration dialog box).Ở trang Converter bạn có thể set mặc định cho định dạng đọc dữ liệu là Meshes.[/FONT]


[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]File translator updates :Các cập nhật về xuất nhập dữ liệu từ phần mềm khác.Với Mastercam X5mu1 này có thể đọc được các Version mới của các cadcam softwares sau :[/FONT]
[FONT=&quot]-ACIS :R22[/FONT]
[FONT=&quot]-Catia V5 R22.[/FONT]
[FONT=&quot]-Solidworks : 2011[/FONT]
[FONT=&quot]-Solid Edge : ST3[/FONT]
[FONT=&quot]-Unigraphic : NX7.5[/FONT]
[FONT=&quot]-Rhino : V5.[/FONT]
[FONT=&quot]Design Enhancements : Các cải tiến vế Design.[/FONT]
[FONT=&quot]Improving Curve selection for surface curve creation : Nâng cấp công cụ chọn đường curve cho việc tạo đường curve từ một surface.[/FONT]

[FONT=&quot]Các lệnh Create,curve,suface curve bây giờ đã hỗ trợ tất cả các phương pháp lựa chọn đối tượng,bao gồm Single,window,polygon,Quick Masks.Bạn cũng có thể thực hiện chọn nhiều đối tượng trước khi hoàn tất việc tạo surface từ curve.[/FONT][FONT=&quot]Mill Enhancements : Các cải tiến về Mill trong Mastercam X5 Mu1.[/FONT]
[FONT=&quot]3D HST toolpath Improvements : Các cải tiến về 3D HST toolpath.[/FONT]
[FONT=&quot]3D HST Hybrid toolpath bây giờ hỗ trợ thêm về kiểm tra va chạm giữa Holder và các Part geometry với tùy chọn Use holder for gouge checking.[/FONT]


[FONT=&quot]3D HST Opti Rough bây giờ cung cấp một trang mới về Tool containment cho phép bạn chọn bù dao từ trong,giữa và ngoài vùng giới hạn gia công với điều khiển offset bổ sung.[/FONT]

[FONT=&quot]

[/FONT]

[LEFT]
[/LEFT]
 


Last edited:
T

ttuanctm

Cách cài đặt MasterCAM X5

trinh tự cài MasterCAM như thế nào a. trong file hướng dẫn em mua đĩa về hướng em ko hiểu lắm.nhờ mấy anh hướng dẫn cài đặt MasterCam X5 với.
 


lddung

Chuyên gia cao cấp
Ðề: cài đặt MastarCAM X5

Linkinpark có "thuốc điều trị rất tốt" . Chỉ cần chọn HASP khi cài đặt và dùng thuốc theo hướng dẫn là xong. Rất đơn giản! em cứ liên hệ qua mail nhé.
 


Ðề: cài đặt MastarCAM X5

Trên Youtube đã có Video hướng dẫn Setup Mastercam X5 rồi nè bạn .Trong mấy Topic trong Box Mastercam cũng đã có vài bài nói qua về cách cài đặt cái này rồi:) .Bạn có thể tham khảo thêm các Video này

Phần 1

[video=youtube;ys6c5_g0Ask]http://www.youtube.com/watch?v=ys6c5_g0Ask&feature=player_embedded[/video]

Phần 2

[video=youtube;dARbMz-Z-WI]http://www.youtube.com/watch?v=dARbMz-Z-WI&feature=player_embedded[/video]

Phần 3 -End

[video=youtube;L-BS0tHcCqQ]http://www.youtube.com/watch?v=L-BS0tHcCqQ&feature=player_embedded[/video]
Nguyenthanh.
 


Hướng dẫn cài mastercam X5 trên win 7 64 bit

Hi i ve ri bơ đi !
Tình hình là sau nhiều lần liên hệ xin hướng dãn cài mastercam X5 nhưng thất bại, mình lần mò ra cách này xin viết để anh em hay,chỉ chỉnh sửa trình tự đang có trên mạng tí chút thôi, không có gì to tát, các bác thích thì cảm ơn, không thì xin đừng ném gạch em. " Em hiền lắm đó ! " :))
Cài mastercamX trên windows 32 bit thì không gặp vấn đề gì, nhưng có 1 số máy cài window 7 64 bit thì gặp khó khăn khi cài usb emulator nó báo virtual usb emulator không được chứng nhận gì gì đó, đây là mấu chốt không thành công . Vì thế cần có Tool làm cho driver signed.

Bắt đầu :60:
: trên mạng mình đều thấy chỉ 1 cách dùng chùa , anh em tự lấy nhé .

Trình tự :

1) Unpack a folders "USB-Emul_Win64" and "remove_old_emuls" to your computer

2) Run "remove_old_emuls\delete_old_emuls.bat" to CLEAR a Windows Registry from "blacklisted" Emulators

3) Run "mcamX4_MU3-dealer-nethasp.reg" or "mcamX4_MU3-industrial-nethasp.reg" (dealer dump has got extended functionality!) if you want to install Mastercam X5 with NetHASP SIM type.
or
run "mcamX4_MU3-dealer_hasp.reg" if you want to install Mastercam X5 with HASP SIM type.

Nethasp hay Hasp thì tùy nhá,ở đây mình chọn NetHasp


4) Install a USB-Win64 Emulator

Ở bước này các bạn tải chương trình miễn phí này về :
http://download1us.softpedia.com/dl...4dbfaec5/100103154/software/tweak/dseo13b.exe
Sau đó chạy file và có trình tự như sau :


Sau khi click Yes sẽ có bảng như sau :Click chọn Enable Testmode -> Next -> OKChọn Sign a system file -> Chọn theo đường dẫn như hình vẽ tới file .dll như trên -> Next -> OK

Chọn Remove Watermark -> Next - > Ok

Khởi động lại máy tính,

Start/ Right Click vào mycomputer / Manage / Device manage / Click vào My Computer / Nhìn lên Menu Công cụ Click Action / Add legacy Hardware / Install manual driver ... / Next .../ Have a Disk / tìm đến thư mục usb emulater 64 bit/ -> Ok.5. Khởi động lại máy tính, cài mastercam X5 chọn Net Hasp và chép đè file như cũ.

Đã test trên máy mình, chạy vẫn ổn :71:
 


Last edited:
Author
Ðề: Hướng dẫn cài mastercam X5 trên win 7 64 bit

Cảm ơn bạn về bài viết biên soạn công phu thế này,nhưng thiết nghĩ những bài viết này nên post vào topic có cùng nội dung về Mastercam X5.Chứ cứ vài tháng lại có một phiên bản mới,lại cứ một topic nữa nói về việc cài đặt thì không hay lắm bạn à.

Gần như những nội dung bạn nêu trên đã được hướng dẫn trên topic http://www.meslab.org/mes/threads/1...ca-X5[/MEDIA]-va-cac-ban-cap-nhat-X5-Mu1-Mu2-

Nội dung diễn đàn đang dần hướng dần về chất lượng,nên những bài viết có cùng nội dung xin hãy post vào cùng topic tiện theo dõi.

Mình không biết diễn đàn có chức năng gộp bài không,nếu được xin nhờ ai đó gộp bài này vào topic có cùng nội dung.http://www.meslab.org/mes/threads/1...ca-X5[/MEDIA]-va-cac-ban-cap-nhat-X5-Mu1-Mu2-

Cảm ơn bạn về bài viết.

Trường hợp ai đó chưa cài được cho Window 7 64bit xin hãy liên hệ qua mail hoặc tin nhắn trên diễn đàn của mình.
 


Last edited:
Q

quangminhtcn

Ðề: Hướng dẫn cài mastercam X5 trên win 7 64 bit

-Position : Chọn như hình và click chọn vào nút chọn lần lượt chọn vào gốc chi tiết và gốc máy.
Bạn ơi cho mình hỏi : Làm sao tạo được cái êtô kẹp phôi vậy ?
 


Top